Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum

Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum (https://bikerforums.org/)
-   Coffee Break (https://bikerforums.org/coffee-break-12/)
-   -   Gịn tan cá chạch chiên riềng sả (https://bikerforums.org/coffee-break-12/gi%F2n-tan-c%E1-chch-chi%EAn-ring-s-17205/)

dieulozi 09-18-2015 03:12 AM

Gịn tan cá chạch chiên riềng sả
 
Sài G̣n đang giữa mùa mưa, đi chợ, bạn dễ dàng mua được những mớ cá chạch tươi ngon mà rẻ.
Để cá khi chiên gịn tan, có thể ăn được cả xương, nên chọn những con khoảng 30-35g.

http://c1.f13.img.vnecdn.net/2015/09...1442173590.jpg
Nguyên liệu

400g cá chạch.

1 củ riềng, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 1 củ hành, 1/2 củ tỏi.

Gia vị gồm mắm, ḿ chính. Dầu ăn để chiên. Muối để làm sạch nhớt cá.

Cách làm
Terrace Cafe
Sunny Beach Resort
nhà hàng Zen Việt

Chạch bỏ ruột, chà nhớt bằng một nhúm muối, sau đó rửa lại bằng nước ấm khoảng 30 độ, nhớt sẽ sạch hẳn.

Băm giă nhỏ tất cả các củ riềng, sả, nghệ, hành và tỏi, đem ướp chạch cùng với chút mắm và ḿ chính trong khoảng một giờ cho thấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, chờ dầu sôi, cho chạch vào chiên nhỏ lửa để chạch chín vàng đều và gịn.

Khi chiên, lưu ư bỏ bớt phần riềng sả... bám vào cá. Cá chín th́ cho phần này vào chảo chiên cùng, đảo đều để chúng bám vào cá, khi ăn cùng rất ngon. Nếu cho những loại củ này vào chiên cùng cá ngay từ đầu, khi cá gịn th́ riềng sả sẽ cháy, không ăn được nữa.

Bài và ảnh: Đinh Hương


All times are GMT -7. The time now is 12:18 AM.


© 2024 MH Sub I, LLC dba Internet Brands