Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum

Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum (https://bikerforums.org/)
-   Non-Motorcycle For Sale or Wanted (https://bikerforums.org/non-motorcycle-sale-wanted-21/)
-   -   Các tác nhân có thể khiến bạn bị viêm cổ tử cung (https://bikerforums.org/non-motorcycle-sale-wanted-21/c%E1c-t%E1c-nh%E2n-c%F3-th-khi-n-b-n-b-vi%EAm-c-t-cung-18823/)

mrsphale 03-13-2018 12:43 AM

Các tác nhân có thể khiến bạn bị viêm cổ tử cung
 
NGUYÊN NHÂN VIÊM CỔ TỬ CUNG
Viêm cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ, nhất là những người trong độ tuổi sinh đẻ. Tỷ lệ nữ giới mắc bệnh viêm cổ tử cung đang ngày càng tăng cao. Vậy rốt cuộc đâu là nguyên nhân khiến cho nhiều chị em mắc bệnh viêm cổ tử cung như vậy?
Nói về nguyên nhân viêm cổ tử cung, các bác sĩ phụ khoa cho biết: Vùng kín của phụ nữ là nơi rất nhạy cảm, một tác động nhỏ từ môi trường bên ngoài cũng đủ làm cho nó bị viêm nhiễm. Cổ tử cung là bộ phận nằm gần âm đạo nhất nên khi vùng kín bị viêm th́ cổ tử cung cũng sẽ bị viêm lây. Các nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm bao gồm:
Không vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách: Vùng kín nữ giới vốn đă ẩm ướt, nếu không giữ ǵn sạch sẽ th́ đây chính là môi trường lư tưởng để vi khuẩn và nấm sinh sôi, nảy nở. Việc thụt rửa âm đạo cũng dễ làm cho âm đạo bị tổn thương, đồng thời có thể đưa vi khuẩn vào bên trong gây bệnh.
Quan hệ t́nh dục thô bạo: Có thể làm cho vùng kín bị tổn thương, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm hại.
Mắc các bệnh lây qua đường t́nh dục: Một số bệnh như lậu, herpes sinh dục,..nếu không chữa khỏi dễ dẫn đến viêm nhiễm vùng kín, viêm nhiễm cổ tử cung.
Sinh đẻ, phá thai nhiều lần: Những tác động khi sinh và nạo phá thai rất dễ khiến cho cơ quan sinh dục bị tổn thương, dễ đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào gây ra t́nh trạng viêm nhiễm.
Dị ứng: Một số dung dịch vệ sinh, hóa chất tẩy rửa hay các chất có trong bao cao su có thể gây kích ứng, khiến vùng kín bị tổn thương, viêm nhiễm.
Việc nắm bắt các nguyên nhân gây viêm cổ tử cung có thể giúp cho chị em chủ động trong việc pḥng chống, có thể tự bảo vệ sức khỏe sinh sản của ḿnh.

>>Các pḥng khám phụ khoa tại hà nội
>>Pḥng khám phụ khoa tại TP Hồ Chí Minh


All times are GMT -7. The time now is 03:36 PM.