Non-Motorcycle For Sale or Wanted Use this forum if your items for sale ar wanted are not motorcycle related
Sponsored by:
Sponsored by:

Cách chữa viêm họng amidan đơn giản bằng thực phẩm

Old 07-04-2016, 08:27 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Cách chữa viêm họng amidan đơn giản bằng thực phẩm

Viêm họng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà c̣n khiến bạn có nhiều nguy cơ biến chứng hoặc bệnh sẽ kéo dài măn tính mà không thể chữa khỏi được , v́ họng là cửa ngơ của cơ thể với môi trường bên ngoài nên ngay cả những thực phẩm thức ăn đồ uống cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến t́nh trạng sức khỏe của bệnh nhân , hiện nay nhiều người thiên về dùng những bài thuốc chữa viêm họng bằng thực phẩm rất hữu hiệu mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết :

khi bị viêm họng viem amidan man tinh bạn cần làm ǵ : Trước hết cần tránh những thức ăn cứng, gịn: như các loại bánh quy, ngũ cốc khô, các loại hạt, rau sống, thức ăn chiên xào hoặc nướng như gà rán hay gà cốm và các loại thực phẩm nhiều gia vị, chẳng hạn như cà ri v́ những thực phẩm này có thể gây kích ứng cổ họng, làm tăng t́nh trạng viêm đau.

Các loại trái cây như: cam, bưởi, chanh có thể làm gia tăng t́nh trạng đau họng do những loại trái cây này có hàm lượng axit cao.

Tránh ăn vặt và sử dụng các loại nước ngọt có đường v́ nó có thể làm giảm khả năng miễn dịch.

Tránh xa các loại thực phẩm có thể gây dị ứng cổ họng như: lạc đậu phộng, các đồ cay, hoặc thức ăn quá nóng sẽ khiến t́nh trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn.

Điều trị viêm họng bằng chuối

Chuối là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, mềm dễ ăn, tốt cho cổ họng. Trong chuối giàu vitamin B6, kali, vitamin C tăng sức đề kháng cho cơ thể, dễ nuốt, không làm đau cổ họng nên rất thích hợp để trị viêm họng.

Điều trị viêm họng và chữa ho có đờm bằng bạc hà

Bạc hà có tính lạnh, mát, thông các niêm mạc và thúc đẩy sự tăng tiết chất nhờn. Do đó, khi mắc bệnh viêm họng bạn có thể dùng trà bạc hà uống sẽ giúp cổ họng dễ chịu hẳn. Hoặc dùng các loại kẹo ngậm có thành phần bạc hà cũng có tác dụng khá tốt. Không chỉ viêm họng cấp tính mà viêm họng măn tính đều có thể dụng phương pháp này để điều trị.

Cam, chanh, bưởi, xoài, táo, dứa, măng cụt:

Các loại quả trên chứa nhiều vitamin C giúp tăng khả năng thải độc cho gan, nên sẽ loại bỏ các chất có hại của phản ứng viêm họng gây ra.

Vitamin C có trong các loại quả trên có tác dụng làm mát, nên sẽ xoa dịu sự rát ở họng. Vitamin C c̣n làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể, nên sẽ giúp bệnh được đẩy lùi. Nếu bạn thấy khó nuốt th́ có thể xay ra để ăn sẽ ăn được nhiều và dễ ăn hơn.

Ngao, ṣ, hàu, củ cải trắng:

Đó là những thực phẩm chứa nhiều kẽm. Kẽm là nguyên tố vi lượng đa tác dụng. Kẽm không chỉ có tác dụng với sức mạnh đàn ông mà c̣n là nguyên tố vi lượng làm tăng cao sức khỏe đề kháng, nhất là những trường hợp bị nhiễm virus. V́ thế, tranh thủ ăn các thực phẩm có kẽm khi bị viêm họng, bạn sẽ thấy rất có lợi.

Bài thuốc chữa viêm họng và chữa bệnh viêm xoang măn : Kim ngân hoa 20g, xạ can 8g, hoàng liên 12g, hoàng bá 12g, huyền sâm 16g, sinh địa 16g, tang bạch b́ 12g, cam thảo đất 16g, thạch cao 20g. Thạch cao sắc trước 10 phút trước khi cho các vị thuốc khác. Sắc uống ngày 1 thang.

Có thể áp dụng bài này với cả bệnh nhân bị viêm phế quản phổi : Thịt lợn nạc 50 g, bạn thái miếng nhỏ, thêm 100 g bồ công anh tươi (giă nát, bọc vải màn), sau đó nấu trong ṿng 2 giờ. Mỗi ngày bạn cho trẻ ăn hai bát con. Với loại thực phẩm này dùng chữa viêm amidan măn tính có hoa mắt đầu váng, yếu hầu nóng rát rất hiệu quả.

Cách này không những chữa viêm họng mà c̣n chữa viêm amidan hốc mủ rất hiệu quả : Phức phương lượng cách thang gia giảm: thạch cao sống (sắc trước) 40g, kim ngân hoa 16g, hoàng cầm 12g, hoàng liên 4g, cát cánh 8g, đạm trúc diệp 12g, chi tử 12g, huyền sâm 16g, bạc hà (cho sau) 4g, cam thảo 8g. Sắc uống.

Ngưu bàng thang gia giảm: ngưu bàng 12g, hoàng liên 8g, cam thảo đất 12g, liên kiều 12g, thăng ma 10g, đảng sâm 12g, phù b́nh 12g, cát cánh 12g, thiên hoa phấn 12g, xạ can 8g, sơn đậu căn 12g, lô căn 8g. Sắc uống.

Nếu trẻ bị viêm amidan măn tính kèm chảy máu chân răng, bạn hăy cắt 3 lát chanh tươi, thêm 15g đường phèn, sau đó hăm với nước sôi làm thành một cốc nước chanh. Mỗi ngày cho trẻ uống hai cốc.

Bạn lấy lô căn tươi một nhánh, lá bạc hà 6 lá, sau đó bạn sắc lấy nước, súc miệng luôn. Dùng chữa viêm amidan măn tính kèm ngứa họng.

Viêm amidan măn tính hư hỏa nhũ nga hoặc chữa viêm amidan ở trẻ nhỏ : Nguyên nhân do phế vị âm hư, tân dịch không đầy đủ, hư hỏa viêm lên trên gây bệnh. Người bệnh có biểu hiện amidan hay tái phát, miệng khô hơi đau, hôi , ho khan, sốt nhẹ, người yếu mệt mỏi, chân tay đau mỏi, tiểu tiện vàng ít..., mạch hư nhược. Phương pháp chữa là dưỡng âm, thanh phế, hoạt huyết, tiêu viêm. Dùng một trong các bài thuốc:

sinh địa 16g, sơn thù 8g, hoài sơn 12g, trạch tả 8g, đan b́ 8g, phục linh 8g, huyền sâm 12g, xạ can 6g, tri mẫu 8g, thiên hoa phấn 10g, địa cốt b́ 8g, ngưu tất 12g. Sắc uống.

Trám muối một quả, cho trẻ ngậm trong miệng, nuốt nước. Mỗi ngày ngậm ăn 2 quả. Dùng để chữa viêm amidan măn tính có đau.

Thuốc chữa viêm họng và điều trị viêm mũi dị ứng cấp : liên kiều 8g, hoàng kỳ 24g, bạch truật 12g, sài hồ 12g, thăng ma 12g, trần b́ 8g, đương quy 10g, đảng sâm 16g, hạnh nhân 10g, hoàng cầm 10g, kim ngân hoa 10g, cam thảo 8g. Sắc uống.

Trên đây là một số chủng loại thuốc chữa trị viêm họng và viêm amidan từ tây y và đông y được nhiều người bệnh dùng cho quá tŕnh điều trị. Tuy vậy , lúc bị viêm amidan người bệnh phải tới các điểm y tế khám xem mức độ bệnh t́nh nhưng mà thế nào nhằm được những bác sỹ tư vấn và có được cách sử dụng thuốc thế nào bên trong hợp lư , đúng liều lượng nhằm nhanh khỏi bệnh
chichi90 is offline  
Old 08-09-2017, 08:14 PM
  #2  
Junior Member
 
Join Date: Apr 2016
Posts: 17
Default

mrsphale is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
02-20-2016 01:45 AM
chichi90
Non-Motorcycle For Sale or Wanted
0
01-22-2016 10:30 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
12-16-2015 11:32 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-07-2015 09:02 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách chữa viêm họng amidan đơn giản bằng thực phẩm


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.