Non-Motorcycle For Sale or Wanted Use this forum if your items for sale ar wanted are not motorcycle related
Sponsored by:
Sponsored by:

Cách dùng nghệ tươi để chữa bệnh viêm họng

Old 08-11-2016, 01:17 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Cách dùng nghệ tươi để chữa bệnh viêm họng

Khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm họng, mọi người thường nghĩ ngay đến việc sử dụng thuốc hoặc đến bệnh viện. Tuy nhiên mọi người phải biết rằng việc sử dụng thuốc nhiều lần là không có lợi, trước khi nghĩ đến giải pháp “bắt buộc” đó, mọi người hăy thử áp dụng bài thuốc chữa viêm họng từ của nghệ tươi để thấy được hiệu quả của những bài thuốc dân gian mà ông cha ta đă truyền lại.

Nghệ là loại gia vị thường dùng trong chế biến một số món ăn... Ngoài ra, nghệ c̣n chữa được ho một cách hiệu quả. Dùng củ nghệ trị ho trẻ em là một trong những bài thuốc dân gian phổ biến, dễ làm. Theo Đông y nghệ có vị đắng, tính ấm, có công dụng sát trùng, làm lành vết thương, trợ giúp tiêu hóa.

Mọi người sử dụng nghệ để chữa viêm họng theo những cách sau:

+> Cách 1 chữa viêm họng và chua viem amidan : Dùng nghệ tươi, mật ong và chanh. Củ nghệ tươi gọt vỏ, cắt nhiều lát mỏng. Chanh tươi gọt vỏ, cắt lát mỏng, lượng bằng với nghệ (chừng 6-7 lát). Củ gừng tươi cũng rửa sạch, cắt lát mỏng nhưng lượng bằng một nửa nghệ. 3 nguyên liệu ấy cho vào tô hay chén cùng một ít nước chín, và hai muỗng mật ong (hoặc hai muỗng đường phèn) rồi đem chưng cách thủy, dùng nước chưng này để chữa ho rất hay. Có thể dùng luôn cả xác càng tốt.

+> Cách 2: Củ nghệ tươi giă nhỏ, nước lọc và 5g đường phèn đem chưng cách thủy 10 phút. Uống mỗi lần ½ th́a cà phê tùy vào độ tuổi. Ngày uống 3 lần đến khi khỏi bệnh.

+> Cách 3: Bún xào nghệ hỗ trợ dieu tri viem xoang mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g ḷng heo, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, 100g bún tươi. Nghệ vàng tươi giă nhỏ hoặc tinh bột nghệ vàng. Hành củ lột vỏ, bào mỏng. Hẹ lá, tiêu, ớt và các loại gia vị khác.

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 ít dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi cho vàng, cho ḷng heo vào, cho nghệ vào. Đảo cho đều tay, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi ḷng vừa chín cho bún vào trộn đều tất cả sau đó cho hẹ, tiêu, ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp. Món này nên ăn khi c̣n nóng.

+> Cách 4: Ḷng xào nghệ là cách chữa viêm họng hạt có mủ rất hữu hiệu

Ḷng non: 300g, 2 củ nghệ vàng tươi xay nhuyễn, hành tây 1 củ, hẹ, tỏi, ớt và các loại gia vị. Cách thực hiện này rất đơn giản. Ḷng non làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, nêm nếm thêm gia vị để khoảng 15 phút cho thấm.

Bắt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, dầu sôi cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Cho ḷng non và nghệ tươi vào xào đến khi ḷng vừa chín th́ cho hành tây, ớt, hẹ vào, đảo cho đều tay rồi tắt bếp. Món ăn này ăn nóng với cơm giúp chữa bệnh viem hong hat rất tốt .
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
07-06-2016 12:48 AM
nphong2016
Performance Tips and Shop Talk
0
06-30-2016 11:47 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-30-2016 09:54 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
12-16-2015 11:32 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
04-08-2015 06:43 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách dùng nghệ tươi để chữa bệnh viêm họng


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.