Non-Motorcycle For Sale or Wanted Use this forum if your items for sale ar wanted are not motorcycle related
Sponsored by:
Sponsored by:

Nụ hoa kinh giới chữa bệnh viêm xoang

Old 08-27-2016, 11:29 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Nụ hoa kinh giới chữa bệnh viêm xoang

Nụ hoa kinh giới chữa bệnh viêm xoang : Bệnh viêm xoang đang phát triển mạnh mẽ trong xă hội ngày nay. Đă có rất nhiều bài thuốc được lưu truyền để điều trị căn bệnh này. Trong đó có bài thuốc từ cây kinh giới, mà cụ thể là hoa kinh giới . Nụ hoa kinh giới đă được sử dụng để trị cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, ngứa, mề đay, chống dị ứng…và có mặt trong cả các bài thuốc Đông Y gia truyền trị viêm mũi dị ứng, chua tri viem da xoang. Đồng thời nó c̣n giúp cơ thể bớt mẫn cảm với các yếu tố gây dị ứng, ngăn ngừa khả năng tái phát.

Nguyên nhân gây viêm xoang

Xoang là một hệ thống xương rỗng thuộc hộp sọ và nối tiếp, liên thông với nhau. Có nhiều xoang như: Xoang hàm, xoang trán, xoang bướm và xoang sàng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm xoang như xoang bị nhiễm khuẩn làm tắc lỗ thông xoang, làm cho sự lưu thông không khí giữa các xoang bị ứ trệ, chất nhầy ở niêm mạc các xoang không tiết ra, không được lưu thông tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Có một số loại vi khuẩn b́nh thường sống trong kư sinh ở trong xoang không gây bệnh, nhưng gặp điều kiện thuận lợi th́ chứng lại gây bệnh do niêm mạc xoang bị tắc nghẽn, bị viêm nhiễm do vi rút…, người ta gọi các loại vi khuẩn này là vi khuẩn gây bệnh co hội.

Viêm xoang có thể bị quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào mùa đông – xuân, có thể do dị ứng, hoặc không thích nghi được với thời tiết, mùa đông – xuân là mùa mà vi khuẩn, vi rút phát triển mạnh mẽ nhất. V́ vậy cần có những biện pháp để thích ứng với thời tiết. Ví dụ, trong mùa đông nên mặc đủ ấm, thời tiết lạnh rất dễ viêm xoang; lúc này không khí khô nhớ dùng máy giữ ẩm hay đơn giản chỉ là để thau nước trong pḥng nông nhằm tăng cường độ ẩm trong không khí, có thể giúp bạn tránh được viêm xoang.

Viêm xoang cũng hay gặp ở những người có cơ địa dị ứng do thức ăn gây dị ứng, hoặc các chất gây kích thích như phấn hoa, hóa chất,… làm cho niêm mạc các xoang bị phù nề gây chít hẹp hoặc tắc nghẽn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sau đó gây triệu chứng viêm xoang măn tính .

Ngoài ra, người ta cũng gặp trường hợp viêm xoang do sâu răng, bị nhiễm trùng răng, đặc biệt là ở hàm trên; người có sức đề kháng kém như người cao tuổi, trẻ em c̣i xương suy dinh dưỡng, những người mắc bệnh hô hấp mạn tính kéo dài viêm phế quản măn tính, hen phế quản, giăn phế quản…. Những người dùng kháng sinh không hợp lư làm cho vi khuẩn chống lại kháng sinh cũng rất có thể bị viêm xoang. Môi trường sống ô nhiễm, khói bụi, khói thuốc lá cũng là những yếu tố dẫn tới viêm xoang.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ hoa kinh giới

Hoa kinh giới hay c̣n gọi là kinh giới tuệ. Thời điểm thu hái kinh giới tuệ tốt nhất là vào mùa thu, khi cây mới ra bông và mới chớm nở được khoản 1/3, sau đó đem phơi nắng nhẹ và sử dụng.

Kinh giới tuệ là một vị thuốc được dùng rất nhiều trong các bài thuốc Đông y với các tác dụng khác nhau như: chữa cảm mạo phong hàn, chữa các chứng thổ huyết, chảy máu cam, đại tiểu tiện ra máu, chữa đau bụng, đầy bụng … Trên thực tế, từ xa xưa Kinh giới tuệ đă được sử dụng để trị hắt hơi, sổ mũi, phong ngứa mề đay do có tác dụng tiêu độc, chống dị ứng, giảm ngứa. Kinh giới tuệ cũng có mặt trong nhiều bài thuốc đông y gia truyền trị viêm mũi dị ứng , viêm xoang hay làm thuốc chữa viêm xoang trán cực tốt .

Lư do hoa kinh giới chữa được viêm xoang ?

Theo Đông y, hoa kinh giới vị cay, tính ôn, vào kinh phế và can. Có tác dụng tán hàn giải biểu, thúc nọc sởi, chống kinh giật, cầm máu.

Dùng cho các trường hợp cảm mạo phong nhiệt (sốt nóng) đau đầu, đau họng, chảy máu cam (nục huyết), đại tiện ra máu. Liều dùng: 6 – 12g dưới dạng nấu, hăm, sắc.

Trong hoa kinh giới có chất chống viêm, giảm đau nên có thể giảm đau hiệu quả cho người mắc viêm xoang. Hoa kinh giới có tác dụng tốt trong việc giảm các triệu chứng hô hấp nói chung và viêm xoang nói riêng.

Cách dùng hoa kinh giới làm thuoc chua viem mui di ung và bệnh xoang:

Hoa kinh giới phơi khô để dùng dần, khi dùng lấy 1 muỗng cà phê lá đă khô sắc với nước để sôi trong ṿng 15 phút để tinh dầu trong kinh giới thôi hết ra nước.

Lấy nước hoa kinh giới vừa sắc pha với 1 chút mật ong để có vị ngọt. Không sử dụng đường thay mật ong v́ đường sẽ làm dịch trong xoang tiết ra nhiều hơn, t́nh trạng viêm càng nặng. Có thể thêm một chút nước cốt chanh để dễ uống hơn. Ngày uống 2 - 3 cốc nước kinh giới và kiên tŕ trong thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất.
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
ngocanh2801
Performance Tips and Shop Talk
0
06-28-2016 07:53 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-28-2016 07:02 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-13-2016 06:47 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-12-2015 09:07 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
03-10-2015 08:18 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Nụ hoa kinh giới chữa bệnh viêm xoang


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.