Non-Motorcycle For Sale or Wanted Use this forum if your items for sale ar wanted are not motorcycle related
Sponsored by:
Sponsored by:

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Old 08-21-2016, 07:46 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang : Viêm xoang là chứng bệnh khiến cho người mắc phải luôn cảm thấy khó chịu bởi những triệu chứng của nó gây nên. Tuy nhiên do có nhiều triệu chứng gần giống nhau chứng viêm xoang và đau đầu thông thường có biểu hiện viêm xoang rất dễ nhầm lẫn. Sự nhầm lẫn này đôi khi khiến việc chữa trị viêm xoang gặp khó khăn, để sử dụng thuốc trị viêm xoang hiệu quả nhất định phải chẩn đoán bản chất của chứng viêm xoang bạn đang gặp phải. Hăy cùng tham khảo những thông tin hữu ích về chứng bệnh này dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp là đau đầu, đau mặt, sốt, căng thẳng. Tuy nhiên, chỉ c̣n khoảng 25% số bệnh nhân có thể sốt. Trieu chung viem xoang phổ biến khác mà bạn cũng nên lưu ư:

– Đau nhức: Vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm: Xoang hàm: Nhức vùng má; xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng; xoang sàng trước: Nhức giữa 2 mắt; xoang sàng sau, xoang bướm: Nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

– Chảy mũi: Viêm dị ứng: Chảy nước mũi trất nhiều; viêm do vi khuẩn: Chảy mũi đục, có khi như mủ và có mùi hôi; Viêm các xoang trước, chảy ra mũi trước; Viêm các xoang sau, chảy vào họng.

– Nghẹt mũi : Đây là triệu chứng vay mượn của mũi. Có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.

– Ngứa mũi: cảm giác buồn buồn trong mũi và hắt hơi liên tục rất giống với những dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết.

– Điếc mũi: Ngửi không biết mùi. Thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Một số dấu hiệu khác cũng thường gặp ở nhiều bệnh nhân viêm xoang : Khi bị viêm xoang có thể nhạy cảm hơn và hay đau đầu khi họ nghiêng về phía trước (v́ điều này tăng áp lực lên các xoang). Cơ thể quá mệt mỏi, đau họng, ho về đêm, hơi thở có mùi hôi thối…

Khi mắc viêm xoang không lây nhiễm, triệu chứng liên quan khác có thể là ngứa mắt, hắt hơi liên tục. Một số trường hợp bị chảy nước mũi màu trắng đục – màu này thường được thấy ở những người mắc viêm xoang không lây nhiễm.

Nếu bị viêm xoang do một loại nấm hiếm gặp gây ra, xoang có thể bị loét ở các vùng xung quanh, tại vùng trung tâm xuất hiện hoại tử da có màu đen. Triệu chứng viêm xoang nặng hơn khi có dịch nhầy màu đen xuất hiện. Điều này có nghĩa là bạn phải nhờ sự can thiệp của y tế ngay lập tức.

Cách trị viêm đa xoang và những bệnh viêm xoang khác

+> Trị viêm xoang mũi bằng thuốc Tây : Giúp giảm nhanh triệu chứng mang lại sự dễ chịu cho người bệnh. Nhưng cách này đa phần đều gây tái phát sau đó khi gặp các yếu tố kích thích niêm mạc mũi như khói bụi, khói thuốc lá, lông vật nuôi, xăng dầu, dầu thơm, các hóa chất độc hại.

+> Trị viêm xoang mũi bằng Đông y: Giúp làm giảm các triệu chứng viêm xoang mũi , giúp giảm viêm, thông mũi, giảm ngứa và tiết nước mũi, cải thiện t́nh trạng đau nhức vùng xoang trong các trường hợp bị xoang mũi dị ứng. Đây là sự lựa chọn an toàn , hiệu quả nhưng cần kiên tŕ, sử dụng trong nhiều ngày.

>>> Tham khảo những bài thuoc chua viem xoang tran hiện nay

Người bị viêm xoang mũi cần chú ư :

Giữ ǵn vệ sinh tai, mũi, họng. Khi đi ra ngoài, nên đeo khẩu trang. Rửa hốc mũi thường xuyên bằng dung dịch nước muối sinh lư. Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện để nâng cao sức đề kháng. Tránh xa các yếu tố có thể gây kích thích niêm mạc mũi như phấn hoa, động vật v.v…
chichi90 is offline  
Old 11-05-2017, 06:44 PM
  #2  
Junior Member
 
Join Date: Nov 2017
Posts: 1
Default

ḿnh cũng có những triệu chứng như vậy rất là khó chịu, có cách nào chữa dứt điểm không ạ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- Gel titan - hammer of thor la ǵ - thuốc tăng cơ giảm mỡ
cravimaxcom is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-28-2016 07:02 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-04-2016 12:50 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-24-2015 08:33 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-06-2015 12:45 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
03-26-2015 01:57 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Triệu chứng bệnh viêm xoang


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.