Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Đôi điều bạn cần biết về t́nh trạng đắng miệng

Old 12-16-2015, 12:34 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Đôi điều bạn cần biết về t́nh trạng đắng miệng

Đắng miệng thường th́ là những biểu hiện b́nh thường của cơ thể nhưng có nhiều trường hợp bị đắng miệng là do bệnh cụ thể đó là bệnh trào ngược dạ dày hay bệnh đau dạ dày , hiện nay có nhiều người bị mắc t́nh trạng đắng miệng này do nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân do ăn uống sinh hoạt , bệnh gan mật.

Mọi người cần hiểu rơ rằng, đắng miệng và cả khô miệng chỉ là một triệu chứng chứ không phải là một bệnh lí ǵ gây hại đến sức khỏe. Đắng miệng là cảm giác trong miệng có vị đắng mỗi khi ăn hoặc vào buổi sáng thức dậy, chính điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khẩu bị của người bệnh, khiến người bệnh không c̣n cảm giác ngon miệng, mùi vị trở nên nhạt, đắng.

Đắng miệng do bệnh về gan mật :

Gan là cơ quan nắm giữ nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, trong đó có chức năng sản xuất và tiết dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn. Dịch mật được tiết thường xuyên cả khi ăn và khi không ăn. Vị đắng trong miệng thường liên quan đến những rối loạn trong quá tŕnh chuyển hóa dịch mật do suy giảm chức năng gan.

Miệng luôn có vị đắng cả khi ăn và không ăn, mất vị giác với mọi đồ ăn, không c̣n cảm giác ngon miệng khiến người bệnh không thiết ăn uống, chán ăn, sức khỏe giảm sút.

Dịch mật tham gia vào quá tŕnh tiêu hóa thức ăn, giúp hấp thu chất béo nên khi chức năng gan suy giảm, giảm tiết mật sẽ dẫn đến ăn không tiêu, bụng đầy trướng, sợ thức ăn đặc biệt là các món nhiều dầu mỡ, rối loạn tiêu hóa, đau tức vùng gan (hạ sườn phải).

Đắng miệng cũng như các rắc rối về tiêu hóa thường gặp ở các trường hợp chức năng gan suy giảm do các bệnh lư về gan như viêm gan cấp và măn tính, gan nhiễm mỡ, xơ gan hoặc các trường hợp gan phải làm việc “quá tải” trong thời gian dài như người hay uống rượu bia, uống nhiều thuốc tây, thường xuyên ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Bài thuốc chữa trị đắng miệng :

Trúc nhự thanh vị ẩm

Trúc nhự 12

Bồ công anh 15

Thạch hộc 10


Mạch môn 15

Bạch thược 12

Lô căn 30

Chỉ sác 10

Thạch cao nung 15

Bạc hà 6

Cam thảo 6

Gia giảm: Vị quản đau nhiều gia Bạch thược, cam thảo, Huyền minh. Viêm loét dạ dày tá tràng gia Nhi trà 10g, bột Ngơ bạng tử 15 gam, bỏ thạch hộc.

Tham khảo cách chữa bệnh mề đay mẩn ngứa
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-20-2015 08:51 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
1
12-02-2014 07:31 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Đôi điều bạn cần biết về t́nh trạng đắng miệng


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.