Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

2 bài thuốc đông y trị hôi miệng hiệu quả

Old 07-06-2016, 09:16 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default 2 bài thuốc đông y trị hôi miệng hiệu quả

Hơi thở hôi, c̣n gọi là chứng hôi miệng, có thể là đáng xấu hổ và trong một số trường hợp thậm chí có thể gây ra sự lo lắng. Không có ǵ ngạc nhiên khi các kệ hàng được tràn đầy kẹo cao su, kẹo bạc hà, nước súc miệng và các sản phẩm khác được sản xuất và bày bán để chống lại hơi thở có mùi. Nhưng việc sử dụng những sản phẩm này là các biện pháp chỉ là tạm thời, v́ những sản phẩm này không giải quyết được những nguyên nhân hôi miệng. Một số thực phẩm, điều kiện sức khỏe và thói quen là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cải thiện hơi thở xấu bừng cách vệ sinh răng miệng thường xuyên. Nếu kỹ thuật tự chăm sóc đơn giản không giải quyết được vấn đề bạn có thể đến gặp nha sĩ hoặc có thể sử dụng các bài thuoc tri hoi mieng trong đông y, những bài thuốc này có công dụng điều trị hiệu quả và kiểm soát được các nguyên nhân gây hôi miệng. Dưới đây là 2 bài thuốc trị hôi miệng bằng đông y hiệu quả
Bài thuốc trị hôi miệng thứ nhất:
Thành phần gồm có : Trúc diệp 9g, thạch cao 30g, bán hạ chế 4g, mạch môn đông 18g, nhân sâm 5g, cam thảo 3g, gạo 8g.
Cách dùng: Dùng nước sạch sắc tất cả các vị thuốc trên, uống nước thuốc mỗi ngày 3 lần. Bài thuốc này dùng cho những người khí âm lưỡng hư kèm vị nhiệt, thường xuyên cảm thấy có một luồng hơi nóng chạy lên trên dọc theo lồng ngực, miệng khô lưỡi ráo, tim hồi hộp, ra mồ hôi lạnh.
Bài thuốc trị hôi miệng thứ 2:

Thành phần gồm có : Đương quy 6g, hoàng liên 5g, sinh địa 12g, đơn b́ 6g, thăng ma 6g. Dùng nước sắc tất cả các vị thuốc trên, uống mỗi ngày 1 thang.

Cách dùng
Dùng cho những người bị hôi miệng có kèm khát nước, thích uống lạnh, môi đỏ, lở loét miệng lưỡi, lợi sưng đau… Bài thuốc này có tác dụng thanh tuyên vị hỏa, lương huyết dưỡng âm nên có thể chữa vị nhiệt xông bốc lên mà gây ra hôi miệng.
Bạn cũng có thể áp dụng các mẹo trị hôi miệng từ các loại tháo dược dân gian quen thuộc dưới đây để điều trị hôi miệng nhé
Húng chanh hay c̣n gọi là rau tần, bạn hăy lấy 1 năm húng chanh khô, sắc lấy nước để ngậm và súc miệng. Ngậm thường xuyên nhiều lần trong ngày, chỉ sau vài ngày sẽ thấy hiệu nghiệm hết hôi miệng.
Hương nhu hay c̣n gọi là rau é, cẩn nhu. Chúng có vị cay, mùi thơm, không độc, chữa được rất nhiều bệnh. Sau 200ml nước với 10g hương nhu, dùng nước này ngậm và súc miệng thường xuyên, sau đó nhổ ra ngoài.
Lá ng̣ gai hay c̣n gọi là mùi tàu, mùi tây, có vị hàn the, tính ấm, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải khí trướng. Lấy 1 nắm ng̣ gai, sắc lấy nước đặc cho thêm một chút muối, làm nước súc miệng 5-6 lần/ngày.
Trên đây là những bài thuốc trị hôi miệng hiệu quả trong đông y. Chúc bạn luôn tự tin với hơi thở thơm mát
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
05-08-2016 03:10 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-18-2015 09:01 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
04-01-2015 07:02 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
03-10-2015 03:25 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: 2 bài thuốc đông y trị hôi miệng hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.