Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

3 loại thức ăn cần tránh khi bị bệnh dạ dày

Old 10-07-2015, 01:30 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default 3 loại thức ăn cần tránh khi bị bệnh dạ dày

Các bệnh liên quan tới dạ dày đa phần do con đường ăn uống gây ra, ví dụ như ăn uống không hợp vệ sinh, thói quen ăn uống bừa băi, nhiễm các loại vi khuẩn hp, Helicobacter pylori... v́ thế, cũng chính từ con đường này chúng ta sẽ có được cách chữa trị hiệu quả nhất bằng cách ăn uống điều độ, sử dụng các loại thực phẩm có lợi và đặc biệt hạn chế 3 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được các chứng bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng mà ḿnh mắc phải.
Giảm thức uống chứa caffeine và cồn

Caffeine có thể làm tăng sản xuất acid dạ dày, có thể làm tăng kích thích và gây ra những cơn đau dạ dày. Trong khi bạn có một vết loét dạ dày, bạn nên tránh các đồ uống có chứa caffeine như cà phê, cocacola, trà chứa caffeine và sôcôla. Rượu có thể gây kích ứng và mài ṃn niêm mạc dạ dày và dẫn đến chảy máu từ vết loét của bạn.

Tránh các thức ăn cay

Các loại thực phẩm nhiều gia vị và dầu mỡ không gây viêm loét dạ dày như nhiều người tưởng nhưng tất cả các thức ăn cay, chiên và béo có thể gây kích ứng dạ dày v́ thế bạn nên tránh chúng trong khi bạn đang có một vết loét dạ dày. Tránh các loại gia vị như ớt, bột ớt, hạt mù tạt, hạt nhục đậu khấu và hạt tiêu nóng dẫn đến đau bụng. Mặc dù tỏi có chứa flavonoid tuy nhiên tỏi cũng có thể dẫn tới chứng ợ nóng, v́ thế, nếu đang chữa bệnh đau dạ dày th́ cần phải hạn chế tối đa các loại thực phẩm này.
Tránh các thức ăn có tính axít

Người chữa đau dạ dày, viêm loét cũng cần tránh các loại thực phẩm có tính axit, bởi chúng cũng có thể gây kích ứng dạ dày của bạn trong khi bạn có một vết loét. Hạn chế các loại thực phẩm như trái cây citric như cam và chanh và nước ép từ các loại trái cây trong quá tŕnh điều trị vết loét của bạn. Cà chua có hàm lượng axit khá cao v́ thế khi bị loét dạ dày nên hạn chế cà chua.

Xem thêm bài viết: Viem xung huyet hang vi da day.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-21-2015 07:52 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
08-17-2015 07:44 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 08:59 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-26-2015 12:35 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-10-2014 10:58 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: 3 loại thức ăn cần tránh khi bị bệnh dạ dày


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.