Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

4 cách chữa ngạt mũi tại nhà đơn giản

Old 06-22-2016, 09:43 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default 4 cách chữa ngạt mũi tại nhà đơn giản

T́nh trạng ngạt mũi là do mạch máu bị viêm ở màng lót bên trong lỗ mũi của bạn, thường là do các bệnh cúm, cảm lạnh hoặc dị ứng. Các chất nhày trong mũi của bạn tiết ra nhiều có thể làm cho bạn khó thở. Trong khi điều này có thể đe dọa đến tính trẻ sơ sinh, nó chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu và khó chịu cho hầu hết trẻ em và người lớn. May mắn thay t́nh trạng ngạt mũi thường có thể được dễ dàng được khắc phục nhờ những cách chữa ngạt mũi đơn giản. Tuy nhiên xin lưu ư rằng ngạt mũi sẽ không hoàn toàn biến mất cho đến khi nhiễm trùng trong xoang đă lắng xuống hoàn toàn. Những bước này chỉ là điều trị tạm thời không phải phương pháp chữa trị triệt để.


Đừng hỉ mũi của bạn.
  • Hỉ mũi của bạn trong khi nó ngột ngạt khi không có ǵ để trục xuất sẽ chỉ làm tắc nghẽn tồi tệ hơn. Đi bộ từ các mô, và giải quyết để sử dụng chúng chỉ khi bạn có một sổ mũi.
  • Thổi cứng nhiều lần sẽ làm cho màng mỏng manh bên trong lỗ mũi của bạn có được viêm nặng hơn, và có thể nhanh chóng dẫn đến tăng nghẹt. Nó có vẻ phản trực giác lúc đầu, nhưng bạn thực sự sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn sử dụng các mô ít hơn.
>> Bài liên quan: bé bị sổ mũi phải làm sao
Đặt một chiếc ấm trên mũi của bạn.

Thấm ướt một chiếc khăn với nước đó là nóng như bạn có thể đứng, nằm xuống, và đặt nền vải trên sống mũi của bạn để nó bao gồm các xoang nhưng lá đường dẫn đến lỗ mũi của bạn rơ ràng. Rewet các giẻ lau khi nó bắt đầu cảm thấy khó chịu lạnh.
  • Nó có thể mất một vài viên đạn của hâm nóng các khăn để bạn có thể cảm thấy bất kỳ lợi ích, nên kiên nhẫn. Hăy thử sử dụng một miếng gạc trong khi bạn làm điều ǵ đó thư giăn, thích nghe nhạc hay xem TV.

Tắm nước ấm giúp trị nghẹt mũi

Bệnh tật dễ dàng tấn công bạn khi cơ thể hoặc đầu óc bạn đang trong trạng thái mệt mỏi. Hăy pha nước ấm, nếu nhà bạn có bồn tắm th́ càng tốt, ngâm ḿnh trong nước ấm có pha chút tinh dầu bạc hà hoặc có gừng giă nhỏ sẽ là một cách hay để xông hơi, giúp cơ thể tiết ra các chất bẩn, lưu thông mạch máu, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh tất. Thở đúng cách, hơi nước ấm bay lên sẽ làm mũi bạn dịu lại và thông dần, bạn sẽ cảm thấy ḿnh hít thở một cách thoải mái, tự nhiên hơn. Đây là một cach chua ngat mui mà ai cũng có thể tự thực hiện được


Ăn thức ăn cay giúp trị tắc mũi
Hăy cho nhiều tiêu hoặc ớt vào món bạn đang ăn, khoa học đă chứng minh những món ăn chứa nhiều gia vị cay, nóng sẽ giúp bạn giải cảm nhanh chóng và khiến t́nh trạng ngạt mũi giảm đáng kể do khi ăn đồ cay, các chất nhầy gây ra ngạt sẽ bị tăng tốc độ dịch chuyển sẽ khiến mũi không bị tắc nữa và thở dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm : thuốc xịt mũi viêm xoang
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
01-31-2016 07:51 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
12-25-2015 12:36 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-29-2015 12:51 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
09-03-2015 02:34 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-11-2015 06:30 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: 4 cách chữa ngạt mũi tại nhà đơn giản


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.