Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

6 cách pḥng ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Old 05-13-2016, 12:43 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default 6 cách pḥng ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Rất nhiều người hiện nay đang phải đối mặt với những nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao, bởi môi trường làm việc ngày càng căng thẳng, kéo theo thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học, khiến vùng cơ đáy chậu thường xuyên phải chịu những áp lực nặng nề. Hơn thế nữa, các biện pháp điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hiện nay c̣n gặp nhiều khó khăn, chưa loại bỏ hoàn toàn được bệnh, nên người bệnh vẫn phải chịu khá nhiều đau đớn. Để khắc phục và hạn chế bớt t́nh trạng này, áp dụng 6 cách pḥng ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất dưới đây sẽ làm giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh này.
Chuyên gia y tế khuyên thực hiện những việc sau đây để pḥng ngừa bệnh trĩ:

Những thức ăn giàu chất xơ : Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Làm như vậy làm mềm phân và làm tăng số lượng lớn của nó, sẽ giúp giảm bớt căng thẳng mà có thể gây ra bệnh trĩ hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng từ trĩ hiện có.

Thật nhiều chất lỏng : Uống nhiều chất lỏng (nước uống không có đường và nước) nên được tiêu thụ. Số lượng yêu cầu nước trong ngày phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, sức khỏe, mức độ hoạt động, và các yếu tố khác. Nói chung, sáu đến tám, 8 ly ounce nước là đủ, giúp bạn giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Người bệnh cũng vậy, uống nhiều nước giúp loại bỏ dần các biểu hiện của bệnh trĩ.

Chất xơ bổ sung : Bạn đă biết bị bệnh trĩ nên ăn ǵ hay chưa? đó chính là bổ sung các loại thực phẩm chứa chất xơ, sản phẩm như psyllium (Metamucil®) và methylcellulose (Citrucel®) có thể giúp giữ cho phân mềm và thường xuyên. Kiểm tra với bác sĩ về việc sử dụng chất làm mềm phân. Nếu bổ sung chất xơ được sử dụng, hăy chắc chắn để uống ít nhất tám ly nước hoặc chất lỏng khác mỗi ngày. Nếu không, bổ sung chất xơ có thể gây táo bón hoặc làm cho táo bón nặng hơn. Thêm chất xơ vào chế độ ăn từ từ để tránh khí.

Tập thể dục : Duy tŕ hoạt động giúp giảm áp lực lên tĩnh mạch, có thể xảy ra với thời gian dài đứng hoặc ngồi, và để giúp ngăn ngừa táo bón. Tập thể dục cũng có thể giúp trọng lượng dư thừa mất cá nhân mà có thể góp phần trĩ. Nói chung, tập thể dục hàng ngày ít nhất 30 phút, năm ngày một tuần là khuyến cáo của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là cách trị bệnh trĩ tại nhà mà người bệnh có thể áp dụng để loại bỏ bệnh.

Tránh thời gian dài đứng hoặc ngồi : Ngồi quá lâu, đặc biệt là ngồi trên nhà vệ sinh trong thời gian dài, có thể làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn. Lấy nghỉ định kỳ từ ngồi là khuyến cáo của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Loại bỏ căng thẳng : xiết và giữ hơi thở khi cố gắng để vượt qua một chiếc ghế tạo ra áp lực lớn hơn trong các tĩnh mạch ở trực tràng thấp hơn và có thể dẫn đến bệnh trĩ.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
05-12-2016 02:51 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-09-2016 11:47 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2016 08:44 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
03-02-2016 06:42 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-16-2015 08:48 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: 6 cách pḥng ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.