Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Đau đầu ở người già nguy hiểm như thế nào ?

Old 07-05-2016, 01:42 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Đau đầu ở người già nguy hiểm như thế nào ?

Bệnh đau đầu là một trong những bệnh lư thường gặp đặc biệt là ở người già và người cao tuổi, Nếu người cao tuổi bị bệnh đau đầu th́ bạn không nên chủ quan v́ đây là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh lư nguy hiểm thường gặp đặc biệt là ở người già khi hệ miễn dịch ngày càng suy yếu, đặc biệt là ở những người đă trải qua các cơn tai biến mạch máu năo và các bệnh khác cần phải lưu ư hơn khi có các trieu chung dau dau, chóng mặt, buốt, nhức hai bên thái dương.


Bệnh đau đầu ở người già bạn không nên chủ quan v́ nó liên quan đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm, có rất nhiều dạng đau đầu ở người già, trong đó phổ biến là tai biến hoặc do thiểu năng tuần hoàn năo. Chính v́ vậy bạn nên chú ư khi bị những cơn đau đầu, hoa mắt chóng mặt, nên để người nhà nghỉ ngơi và đưa đến bệnh viện kiểm tra để tránh các di chứng như méo miêng, nói khó, đi lại khó khăn, dẫn đến liệt nửa người khiến cho bạn bị đau đầu.

Có rất nhiều nguyen nhan dau dau ở người già, trong đó phổ biến nhất là chứng đau đầu do hậu tai biến mạch máu năo và đau đầu do thiểu năng tuần hoàn năo.

Người cao tuổi sau khi bị tai biến mạch máu năo th́ thường để lại các di chứng như: méo mồm, nói khó, đi lại khó khăn, thậm chí là mất khả năng vận động, đi lại. Ngoài ra, di chứng để lại đối với những người bị tai biến lần đầu chính là bệnh đau đầu. Người già sẽ bị đau đầu, cụ thể là đau nửa đầu hoặc đau toàn bộ khu vực đầu, thậm chí c̣n cảm thấy như có kim châm trong đầu, gây đau nhức.

Trường hợp người già bị bệnh đau đầu do bị thiểu năng tuần hoàn năo sẽ gây ra triệu chứng điển h́nh như hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng tạm thời và kèm theo triệu chứng đau đầu, người mệt mỏi.

Khi bị bệnh đau đầu chắc hẳn người bệnh sẽ nghĩ đến các viên thuốc giảm đau để giảm t́nh trạng đau nhức của chính bản thân ḿnh, tuy nhiên thuốc giảm đau chỉ làm giảm đau chứ không có tác dụng làm cho bệnh nhẹ hơn. Ngoài ra c̣n có một số tác dụng phụ đối với người đau dạ dày, gan, thận rất không tốt khi sử dụng nhiều thuốc giảm đau.

Cần lưu ư tác dụng phụ của thuốc giảm đau, đặc biệt tác dụng phụ trên dạ dày, thận, gan ở người lớn tuổi. Đối với trường hợp đau đầu nguyên phát th́ không nên dùng thuốc giảm đau quá hai ngày trong tuần, đặc biệt nếu dùng liên tục trên ba tháng có thể gây ra t́nh trạng “đau đầu do dùng thuốc quá nhiều”.
Xem thêm: triệu chứng rối loạn lo âu

Một số thuốc điều trị bệnh lư khác có thể gây đau đầu: nhóm nitrates, một số thuốc giăn mạch như diltiazem, nifedipine, minoxidil… Việc dùng thuốc giảm đau chỉ để giảm đau tức thời, nếu đau đầu kéo dài khoảng 2-3 ngày không hết th́ tốt nhất nên cho người già đi khám sớm để t́m cách chữa trị, không nên tự ư đi mua thuốc v́ một số tác dụng phụ hoặc chữa trị không đúng bệnh cũng gây ra nhiều đáng tiếc.

Ngoài các phương pháp trên cũng có một số phương pháp điều trị giảm căng thẳng giúp bạn thư giăn và đau đầu, bạn có thể nghỉ ngơi, thay đổi chế độ sinh hoạt, tập luyện thể dục tránh các triệu chứng đau đầu thường gặp như đau đầu migranine. Bạn cũng lên tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, phô mai, chocolate, nước chanh và thức ăn có nhiều mỡ, đặc biệt là mỡ động vật.
Xem thêm: Cách chữa bệnh dau dau khi mang thai
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-27-2016 08:38 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-07-2016 03:05 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-24-2016 07:49 PM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-14-2016 07:22 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Đau đầu ở người già nguy hiểm như thế nào ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.