Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng lá vông cực hay

Old 05-16-2016, 02:29 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng lá vông cực hay

Bệnh trĩ là một trong những bệnh khó nói và ngày càng phổ biến ở Việt Nam, bệnh thường gặp ở những người thường xuyên phải ngồi nhiều đứng nhiều đặc biệt là dân văn pḥng, nhân viên bán hàng, tài xế, bà bầu là những người dễ bị bệnh trĩ nhất.

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh khó nói và thầm kín và thường được mọi người giấu kín và ko đi điều trị do tâm lư c̣n e ngại. Đặc biệt là đối với bà bầu cần đi điều trị bệnh trĩ kịp thời vậy bà bầu bị trĩ phải làm sao, phải đến pḥng khám để khám bệnh và điều trị, nhằm tránh bệnh gây ảnh hưởng đến thai nhi.


Hiện nay có nhiều cách pḥng và điều trị bệnh trĩ hiệu quả được áp dụng khá rộng răi và phổ biến từ thuốc tây y cho đến thuốc dân tộc dân gian được lưu truyền đến ngày này. Và một trong những loại thuốc đó chính là lá vông một trong những loại cây thường được dùng phổ biến ở nước ta. Có công dụng điều trị và chữa bệnh trĩ rất tốt. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh trĩ bằng lá vông hiệu quả hăy cùng tham khảo nhé.
Đọc thêm: Nguyen nhan gay benh tri là ǵ ?

Việc dùng các bài thuốc nam, thuốc Đông y chữa bệnh luôn được rất nhiều người tin dùng v́ các loại vị thuốc từ tự nhiên nên khá tốt đối với sức khỏe của người bệnh. Việc chữa bệnh trĩ bằng đông y cũng vậy, các lương y thường dùng một số cây thuốc như: cây lộc vừng, trái sung, lá huyết dụ, lá vông….Để giúp bạn có được cách chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ một mẹo nhỏ dùng lá vông trị bệnh trĩ được khá nhiều người áp dụng thành công mà bạn có thể tham khảo.

Công dụng trị bệnh trĩ từ lá vông
Theo đông y lá vông có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, lá vông có vị đắng nhẹ, hơi chát, tính b́nh, tác dụng ức chế và an thần. Nên lá vông c̣n được sử dụng để giúp người bệnh an thần dễ ngủ. Đối với những người mắc bệnh trĩ có mức độ nhẹ th́ bạn có thể dùng là vông để điều trị bệnh nó sẽ mang lại cho bạn kết quả khá là tốt đấy nhé.

Benh tri noi va phuong phap dieu tri bệnh trĩ bằng lá vông
Cách dùng lá vông trị bệnh trĩ

Nguyên liệu: 5-7 lá vông, 30-40ml dấm thanh
Cách làm: Đầu tiên các bạn rửa sạch lá vông bằng nước sôi để nguội sau đó ngâm lá vông trong nước muối nhạt khoảng 3 phút để khử khuẩn. vớt ra để ráo nước và giă nhuyễn.

Dấm thanh th́ bạn đem đun sôi và để nguội sao đó bạn cho lá vông đă giă nhuyễn tạo thành một hỗn hợp sệt sệt. Dùng hỗn hợp này đắp lên hậu môn, vùng có búi trĩ sa xuống. Sau đó bạn dùng băng gạc băng lại để khoảng 2- 3h và mỗi ngày đắp khoảng 2 lần. Bạn tiến hành thực hiện khoảng 1 tuần th́ dường lại, trong thời gian này bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh.

Phương pháp này khá hiệu quả, có khoảng 85% những người thuộc trĩ cấp độ 1 và 2 có thể khỏi dứt điểm căn bệnh này. Ngoài ra nếu như bạn thực hiện phương pháp này không thành công mà búi trĩ sa xuống quá nặng th́ bạn nên tới bệnh viện để khám và điều trị hợp lư để khắc phục bệnh một cách cụ thể nhé.
Đọc thêm: benh tri nen kieng gi

Bạn có thể điều trị bệnh trĩ bằng nhiều cách khác nhau. Có một số loại thảo dược khác cũng hỗ trợ khá tốt trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Sử dụng cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đang là phương pháp hiệu quả hiện nay.

Trên đó là những cách điều trị và pḥng bệnh trĩ bằng lá vông hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Điều trị bệnh trĩ bằng lá vông có thể áp dụng để điều trị bệnh trĩ ở cấp độ 1,2 nếu bạn bị nặng hơn hoặc ko cảm thấy hiệu quả nên đi khám bác sĩ để có cách điều trị tốt hơn. Việc điều trị bệnh bằng đông y c̣n theo cơ địa của mỗi người.
Bài viết có liên quan: Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
05-10-2016 01:59 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-06-2016 01:26 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
02-25-2016 07:18 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 02:39 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng lá vông cực hay


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.