Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bài thuốc trị bệnh viêm khớp từ vỏ quưt, hoa ḥe

Old 08-24-2015, 09:57 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Bài thuốc trị bệnh viêm khớp từ vỏ quưt, hoa ḥe

Hiện nay bệnh viêm khớp khá phổ biến và đa số xuất hiện ở người lớn tuổi gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt cho người bệnh làm chất lượng cuộc sống giảm sút .Tại Hội thảo khoa học chuyên đề về chẩn đoán và điều tri benh viem khop dạng thấp diễn ra tại BV Thống Nhất, TP.HCM vào cuối tháng 7/2009, PGS.TS Nguyễn Thị Bay – Khoa Y học Cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết: hoa ḥe, vỏ quưt cũng có tác dụng tốt trong điều trị viêm khớp. Sau đây chúng ta sẽ t́m hiểu kĩ hơn về công dụng trị bệnh viêm khớp hiệu quả của vỏ quưt và hoa ḥe
Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn khá điển h́nh ở người, dưới dạng viêm măn tính ở nhiều khớp ngoại biên với biểu hiện khá đặc trưng: sưng, khớp, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên. Bệnh thường gặp ở nữ (75%), lứa tuổi 30 đến 60.

Nếu không điều trị bệnh viêm khớp kịp thời, viêm khớp có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm như viêm màng hoạt dịch. Viêm màng hoạt dịch lâu ngày sẽ xuất hiện tổn thương “bào ṃn” ở sụn khớp và đầu xương.

Nếu không được chữa bệnh viêm khớp đúng cách các tổn thương ở sụn khớp và đầu xương ngày càng nặng, làm khe khớp dần dần hẹp lại, các đầu xương dính với nhau gây biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp và mất khả năng vận động của khớp. Lúc này bệnh đă ảnh hưởng toàn thân như sốt, xanh xao, suy nhược, chán ăn, gầy sút…


Để điều trị bệnh viêm khớp, y học cổ truyền sử dụng các dược liệu có tinh dầu, nhằm chống co thắt, chống co cứng khớp: quế chi, thiên niên kiện, lá lốt, rễ gối hạc, phụ tử, tế tân. C̣n để chống viêm, người ta sẽ sử dụng các dược liệu có chứa các chất như flavon, bao gồm: kim ngân hoa, hoa ḥe, vỏ quưt, thổ phục linh. Để bồi dưỡng cho khớp, người ta có thể dùng hà thủ ô, đỗ trọng.

Bên cạnh các dược liệu, người bệnh c̣n phải kết hợp với các liệu pháp khác như châm cứu các huyệt lân cận khớp bị sưng, có chế độ tập luyện ngay khi giảm bớt viêm khớp, tăng cường bổ sung các vitamin nhóm B và C.
>> Đọc thêm về bệnh thoái hóa khớp và những phương pháp điều trị hiệu quả
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-23-2015 02:50 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 09:31 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
05-23-2015 12:56 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-12-2015 01:07 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bài thuốc trị bệnh viêm khớp từ vỏ quưt, hoa ḥe


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.