Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bí quyết sử dụng thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả

Old 11-08-2015, 07:23 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Bí quyết sử dụng thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả

Mụn trứng cá là loại mụn nặng nhất trong các loại mụn thường gặp. đặc điểm của loại mụn này là lên cung lúc với số lượng những nốt mụn rất nhiều có khi mụn trứng cá xuất hiện dày cả khuôn mặt gây đau đớn cho làn da mặt và nghiêm trọng hơn đó là làm mất đi thẩm mỹ của khuôn mặt điều này rất đáng sợ cho chị em phụ nữ. Ngoài ra mụn trứng cá c̣n xuất hiện nhiều ở lưng gây ngứa ngáy và rất khó chịu. Để điều trị mụn trứng cá có rất nhiều cách trị mụn trứng cá từ thiên nhiên đôi khi phải sử dụng đến những loại thuốc trị mụn trứng cá. Sử dụng thuốc như thế nào cho hiệu quả bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những cách sử dụng thuốc trị mụn và một số loại thuốc trị mụn nhanh nhất từ đông y

Cách điều trị mụn trứng cá.

Đối với mụn trứng cá nặng nếu như không biết chăm sóc và điều trị đúng cách th́ có thể để lại sẹo xấu, gây ảnh hưởng tâm sinh lư vĩnh viễn. Do đó cần nắm rơ các yếu tố sau nhằm góp phần đem lại hiệu quả tối ưu trong việc giải quyết các trường hợp này.


Bệnh nhân bị mụn trứng cá ở mặt

Điều trị mụn trứng cá là một quá tŕnh liên tục. Tất cả những điều trị mụn trứng cá cần làm là phải ngăn những đợt mụn mới. Những vết tích do mụn trứng cá gây ra cần phải được chữa lành và được cải thiện theo thời gian. Nếu mụn trứng cá không có cải thiện sau 2 - 3 tháng điều trị, cần phải thay đổi phác đồ khác theo chỉ định của bác sĩ da liễu

Đôi khi, mụn trứng cá có thể gây ra do những nguyên nhân khác như dùng mỹ phẩm, một số dung dịch hay một số thuốc dùng bằng đường uống. Cần phải cung cấp những thông tin gần đây về việc dùng thuốc trên da hay bằng đường uống cho bác sĩ da liễu của bạn.

Những loại thuốc trị mụn trứng cá thường dùng và những lưu ư khi sử dụng
Thuốc thoa


Khá nhiều dung dịch hay kem bôi gây ra mụn trứng cá nhẹ hoặc làm da trở nên khô hơn, do đó cần đọc chỉ dẫn sử dụng một cách cẩn thận.

Các loại kem, gel, hay dung dịch bôi có chứa chất giống vitamin A, benzoyl peroxide, hay kháng sinh nhằm hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông và sự phát triển của vi khuẩn. Những chế phẩm này có thể gây khô da và tróc vẩy. Bác sĩ da liễu sẽ cho bạn những lời khuyên về cách sử dụng thuốc an toàn và làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ.

Lưu ý: Không dùng các loại kem trộn tự pha chế, các loại thuốc bôi có chứa chất corticoides như celestoderm, synalar, cortibion... vì sẽ làm tình trạng mụn nặng thêm sau thời gian ngắn thuyên giảm lúc đầu.

Nếu bạn dự định sẽ mang thai, hay đang có thai hoặc cho con bú, nên thông báo cho bác sĩ trước khi bắt đầu dùng bất kỳ một thuốc trị mụn nào (kể cả thuốc bôi).

Thuốc uống

Kháng sinh: Những kháng sinh dùng bằng đường uống như: tetracycline, doxycycline, minocycline hay erythromycine thường được kê toa. Đối với mụn trứng cá nặng có thể dùng thêm sulfamethoxazol/trimethoprime hoặc dapsone

Thuốc viên ngừa thai: Thuốc viên ngừa thai có thể cải thiện đáng kể t́nh trạng mụn trứng cá và được dùng theo một cách riêng trong điều tri mun trung ca. Điều quan trọng là cần phải biết những kháng sinh dùng bằng đường uống nào có thể làm giảm hiệu quả của thuốc ngừa thai uống. V́ thế, cần theo dơi một cách thận trọng tác dụng phụ khi dùng thuốc này.

Tiểu phẫu

Can thiệp phẫu thuật đối với mụn trứng cá có thể được thực hiện bởi bác sĩ da liễu, nhằm loại bỏ những mụn mủ, mụn bọc, mụn đầu đen hay đầu trắng.

Bào da vi phẫu có thể được dùng để loại bỏ những lớp trên cùng của da nhằm làm cải thiện những bất thường trên bề mặt da.

Lột da nhẹ bằng hóa chất như: salicylic acid hay glycolic acid sẽ giúp giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, mở những mụn đầu đen và đầu trắng, cũng như kích thích sự tạo da mới.

Tiêm corticosteroids có thể được sử dụng trong điều trị những mụn trứng cá nốt cục; cách trị mụn trứng cá này có thể giúp chúng biến mất nhanh hơn.

Trong những trường hợp mụn trứng cá nặng không đáp ứng với điều trị, isotretinoin có thể được dùng. Những bệnh nhân dùng isotretinoin cần phải biết những tác dụng phụ của thuốc này. Theo dơi thường xuyên trong những lần tái khám là cần thiết. Khi đang dùng thuốc này không được có thai, v́ thuốc có thể gây quái thai.

>>Mời bạn tham khảo một số cach tri mun cam an toàn hiệu quả từ thiên nhiên
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
11-05-2015 06:51 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
11-01-2015 06:55 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-14-2015 08:54 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
05-04-2015 07:05 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bí quyết sử dụng thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.