Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bị bệnh trĩ ngoại nguyên nhân là do đâu ?

Old 07-14-2016, 03:29 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bị bệnh trĩ ngoại nguyên nhân là do đâu ?

Bệnh trĩ ngoại là ǵ ? là t́nh trạng búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn khiến cho người bệnh cảm thấy rơ ràng khi đi vệ sinh, khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu và đau rát. Bệnh trĩ ngoại sảy ra nguyên nhân chủ yếu là do tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị suy yếu, khiến cho tĩnh mạch dăn ra, máu ứ đọng lại để lâu dần sẽ sa ra bên ngoài hoặc do các nếp gấp ở phần viền của hậu môn bị viêm hoặc sưng to khiến cho máu tụ lại ở các nếp da nhăn gây giăn ra sa xuống mà thành. Bệnh khiến cho người bệnh khó chịu và đau ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống công việc của người bệnh.

Vậy nguyen nhan gay benh tri ngoại là do đâu ?

Thói quen ăn uống không hợp lư:
Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại thường do thói quen sinh hoạt hoặc ăn uống đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại con người càng chú trọng vào những thức ăn nhanh, giàu chất béo, ít chất sơ khiến cho cuộc sống trở nên thụ động. Cùng với việc ngồi nhiều ít vận động là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

Ăn ít thực phẩm có chứa chất sơ như hoa quả, rau xanh, ngũ cốc. Bạn có biết rằng để mạch máu và cách thành tĩnh mạch vững trăi th́ chất xơ là một trong những yếu tố quan trọng giúp thành tĩnh mạch trở nên vững vàng hơn.

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng như tiêu ớt

Uống nhiều bia rượu và các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Chính v́ vậy bạn nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lư, ăn bổ sung cho ḿnh nhiều chất xơ để tăng cường sự linh hoạt của tĩnh mạch.
Xem thêm: Người bị benh tri nen kieng gi

Thói quen vận động:
Nhiều người, nhất là dân công sở văn pḥng có thói quen ngồi/đứng trong một tư thế quá lâu, gây áp lực trực tiếp lên khu vực hậu môn và khiến cho nảy sinh trĩ ngoại.

Ngoài ra lao động nặng thường xuyên cũng là một nguyên nhân chính của căn bệnh khó nói này bởi áp lực trực tiếp lên khu vực hậu môn sẽ làm khu vực trực tràng chịu nhiều sức ép.

Nguyên nhân chính gây nên trĩ ngoại là do thói quen khi đi đại tiện:
Nhịn đại tiện khi muốn đi, ngồi lâu trong nhà vệ sinh hay khi vệ sinh chà sát mạnh làm tổn thương khu vực hậu môn, tạo điều kiện thuận lợi khiến trĩ ngoại có thể phát triển.

Khi đi đại tiện dùng nước vệ sinh có mùi quá nồng cũng dễ gây kích ứng da ở hậu môn. V́ vậy, khi đi đại tiện mọi người nên sử dụng một chiếc khăn sạch, ẩm, lau nhẹ nhàng.

Phụ nữ mang thai cũng có nhiều nguy cơ dẫn đến trĩ ngoại:
Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai nguyên nhân chủ yếu là do áp lực của thai nhi lên vùng ổ bụng tăng cao gây ảnh hưởng trực tiếp đến vùng hậu môn khiến cho tĩnh mạch ở vùng hậu môn giăn ra chính v́ vậy sẽ dễ dàng sản sinh ra búi trĩ. Nhất là trong thời kỳ trước và sau sinh người phụ nữ dễ mắc bệnh trĩ khi mang thai nhiều nhất, vậy cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu như thế nào là hiệu quả ?

Ngoài ra c̣n một số nguyên nhân khác:
+ Bị bệnh táo bón kéo dài lâu ngày
+ Không vệ sinh cơ thể thường xuyên, khiến cho chất thải tích tụ lại cơ thể.
+ Một số bệnh về đường ruột cũng là nguyên nhân dẫn đến trĩ ngoại.

Trên đó là những nguyên nhân và những triệu chứng khiến cho bạn bị bệnh trĩ, để bạn có thể biết nhằm giúp pḥng tránh bệnh.
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
06-14-2016 12:09 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-13-2016 07:12 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
06-02-2016 09:50 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-01-2016 01:46 AM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-09-2016 01:26 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bị bệnh trĩ ngoại nguyên nhân là do đâu ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.