Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bị bệnh trĩ ngoại phải điều trị thế nào hiệu quả

Old 07-29-2016, 08:37 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bị bệnh trĩ ngoại phải điều trị thế nào hiệu quả

Bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp người xưa đă có câu “thập nhân cửu trĩ” có nghĩa là ǵ là cứ 10 người th́ có 9 người bị bệnh trĩ. Chính v́ vậy bệnh này đă phổ biến từ rất lâu nên khi bị bệnh trĩ nội trĩ ngoại bạn nên đến các pḥng khám bệnh trĩ để các bác sĩ chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị.


Bệnh trĩ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh, gây ảnh hưởng cả về mặt thể chất đến tâm lư, bệnh không chỉ thường gặp ở những người trung niên và cao tuổi, mà hiện nay bệnh c̣n gặp nhiều ở những người trẻ nguyên nhân chủ yếu do chế độ sinh hoạt, ít vận động và ăn nhiều đồ ăn nhanh khiến cho bệnh ngày một gia tăng

Bệnh trĩ ngoại là ǵ?
Bệnh trĩ có 2 loại đó là trĩ nội và trĩ ngoại, khác với trĩ nội bệnh trĩ ngoại nằm ở bên ngoài hậu môn, các búi trĩ xuất hiện bên ngoài khi sờ bạn có thể sẽ cảm nhận được, những búi trĩ này. Nó sẽ gây đau đớn cho bạn khi ngồi gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoet của người bệnh.

Cuộc sống hiện đại cùng với đó là một loạt những thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày như ăn uống nhiều đồ cay nóng, ăn ít rau quả, thực phẩm tươi, ăn quá nhiều những đồ ăn nhanh, sử dụng bia rượu…việc ăn uống thất thường cũng là những tác nhân gây ra bệnh trĩ.

Ngoài ra bệnh trĩ h́nh thành c̣n là do người bệnh có thói quen ngồi đi cầu quá lâu, rặn mạnh, ít vận động, ngồi một chỗ làm việc quá lâu mà không đi lại…Một vài những nhân tố khác gây nên trĩ ngoại đó là táo bón thường xuyên, uống quá ít nước, do tuổi cao, thời kỳ mang thai, sau sinh.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả:
Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả có rất nhiều cách để điều trị bệnh trĩ ngoại, từ việc sử dụng thuốc tây y, đến thuốc nam và các bài thuốc dân gian để điều trị bệnh. Một số phương pháo để điều trị bệnh trĩ mà được nhiều người sử dụng đó chính là việc dùng một số loại thảo dược để điều trị bệnh trĩ. Hăy cùng tham khảo một số mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả dưới đây nhé.

Khi bị mắc bệnh trĩ bạn nên đến các pḥng khám chuyên khoa tại các bệnh viện để các bác sĩ khám và điều trị, tùy từng mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Những loại thuốc trong dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Giai đoạn đầu của trĩ ngoại, trĩ mới h́nh thành với các búi trĩ lớn, nhỏ, hậu môn căng và nóng rát, các búi trĩ lớn có hiện tượng sa xuống ngày một nhiều th́ dùng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại vẫn cho hiệu quả rất tốt. Khi trĩ chuyển sang giai đoạn viêm nhiễm, chảy dịch mủ, các búi trĩ sưng đau do có huyết khối, bị tắc nghẹt…th́ nên điều trị ngoại khoa.

Rau diếp cá vị thuốc chữa bệnh trĩ
Ngày xưa khi y học phương tây chưa phát triển, cũng như điều kiện c̣n khó khăn nên nhiều người đă sử dụng các biện pháp tự nhiên để điều trị bệnh trĩ ngoại, một trong những cách đó chính là cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, một loại rau phổ biến tuy nhiên lại có công dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh trĩ.

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ :
Ăn sống: Rau diếp cá là một trong những loại cây trồng phổ biến và là một loại cây gia vị, chính v́ vậy bạn có thể sử dụng nó hằng ngày trong mỗi bữa ăn, cây có tính mát chính v́ vậy nó sẽ giúp cho bạn pḥng và điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả.

Làm sinh tố: Rau diếp cá bạn cũng có thể xay thành sinh tố để uống, bạn có thể cho thêm chút muối vào để dễ uống hơn.

Điều trị bệnh trĩ bằng cây lộc vừng:
Lộc vừng là một loại cây cảnh, tuy nhiên ít ai biết được công dụng của nó trong việc điều trị bệnh trĩ. Lộc vừng có tính b́nh, vị ngọt chính v́ vậy nó có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, cách làm cũng rất đơn giản:

- Bạn nên dùng 20g lá lộc vừng, nên dùng lá bánh tẻ sau đó rửa sạch, tráng lại bằng nước nguội sau đó để ráo nước. Buổi tối trước khi đi ngủ bạn nhai lá nuốt lấy nước c̣n dùng bă th́ đắp vào hậu môn.

Cây lá bỏng: sử dụng lá bỏng chữa bệnh trĩ bạn có thể ăn tươi, giă lấy nước để rửa hậu môn hoặc sắc nước uống và xông đều có hiệu quả.

Dùng lá bỏng kết hợp lá rau sam, để nhai sống hay sắc uống. Nếu búi trĩ có biểu hiện sa xuống nhiều, sưng tấy hăy dùng nước bồ kết để rửa và ngâm hậu môn, sau đó giă lá bỏng và đắp vào búi trĩ. Đại tiện ra máu nhiều bạn nên dùng lá bỏng, một chút cỏ nhọ nồi, ngải cứu, lá trắc bá (ngải cứu và lá trắc bá đă sao cháy) sắc lấy nước uống này 1 tháng.

Trên đó là cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để điều trị bệnh trĩ tại nhà chúc bạn sớm điều trị được bệnh.
Bạn có thể xem thêm: Những điều nên biết khi bà bầu bị trĩ
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
06-14-2016 12:09 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-13-2016 07:12 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
06-02-2016 09:50 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-10-2016 12:34 AM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-09-2016 01:26 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bị bệnh trĩ ngoại phải điều trị thế nào hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.