Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bị gan nhiễm mỡ kiêng ăn ǵ cho tốt

Old 07-17-2016, 08:07 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Bị gan nhiễm mỡ kiêng ăn ǵ cho tốt

Gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh hiếm gặp tuy nhiên người bị gan nhiễm mỡ kiêng ăn ǵ cho tốt, đă có rất nhiều người đă và đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ không hề phát hiện ra được các triệu chứng của bệnh cho đến khi đi khám bệnh mới ḷi ra ḿnh đă mắc gan nhiễm mỡ. Nhiều người khi đó đă rất hoang mang không biết gan nhiễm mỡ có nguy hiểm hay không? Theo các chuyên gia gan mật nếu không được phát hiện sớm và điều trị bệnh có thể dẫn tới các biến chứng gây nguy hiểm như xơ gan, viêm gan hoặc ung thư gan. T́nh trạng gan nhiễm mỡ nguyên nhân chính vẫn là do khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh có lượng chất béo và dầu mỡ quá nhiều, những chất này chứa nhiều độc tố có hại nếu được nạp vào cơ thể với số lượng lớn và kéo dài th́ khả năng thanh lọc của gan không đủ để đáp ứng dẫn tới chính bản thân gan bị nhiễm mỡ và lan san các cơ quan khác xung quanh bên trong cơ thể chúng ta v́ thế việc thay đổi một khẩu phần ăn lành mạnh và chế độ nghỉ ngơi tập luyện thể thao hợp lư cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ là một điều cần thiết.
Những nguyên nhân chính gây bệnh gan nhiễm mỡ

Hàng đầu nguyên nhân gan nhiễm mỡ là người uống rượu bia (90% số người thường uống rượu bia sẽ bị gan nhiễm mỡ). Thừa cân – béo ph́, rối loạn mỡ máu: tăng triglycerid, tăng cholesterol máu…

Người mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp.

Người đang bị viêm gan siêu vi măn tính: viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C.

Dùng các thuốc độc cho gan: INH chữa lao, methyldopa chữa tăng huyết áp, aminazin điều trị tâm thần… Cần chú ư là dùng quá liều các vitamin tan trong dầu, nhất là vitamin A, có thể gây nên gan nhiễm mỡ và thoái hóa mỡ ở gan. Một loại thuốc khác cũng có khả năng gây tích tụ mỡ ở gan là các corticoid (có trong thành phần các thuốc trị hen suyễn, khớp và đông dược không rơ nguồn gốc).

Suy dinh dưỡng, thiếu chất đạm trong chế độ ăn gây nên t́nh trạng thiếu các acid amin để vận chuyển mỡ khỏi gan.

Việc giảm cân quá nhanh (trên 1kg/tuần).

Nuôi ăn bằng đường truyền tĩnh mạch liên tục kéo dài.

Bị ung thư gan do phát hiện trễ gan nhiễm mỡ

Ung thư gan: Đây chính là giai đoạn nguy hiểm nhất của người mắc gan nhiễm mỡ. Trong giai đoạn này bệnh không điều trị sớm nguy cơ người bệnh tử vong rất nhanh. Gan nhiễm mỡ biến chứng thành ung thư gan người bệnh cần chú ư tới trieu chung ung thu gan cũng như việc ăn uống hằng ngày nhằm hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh.

Ngoài ra, người mắc gan nhiễm mỡ không chỉ gan bị tổn thương mà các bộ phận khác bên trong cơ thể cũng ảnh hưởng, kéo theo sự suy giảm sức khỏe của cơ thể.

Bị gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn ǵ?

Nên giảm chất ngọt và chất béo, bia rượu, v́ các chất này nếu thừa sẽ được gan chuyển thành mỡ dự trữ. Hạn chế các loại thức ăn nhanh hoặc uống ở tiệm ăn, nhà hàng, v́ ở đây người ta thường sử dụng nhiều dầu mỡ.Khi chế biến thức ăn, nên hạn chế các món chiên xào mà thay bằng thức ăn luộc hạn chế những loại thực phẩm trên đây không những giúp ngăn ngừa bệnh áp xe gan mà c̣n ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
07-03-2016 08:39 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-10-2016 02:05 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-12-2016 07:14 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-04-2016 02:18 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-27-2016 09:48 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bị gan nhiễm mỡ kiêng ăn ǵ cho tốt


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.