Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Để bạn hiểu hơn về bệnh viêm xoang sàng sau

Old 08-30-2015, 11:57 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Để bạn hiểu hơn về bệnh viêm xoang sàng sau

Viêm xoang sàng sau là một thể bệnh của bệnh viêm xoang nói chung, viêm xoang sàng mang lại cảm giác mệt mỏi cho người bệnh... khi cơ thể bạn có những dấu hiệu như thường xuyên bị nhức đầu vùng sau gáy, đỉnh đầu nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi... Đó có thể là những triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng. Để giúp bạn hiểu hơn về bệnh viêm xoang sàng bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những đặc điểm, những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm xoang sàng sau


Đặc điểm viêm xoang sàng sau
Xoang sàng sau cùng với xoang bướm là các xoang thuộc nhóm xoang sau, chúng thông với hốc mũi qua các lỗ ở phía sau trên. Do vậy, khi bị viêm, dịch từ xoang sàng sau không chảy xuống phía trước và ra ngoài như khi bị sổ mũi mà chảy xuống họng phía sau, khiến cho người bệnh thường bị ngứa họng, gây ra ho hay khạc nhổ.

Xoang sàng sau nằm sâu trong hốc mũi, sau mắt nên các triệu chứng thường xảy ra âm ỉ, khiến cho bệnh thường được phát hiện muộn, thậm chí khi đă có biến chứng và chữa bệnh viêm xoang khó khăn.

Khám để phát hiện viêm xoang sàng sau cũng thường khó khăn hơn so với các xoang khác. Người bệnh cần được nội soi mũi xoang để có thể thấy nhầy mủ ở lỗ thông sau hay ṿm họng. Do vậy, nếu không được chú ư, bệnh có thể bị bỏ sót.

Viêm xoang sàng sau cần thời gian điều trị khá lâu, kéo dài hơn so với viêm các xoang khác. Người bệnh cần kiên tŕ, tránh bỏ cuộc giữa chừng khiến việc điều trị càng trở nên khó khăn.

Đặc biệt, xoang sàng sau chạy sát và dọc theo thần kinh mắt nên khi bệnh diễn biến lâu dài dễ gây biến chứng mờ mắt. T́nh trạng này có thể thoáng qua nhưng cũng có thể giảm thị lực liên tục, tăng dần dẫn tới mất sực nh́n, được gọi là viêm thị thần kinh do viêm xoang .

Những triệu chứng viêm xoang sàng sau
Các triệu chứng viêm xoang sàng sau thường âm ỉ, không rơ ràng nên người bệnh cần chú ư tới các biểu hiện dưới đây để phát hiện sớm và dieu tri viem xoang kịp thời.

Ho, ngứa rát, khô họng
Do dịch mủ chảy xuống thành sau họng. Người bệnh có cảm giác muốn tằng hắng, có thể khạc ra đờm miệng. Mủ chảy xuống họng khiến bệnh nhân dễ bị viêm họng, viêm thanh quản mạn tính, ở người cao tuổi có thể bị viêm khí – phế quản mạn tính, lâu dài gây giăn phế quản.

Nhức đầu âm ỉ phía sau gáy hay vùng đỉnh, chẩm. Ban đêm, khi thời tiết thay đổi, trời trở lạnh, nhức đầu tăng lên khiến cho người bệnh khó ngủ, mệt mỏi, ngủ không sâu giấc.

Hôi miệng
Dịch mủ tồn tại thường xuyên ở họng gây ra mùi hôi, khiến cho hơi thở có mùi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, dấu hiệu này có thể do nhiều nguyên nhân khác như vệ sinh răng miệng không hợp lư, ăn thức ăn có mùi, uống ít nước,… nên không được dùng để chẩn đoán viêm xoang sàng sau. Song trong trường hợp bạn đă loại bỏ các nguyên nhân khác gây hôi miệng mà dấu hiệu này vẫn không hết th́ nên nghĩ tới viêm xoang.

Nh́n mờ
Khi đă có triệu chứng này chứng tỏ bệnh viêm xoang của bạn đă diễn biến một thời gian gây nên biến chứng. Bạn không nên chủ quan mà cần tới ngay chuyên khoa Tai – Mũi – Họng và chuyên khoa Mắt để được điều trị kịp thời, tránh để bệnh nặng hơn.

Khi nghi ngờ ḿnh bị viêm xoang, nhất là viêm xoang sàng sau, bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám bệnh và tư vấn, tránh tự điều trị tại nhà. Việc điều trị viêm xoang sàng cần được tuân thủ nghiêm ngặt, kiên tŕ, đủ thời gian, tránh bỏ dở giữa chừng, không nên thấy bệnh thuyên giảm th́ dừng thuốc, có thể dẫn tới những hậu quả khó lường.
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-29-2015 12:34 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 12:35 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-24-2015 08:33 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Để bạn hiểu hơn về bệnh viêm xoang sàng sau


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.