Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh áp xe gan có nguy hiểm không

Old 06-13-2016, 09:59 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Bệnh áp xe gan có nguy hiểm không

Nhiều người hiện nay không biết bệnh áp xe gan có nguy hiểm không? Mặc dù đây là một bệnh lư gây nhiễm khuẩn ở gan và mật phổ biến và hiện đang có rất nhiều người đă mắc phải ở nước ta. Theo các bác sĩ những nguyên nhân chính gây bệnh là do các vi khuẩn, nấm và đặc biệt là do amip gây ra. Amip được xem là nguyên nhân chính do nó chiếm tỷ lệ lên tới 80% các ca mắc bệnh, amip gây apxe gan có thể gây mủ trong các nhu mô gan. Trong điều kiện b́nh thường th́ amip ưa thích sống và phát triển ở vùng đại tràng và manh tràng theo cách hội sinh. Một khi cơ thể chúng ta bị viêm nhiễm hoặc bị tổn thương amip này sẽ tiết ra những dịch tiết tạo thành các vết loét lúc đầu những vết loét này sẽ xuất hiện ở đại tràng và gây ra các thương tổn cho các thành mạch máu xung quanh. Sau đó các amip đi theo con đường là di chuyển vào các mao mạch và tĩnh mạch và cuối cùng kết thúc tại gan. Những con số thống kê cho thấy đa số các bệnh nhân bị áp xe gan ở ngay gan nguyên do là do lượng máu từ tĩnh mạch đổ vào gan phải nhiều hơn lá gan trái. Bên cạnh đó những amip có thể di chuyển vào ổ bụng, thành ruột sau đó di chuyển lên ṿm gan, phá vỡ lớp vỏ Glisson và tấn công vào tổ chức gan.
Có thể bạn chưa biết bệnh gan nhiễm mỡ là ǵ?

BNM quá mức có thể dẫn đến viêm gan, t́nh trạng này gọi là viêm gan do gan nhiễm mỡ và đây cũng chính là nguyên nhân gây tổn thương gan. Nếu viêm gan do nhiễm mỡ có liên quan đến chứng nghiện rượu bia th́ được gọi là viêm gan mỡ do rượu. Mặt khác, cũng có t́nh trạng viêm gan do nhiễm mỡ nhưng không liên quan đến bia rượu th́ được gọi là viêm gan mỡ không do rượu (NASH). Thực tế th́ để xác định gan chúng ta có thật sự nhiễm mỡ hay không th́ phải thông qua các xét nghiệm máu để kiểm tra men gan có cao hay không (dựa trên các chỉ số về SGOT, SGPT, GGT) và chính xác nhất là bằng cách sinh thiết gan để soi trên kính hiển vi nhằm t́nh phần trăm số tế bào gan chứa các hạt mỡ. Chúng ta cũng cần hiểu thêm rằng, GNM cũng được phân chia thành: GNM cấp độ I, độ II, độ III, độ IV. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, bác sĩ có thể cho bạn làm thêm các xét nghiệm như: chụp CT, MRI, thử viêm gan siêu vi B, C…

Bạn cần biết bệnh viêm gan b là ǵ? Viêm gan b có nguy hiểm không?

Đó là bệnh nhiễm do một loại siêu vi trùng ( virus ) đặc biệt tấn công gan gây ra. Có nhiều loại virus có thể gây viêm gan mà các nhà khoa học đă nghiên cứu, phát hiện ra chúng và được định danh cho đến nay là A, B, C, D, E, G. Viêm gan B cấp tính có triệu chứng giống như bị cảm cúm, có thể có mệt mỏi thỉnh thoảng buồn ói, ói , có khi triệu chứng nặng hơn với vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, đau bụng…Viêm gan B mạn tính thường không có triệu chứng, bệnh diễn tiến âm thầm kéo dài nhiều năm dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan, tràn dịch trong ổ bụng, ói ra máu, đi cầu ra máu…Khi bệnh đă tiến triển đến xơ gan, chức năng gan khó có thể phục hồi ngay cả khi t́nh trạng viêm gan đă được cải thiện. Do đó viêm gan B cần phải được điều trị sớm nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm quá tŕnh xơ gan.

Các bệnh về gan thường gặp ở người

Theo các chuyên gia gan mật, các bệnh về gan ngày càng có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân gây bệnh bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Ô nhiễm môi trường và yếu tố di truyền cũng là những tác nhân gây bệnh không thể bỏ qua.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-23-2016 07:46 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-15-2016 08:03 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-10-2016 08:22 PM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-19-2016 11:01 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh áp xe gan có nguy hiểm không


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.