Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh đau dạ dày là ǵ và cách pḥng bệnh

Old 08-06-2016, 02:45 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Bệnh đau dạ dày là ǵ và cách pḥng bệnh

Bệnh đau dạ dày gồm có hai loại. Loại đau trong dạ dày và loại đau ở khúc ruột già tiếp giáp với cơ quan này. Yếu tố gây bệnh thường gặp nhất là chất axít dạ dày HCL, vi khuẩn hp, tâm trạng lo âu,căng thẳng, buồn rầu lâu ngày của bệnh nhân.Bệnh đau dạ dày thường chuyển sang thành măn tính, hay tái đi tái lại và ít người kiêng tŕ điều trị đau dạ dày măn tính hết hẳn. Người bệnh đau dạ dày cần kiêng cữ khá nhiều trong việc ăn uống ngay cả sau khi đă chữa trị, để giúp dạ dày có thể hoạt động tốt trở lại và hạn chế sự tái phát

Đau dạ dày là ǵ

Những năm gần đây, đau dạ dày là khái niệm nhận được nhiều sự quan tâm của nhân loại. Là bệnh tiêu hóa có nhiều người mắc nhất hiện nay, đau dạ dày trở thành bệnh lư làm dấy lên nỗi lo ngại trong xă hội, bất kể độ tuổi và giới tính;

Đau dạ dày được định nghĩa rất đơn giản, đó là loại bệnh lư xảy ra khi niêm mạc và thành dạ dày bị tổn thương, viêm loét, làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn cũng như công việc và cuộc sống của những người mắc phải.

Nh́n chung, đau dạ dày không phải là bệnh nan y khó chữa, nhưng nếu không chữa sớm th́ khi bệnh nặng, việc điều trị sẽ khó khăn hơn và tốn kém hơn.

Cách pḥng bệnh đau dạ dày hiệu quả?

Không vừa ăn vừa uống, tốt nhất hăy uống 1 cốc nước trước bữa ăn 30 phút để giúp bạn ăn ngon miệng hơn và sau khi ăn chỉ nên uống thêm một vài ngụm nước nhỏ.

Cần đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng benh da day dau nen an gi ?.

Cách pḥng và chữa bệnh đau dạ dày

Cần đảm bảo ăn uống vệ sinh, rửa tay sạch trước khi ăn, ăn chín uống sôi nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập gây bệnh viêm dạ dày;

Thực hiện việc ăn chậm, nhai kỹ để giảm bớt gánh nặng hoạt động cho dạ dày; hạn chế tối đa việc ăn nhanh nuốt vội, vừa ăn vừa làm việc, hăy cố gắng thư giăn trong bữa ăn để dạ dày hoạt động hiệu quả giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Thức ăn cho người đau dạ dày Cháo Hạt Sen :

Công dụng: Bổ ích tỳ vị.

Nguyên liệu: 20gam Hạt Sen, 30gam Gạo, 30gam Khiếm Thực và một ít đường trắng.

Cách làm: Bạn lấy Hạt Sen đem ngâm trong 1 giờ với nước. Sau đó cho Khiếm Thực, Hạt Sen và Gạo bỏ vào cùng một ṇi, thêm nước nấu thành cháo.

Cách dùng: Khi ăn th́ khuấy đều và thêm ít đường trắng.

Cháo lách heo, đảng sâm

Nguyên liệu: Lá lách heo 150g, đảng sâm 15g, vỏ quưt 6g, gạo tẻ 50g, gừng 3 miếng, hành 5 cây.

Rửa sạch lách heo, cắt nhỏ; hành, vỏ quưt rửa sạch, thái nhỏ; gừng thái sợi. Cho gạo, đảng sâm vào nấu, khi sôi cho vỏ quưt vào, nấu nhỏ lửa, khi gạo đă nhừ cho lách heo, gừng, hành vào, sôi một lát, nêm gia vị vừa ăn.

Thức ăn dành cho người đau dạ dày - Cháo Hạt Sen 2:

Nguyên liệu: 100gam Hạt Sen, 15gam quả Hồng Xiêm non, 50gam Củ Mài và 20gam Đường Phèn.

Cách làm: Lấy quả Hồng Xiêm giă nhừ và bỏ vào nồi nước đun sôi, bỏ bă lấy nước. Củ Mài và Hạt Sen nghiền bột, sau đó cho vào nước Hồng Xiêm đun nhỏ lửa. Khi cháo sôi khĩ th́ bạn cho Đường Phèn vào và đun tiếp khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Cách dùng: Món cháo này bạn có thể chia ra làm 3 phần dùng trong một ngày. Nên ăn cháo lúc c̣n nóng và khi bạn đang đói. Bạn nên ăn liện tục tầm 2 – 3 ngày.

T́m hiểu thêm trẻ em bị đau dạ dày như thế nào
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
02-17-2016 10:40 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-09-2016 12:28 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-04-2016 01:55 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-30-2015 08:30 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-16-2015 08:48 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh đau dạ dày là ǵ và cách pḥng bệnh


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.