Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh đau nửa đầu nguyên nhân và cách pḥng tránh bệnh

Old 07-11-2016, 02:38 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bệnh đau nửa đầu nguyên nhân và cách pḥng tránh bệnh

Đau đầu hay c̣n có tên gọi khác là bệnh dau dau migraine là một trong những bệnh ngày càng phổ biến, chủ yếu là ở những người làm việc trí óc, dân văn pḥng và người cao tuổi. Những người thường xuyên stress do áp lực công việc, bệnh thường có các triệu chứng kèm theo như những rối loạn về thị giác, rối loạn tiêu hóa, thường có những biểu hiện như đau nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt. Hiện nay có khoảng 20% dân số thế giới đang mắc phải bệnh đau đầu bệnh thường trầm trọng ở những người phụ nữ có độ tuổi từ 20-40 tuổi. Cơn đau có thể lan rộng ở vùng phía sau hoặc có thể lan rộng ra cả đầu.


Bệnh đau nửa đầu có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh nó gây tâm trạng khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc rất khó chịu, khiến cho người bị bệnh mất tập trung. Bệnh có thể đau bên phải, hoặc đau bên trái hoặc đâu vùng trẩm ót. Đặc biệt là khi bạn stress hoặc căng thẳng th́ bệnh sẽ ngày đau thêm.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu này có nhiều nguyên nhân và bạn có thể khác phục được v́ chủ yếu nó do thói quen sinh hoạt của bạn, chính v́ vậy bạn có thể pḥng tránh được bệnh chỉ cần thay đổi thói quen. Đối với những cơn đau đầu từng cơn hoặc theo chu kỳ, thường có các triệu chứng như buồn nôn, mờ mắt.

Vậy đâu là nguyen nhan dau dau ?, hăy cùng tham khảo một số nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu.

Thay đổi về tâm lư là nguyên nhân thường gặp nhất. Đó là do bệnh nhân bị sang chấn tâm lư (stress) về t́nh cảm nam nữ, gia đ́nh hoặc lo lắng về công việc, các mối quan hệ xă hội…

Thay đổi về nội tiết ở phái nữ cũng là nguyên nhân phổ biến. Rất nhiều người bị đau nửa đầu khi đến tuổi dậy th́, đến kỳ kinh nguyệt, thời kỳ tiền măn kinh… Có lẽ đây là yếu tố làm cho tỉ lệ mắc bệnh này ở phụ nữ cao hơn nam giới.

Sau khi dùng một số loại thực phẩm nhất định, một số bệnh nhân cũng cảm thấy cơn đau khởi phát. Chẳng hạn: chocolate, phô mai, thức ăn lạnh như kem, chất kích thích như rượu, cà-phê, ớt…

Một số bệnh nhân măn tính làm đau nửa đầu tái phát và kéo dài. Ví dụ tăng huyết áp, bệnh hô hấp, bệnh tiêu hoá, rối loạn giấc ngủ, dinh dưỡng kém, sau chấn thương sọ năo… Dùng nhóm thuốc nội tiết ngừa thai, thuốc kháng histamin.. cũng gây tác hại tương tự.

Môi trường thay đổi. Nhiều người khởi phát bệnh lúc trời chuyển mưa hay nắng; có sự thay đổi ánh sáng như đèn quá sáng hay đèn nhấp nháy nhanh; nghe âm thanh lớn, nhạc kích động, mùi của chất bay hơi hay chất thải…

Phụ nữ mang thai cũng là một trong những người dễ bị bệnh đau đầu nhất nguyên nhân do thay đổi về mặt sinh lư của cơ thể cũng như thai nhi ngày một phát triển khiến cho người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi. Chính v́ vậy khi bị bệnh dau dau khi mang thai bạn cần thư giăn bằng những cách như nghe nhạc, tắm bằng ṿi hoa sen, nghỉ ngơi hợp lư và cần thường xuyên tập thể dục.

Biểu hiện kèm theo
Bệnh nhân thường trải qua một giai đoạn suy sụp về tinh thần, buồn phiền, bứt rứt, biếng ăn, hoa mắt, buồn nôn. Những triệu chứng này có thể xảy ra liền trước hoặc đồng thời với những cơn nhức đầu. Trong khi nhức đầu, bệnh nhân thường thấy buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng ồn, sợ những kích thích và muốn được yên tĩnh. Cơn nhức đầu xảy ra ở một bên và thường chỉ xảy ra ở bên đó đối với mỗi bệnh nhân. Hăn hữu ở một số rất ít trường hợp, cơn nhức đầu có thể xảy ra ở bên đối diện hoặc nhức cả hai bên.

Trên đó là những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu bạn có thể tham khảo để biết v́ sao mà ḿnh bị bệnh để có những cách để pḥng ngừa bệnh hiệu quả. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.
Bạn có thể xem thêm: Cách điều trị rối loạn lo âu
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
07-10-2016 08:57 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-18-2016 12:48 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2016 08:44 PM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-07-2016 02:51 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-05-2016 12:40 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh đau nửa đầu nguyên nhân và cách pḥng tránh bệnh


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.