Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn ǵ cho tốt

Old 07-03-2016, 08:39 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn ǵ cho tốt

T́nh trạng gan nhiễm mỡ chủ yếu do thói quen ăn uống gây ra vậy người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn ǵ cho tốt? Gan nhiễm mỡ là một t́nh trạng phổ biến mà gan thường mắc phải, nếu để bệnh kéo dài không điều trị hoặc phát hiện và điều trị khi đă muộn, t́nh trạng gan nhiễm mỡ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây viêm gan, xơ gan có thể dẫn tới ung thư gan khó điều trị. Đầu tiên bệnh sẽ gây viêm gan, khi cơ thể chúng ta tích tụ lượng chất béo vượt quá định mức cho phép sẽ gây t́nh trạng nhiễm mỡ ở gan, nguyên nhân chủ yếu do t́nh trạng béo ph́ do ăn quá nhiều chất béo và dầu mỡ, với trường hợp này người bệnh nên hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo và chiên xào nhiều dầu mỡ kết hợp với vận động hợp lư và điều trị sớm bệnh sẽ khỏi. C̣n nếu để bệnh tiếp diễn sẽ dẫn tới t́nh trạng xơ gan lúc này các tế bào ở gan sẽ bị tổn thương chết dần gây suy giảm chức năng gan cuối cùng là ung thư gan khó điều trị.Bạn cần biết bệnh gan nhiễm mỡ là ǵ?

Gan nhiễm mỡ hay c̣n gọi gan thoái hoá mỡ là t́nh trạng ứ đọng mỡ trong gan do nhiều nguyên nhân. B́nh thường lượng mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ khi lượng mỡ trong gan chiếm 5-10%, nếu 10-25% là nhiễm mỡ mức độ vừa và nếu vượt quá 30% là nhiễm mỡ nặng. Mức độ gan nhiễm mỡ cũng phụ thuộc vào bệnh chính gây ra và việc tuân thủ chế độ điều trị bệnh.

Gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh mà chỉ là biểu hiện lâm sàng của nhiều bệnh lư khác nhau. Do đó muốn điều trị gan nhiễm mỡ th́ phải điều trị bệnh chính gây ra gan nhiễm mỡ và không có loại thuốc đặc hiệu nào có thể chữa khỏi t́nh trạng này nếu như không điều trị nguyên nhân.

Theo các bác sĩ chuyên gan th́ bệnh nhân gan nhiễm mỡ nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không đáng lo ngại. Bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ dinh dưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn uống mới hoặc chương tŕnh tập luyện. Năng lượng cá nhân và chế độ ăn uống phụ thuộc vào tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, giai đoạn của bệnh gan nhiễm mỡ và sự hiện diện của các điều kiện sức khỏe khác như có mắc các bệnh về gan, tiểu đường, cholesterol cao… hay không.

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn rau, củ đă nấu chín

Để bổ sung carbonhydrate cho cơ thể, bạn nên chọn những loại rau, củ đă nấu chín vốn có nhiều tinh bột, đặc biệt là ngô (bắp). Kết quả nghiên cứu cho thấy bắp cung cấp năng lượng dồi dào, nhưng lại chứa nhiều axít béo không no giúp thúc đẩy quá tŕnh chuyển hóa của chất béo , bao gồm cả cholesterol. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều khoai tây v́ chúng có thể khiến bạn bị khó tiêu.

Một số thức ăn có tác dụng giảm mỡ như: dầu đậu nành, cà chua, ớt vàng, rau ngót, cần tây, tỏi, bắp chuối, chanh, cam, quưt, bưởi, táo chín, trà xanh. Ngoài tốt cho người bị gan nhiễm mỡ các thực phẩm này c̣n có thêm tác dụng chống gốc oxy hóa, chống lăo hóa cho cơ thể.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-10-2016 02:05 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-12-2016 07:14 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-21-2016 08:22 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-04-2016 02:18 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-27-2016 09:48 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn ǵ cho tốt


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.