Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh nhân thoái hóa khớp gối không nên đi bộ

Old 09-25-2015, 07:09 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Bệnh nhân thoái hóa khớp gối không nên đi bộ

Đau khớp gối, thoái hóa khớp gối là một bệnh lư thường gặp ở người cao tuổi và đây cung là một quá tŕnh thoái hóa sinh lí b́nh thường của cơ thể. Những phương pháp luyện tập thể dục thể thao rất tốt cho việc điều trị thoái hóa khớp và phục hồi chức năng của các khớp, tuy nhiên không phải môn thể thao nào cũng phù hợp khi bạn điều trị bệnh thoái hóa khớp. Sau đây chúng tôi sẽ nếu ra một số môn thể thao cần tránh khi bạn mắc bệnh thoái hóa khớp


1. Triệu chứng và ảnh hưởng của thoái hóa khớp gối


Đau nhức tại khớp gối là triệu chứng điển h́nh và xuất hiện sớm nhất, đau tăng lên khi đi lại vận động nhiều, thường nửa đêm về sáng người bệnh không ngủ được v́ các cơn đau xuất hiện nhiều hơn. Khi thay đổi thời tiết đang nắng chuyển mưa hoặc mưa nắng thất thường đều khiến người bệnh đau nhức nhiều hơn.

Khi bệnh nhân cử động khớp có thể nghe thấy tiếng động như tiếng “lục cục”. Người bệnh sẽ thấy cứng khớp buổi sáng kéo dài 15-30 phút, khớp gối không co duỗi được, sau một lúc đi lại xoa bóp th́ có thể vận động trở lại. Người bệnh cảm thấy đi lại khó khăn, không ngồi khoanh chân được, không leo cầu thang được.

2. Tập luyện cho người bị thoái hóa khớp gối

Nh́n chung tập luyện có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp rèn luyện thể lực tăng sự dẻo dai cho các khớp. Đối với các bệnh xương khớp nói chung và benh thoai hoa khop gối nói riêng th́ tập luyện thể dục thể thao cũng góp phần giảm triệu chứng đau nhức và ngăn ngừa các đợt tái phát của bệnh.

Khớp gối là khớp chịu lực rất lớn nghĩa là chức năng và hoạt động của khớp gối rất quan trọng. Hầu hết trọng lượng cơ thể đều dồn xuống hai khớp gối khiến cho hai khớp này chịu áp lực về trọng tải. Hơn nữa khớp gối c̣n phải phối hợp hoạt động với các khớp háng, khớp cổ chân, cột sống để giúp cho việc đi lại vận động và làm việc dễ dàng hơn. Chính v́ thế khớp gối rất dễ bị tổn thương và là một trong những khớp bị ảnh hưởng sớm nhất. Do đó các phương pháp tập luyện cho khớp gối cũng cần hết sức chú ư để tránh làm tổn thương khớp gối.

Đi bộ là môn thể thao gây ảnh hưởng đến khớp gối


Trong quá tŕnh di chuyển, chạy nhảy hoặc đi bộ khớp gối phải làm việc nhiều hơn do vừa chịu sức nặng của cơ thể vừa phối hợp động tác nhịp nhàng để chân có thể bước đi và chạy nhảy được. Nếu t́nh trạng này kéo dài sẽ gây ra quá tải cho khớp gối, nhất là đối với những khớp đă có tổn thương sẵn bề mặt khớp nham nhở, ma sát lớn th́ khi vận động và áp lực nhiều sẽ làm cho các đầu sụn tổn thương thêm gây ra đau nhức nhiều.

V́ thế người bị thoái hóa khớp gối không nên đi bộ nhiều, không chơi các môn thể thao chạy nhảy nhiều như cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ. Nếu có đi bộ th́ chỉ nên đi quăng ngắn, trước khi đi cần khởi động và xoa bóp khớp gối để khớp thích nghi tốt hơn.

Bơi lội rất tốt cho bệnh nhân thoái hóa khớp
Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho người bị thoái hóa khớp gối và các bệnh lí về thoái hóa cột sống, trong môi trường nước các khớp được giảm một phần áp lực, trọng lượng cơ thể một phần được khớp nâng đỡ nên khớp gối vận động dễ dàng hơn.Các hoạt động thể thao dưới nước đều tốt cho người bị thoái hóa khớp gối. Đạp xe đạp và treo xà đơn cũng được coi là môn thể thao tốt cho khớp gối.

>>Mời bạn đọc thêm thông tin về bệnh thoai hoa dot song co và cách chữa trị hiệu quả
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-19-2015 12:32 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 12:56 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 09:31 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-11-2015 02:39 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh nhân thoái hóa khớp gối không nên đi bộ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.