Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh rối loạn lo âu là ǵ và những triệu chứng của bệnh

Old 05-20-2016, 07:59 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bệnh rối loạn lo âu là ǵ và những triệu chứng của bệnh

Bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh phổ biến ở Mỹ chiếm khoảng 25% tuy nhiên rất ít người phát hiện ra ḿnh bị bệnh rối loạn lo âu chủ yếu là đi khám người ta mới phát hiện được ra ḿnh bị bệnh và điều trị. Bệnh là biểu hiện của một loại bệnh tâm thần nhẹ tuy nhiên người bệnh lại không chấp nhận được điều đó, mặt khác khi bác sĩ nói đến họ thường có xu hướng nổi cáu với thầy thuốc khi kêu họ đi khám chuyên khoa tâm thần.


Bệnh rối loạn tâm thần thường xuất hiện ở độ tuổi từ 20-30 và thường có xu hướng thường gặp ở nữ giới hơn. Biểu hiện về mặt cảm xúc của bệnh rối loạn lo âu thường là những lo lắng như rất sợ chết, lo lắng một cách thái quá về những căn bệnh mà không đáng phải lo, cảm giác sợ chết dễ bị kích thích và không chú tâm vào công việc người bị bệnh dễ bị kích thích đầu óc lúc nào cũng căng thẳng.


Những triệu chứng rối loạn lo âu không chỉ là rối loạn về mặt cảm xúc mà c̣n làm cho tất cả các cơ quan khác bị ảnh hưởng và làm cho cơ thể có các triêu chứng khác nhau chính v́ những điều này sẽ khiến cho người bị bệnh thường bị chuẩn đoán nhầm với các bệnh lú khác nhau và không được điều trị một cách đúng chuyên khoa tâm thần.


Những triệu chứng của bệnh thường là nhịp tim tăng nhanh, vă mồ hôi, khó chịu ở dạ dày, cảm giác thường xuyên phải đi tiểu và thường


Bệnh tật: Mắc phải bệnh nặng khiến bệnh nhân hoang mang về sự tồn tại của ḿnh. Lo âu về tương lai, cách điều trị, chi phí có thể vượt quá khả năng chịu đựng.

Stress: Nhiều t́nh huống stress dồn dập trong cuộc sống có thể khởi phát sự lo âu quá mức. Ví dụ tan vỡ các mối quan hệ thân t́nh đi kèm với stress bị mất việc và mất thu nhập là khởi đầu cho rối loạn lo âu lan tỏa.


Nhân cách: Một số dạng nhân cách nào đó dễ sinh rối loạn lo âu lan tỏa. Những người không đạt được nhu cầu về tâm lư, như trường hợp không có những liên hệ gần gũi được đáp ứng đầy đủ có nguy cơ cao mắc bệnh. Ngoài ra, một số rối loạn nhân cách, như rối loạn nhân cách ranh giới (borderline personality disorder), cũng đi kèm với rối loạn lo âu.


Di truyền: Một số chứng cứ cho thấy rối loạn lo âu lan tỏa có yếu tố di truyền khiến nó thường gặp ở nhiều thành viên trong cùng một gia đ́nh. Các thể loại rối loạn lo âu ra sao?


1. Lo lắng lan tỏa: Sự lo lắng và sợ hăi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu làm ảnh hưởng vô cùng đến công việc của bệnh nhân. Lúc nào cũng cảm thấy lo lắng bồn chồn, kèm theo đó là những triệu chứng mất ngủ, nóng rát dạ dày, bồn chồn mệt mỏi.
Đọc thêm: Một số loại thuốc chống lo âu hiệu quả


2. Gặp vấn đề về giấc ngủ: Nhiều người hay bị lo lắng một vài chuyện trước khi ngủ, nên năo của họ giống như bị "tắc đường", không cảm thấy thư thái để có giấc ngủ ngon. Thậm chí sau khi tỉnh giấc, họ cũng khó b́nh tĩnh trở lại. Bệnh có các biểu hiện về tâm trạng như luôn bất an, hồi hộp, c̣n thể chất th́ hay run rẩy, căng cứng bắp thịt, vă mồ hôi, thắt ngực, nóng lưng, đau bụng, khó ngủ.


3. Những nỗi sợ vô lư: Được đặc trưng bởi những cơn hoảng hốt sợ hăi, tim đập nhanh, thở nhanh, nông, run rẩy chân tay, cảm giác buồn nôn, cảm thấy như mất sự kiểm soát hoặc cảm giác như ḿnh bị điên. Bệnh nhân thường kèm theo t́nh trạng sợ đám đông hoặc sợ khoảng trống, tránh đến những nơi công cộng như siêu thị, đi máy bay…


4. Sợ đặc hiệu: Là một sự sợ hăi không có thật hoặc một sự sợ hăi quá mức một đồ vật, một hành động hoặc một t́nh huống thực sự không nguy hiểm. Sợ đặc hiệu phổ biến là sợ động vật. Ví dụ như sợ rắn hoặc nhện, sợ độ cao hoặc sợ đi máy bay. Trong những trường hợp nặng, bệnh có thể kéo dài và người bệnh thường tránh những t́nh huống gây sợ này. Điều này làm cho bệnh nặng thêm.


5. Rối loạn stress sau khi chấn thương: Stress kéo dài dẫn đến một số bệnh về tinh thần khiến cho người bệnh thường xuyên cảm thấy lo lắng. Những điều tồi tệ thường xuất hiện trong đầu của bạn như nguy cơ dẫn đến chiến tranh, tù đày, hiếp dâm, mất việc. Bệnh nhận thường có xu hướng trở lên lạnh nhạt với mọi người. và thường không muốn tiếp xúc với những người muốn gợi lại biến cố cũ.


Tính t́nh thay đổi thường họ sẽ trở nên nóng tính khó chịu, hay gây sự đôi khi trở lên hung giữ. Khi bị stress nặng hoặc sảy ra nhiều lần mà không vượt qua được th́ sẽ dẫn đến các triệu chứng khác như trầm cảm, kéo dài lo lắng lo âu


6. Nói những câu lặp đi lặp lại: Những người hễ gặp chút việc nhỏ, thay v́ ngồi suy nghĩ, họ liên tục hỏi đi hỏi lại ai đó bên cạnh, có thể họ đang mắc chứng lo âu. 7. Sự hoảng loạn tấn công: Biểu hiện của nó là bỗng nhiên cảm thấy sợ hăi và bất lực, thường duy tŕ trong vài phút, kèm theo dấu hiệu khó thở, chân tay tê liệt, đổ mồ hôi, đau đầu thiếu sức lực.


Trên đó là những dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của người bị bệnh rối loạn lo âu. Chúc bạn có một sức khỏe tốt và sớm điều trị được bệnh của ḿnh.
Bài viết có liên quan: Một số trieu chung benh roi loan tien dinh
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-17-2015 11:13 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
08-19-2015 03:21 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 02:27 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-09-2015 09:17 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-20-2015 01:02 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh rối loạn lo âu là ǵ và những triệu chứng của bệnh


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.