Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh rối loạn lo âu nỗi lo lắng của tất cả mọi người

Old 05-11-2016, 12:20 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bệnh rối loạn lo âu nỗi lo lắng của tất cả mọi người

Bệnh rối loạn lo âu là một trong những triệu chứng mà có rất nhiều người mắc phải đặc biệt là trong cuộc sống có quá nhiều thứ phải lo lắng và suy nghĩ hoặc những tâm lư, những điều sảy ra trong cuộc sống như một cú sốc về tinh thần. Sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng, lo âu. Để lâu dần sẽ dẫn đến bệnh trầm cảm.

Bệnh rối loạn lo âu có phải bệnh tâm thần không ? Bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh thuốc dạng tâm thần nhẹ những chưa được liệt kê vào danh sách các bệnh về tâm thần. Vậy làm thế nào để biết được bạn có bị bệnh rối loạn lo âu hay không ? Hăy cùng tham khảo một số triệu chứng rối loạn lo âu và một số biểu hiện của bệnh dưới đây.

Chứng rối loạn lo âu là một trong những chứng bệnh rất nhiều người mắc phải trong cuộc sống. Tuy nhiên ít ai có thể chắc chắn rằng ḿnh đă mắc chứng bệnh này rồi hay chưa? Trả lời những câu hỏi dưới đây bạn sẽ biết được ḿnh có mắc phải hội chứng này không nếu bạn có ít nhất 4 câu trả lời “có” cho các câu hỏi dưới đây. Bạn có bị chứng rối loạn lo âu hay không?
• Bạn có thường xuyên thấy căng thẳng, lo lắng hoặc dễ cáu kỉnh, bực ḿnh?

• Sự lo lắng của bạn có ảnh hưởng đến công việc, học tập hoặc nhiệm vụ của bạn trong gia đ́nh không?

• Bạn cảm thấy sợ hăi mà bạn biết là ḿnh sợ rất vô lư nhưng không thể kiểm soát được điều đó?

• Bạn có tin rằng có một điều ǵ xấu sẽ xảy ra nếu có một số việc không được làm theo cách mà bạn nghĩ?

• Bạn có né tránh những t́nh huống hoặc những hoạt động nhất định nào đó bởi v́ nó gây cho bạn lo lắng?

• Bạn có bị những cơn nhịp tim đập nhanh mà bạn thường cho là ḿnh bị bệnh lư về tim mạch và đi khám th́ không có bệnh lư ǵ về tim mạch không?
• Bạn có cảm giác như là có điều ǵ nguy hiểm và thảm họa ǵ đó sắp xảy ra đối với bạn không?
Đọc thêm: rối loạn lo âu có chữa được không

Ngay từ đầu người bệnh ít khi công nhận đây là những bệnh lư về tâm thần, đôi khi họ c̣n rất khó chịu, nổi cáu với thầy thuốc khi chuyển họ đi khám chuyên khoa về tâm thần. Với người này, bệnh có thể biểu hiện dưới dạng một cơn lo âu kịch phát mà không có dấu hiệu báo trước, nhưng với người khác bệnh lại có thể xuất hiện từ từ, có người lại có những sự căng thẳng, lo lắng về mọi thứ trong cuộc sống nhưng tất cả những rối loạn này tập trung vào việc lo lắng hoặc sợ hăi một cách nghiêm trọng về một t́nh huống mà hầu hết người b́nh thường không có ai cho là nghiêm trọng với biểu hiện ở những nhóm rối loạn sau:

Biểu hiện về cảm xúc: sợ và lo lắng một cách quá mức trước những sự việc không đáng lo, cảm giác rất sợ chết, giảm tập trung, chú ư vào công việc, dễ bị kích thích, cảm thấy đứng ngồi không yên, cảm giác căng thẳng, hay giật ḿnh, hay nghĩ đến những điều nguy hiểm xảy ra với ḿnh, cảm thấy đầu óc ḿnh trống rỗng, cảm thấy có điều ǵ xấu sẽ xảy ra với ḿnh.

Những biểu hiện về triệu chứng cơ thể: chứng rối loạn lo âu có những biểu hiện phổ biến về triệu chứng cơ thể như: nhịp tim nhanh, vă mồ hôi, khó chịu ở dạ dày hoặc cảm giác hoa mắt, chóng mặt, người bệnh hay đi tiểu hoặc hay phải đi ngoài, thở nhanh và nông, run tay chân và co quắp chân tay, căng cơ, đau đầu, mệt mỏi và mất ngủ. Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây chứng rối loạn lo âu Nguyên nhân chứng rối loạn lo âu chưa được làm rơ.

Trên đó là những cách điều trị bệnh rối loạn lo âu hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để pḥng và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt

Bài viết có liên quan: Một số bài thuốc tăng tuần hoàn năo hiệu quả
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-13-2016 02:49 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-03-2016 09:45 PM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
01-01-2016 07:34 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 01:27 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-08-2014 11:31 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh rối loạn lo âu nỗi lo lắng của tất cả mọi người


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.