Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh rối loạn tiêu hóa là ǵ ?

Old 01-19-2016, 05:35 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Bệnh rối loạn tiêu hóa là ǵ ?

Ngày nay xă hội ngày càng phát triển kèm theo đó là những căn bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày , trào ngược dạ dày , viêm đại tràng , viêm loét dạ dày đặc biệt căn bệnh mà chiếm tỷ lệ cao người mắc bệnh đó là rối loạn tiêu hóa . Vậy căn bệnh rối loạn tiêu hóa này như thế nào ? th́ sau đây mời các bạn cùng đi t́m hiểu bài viết dưới đây :

Rối loạn tiêu hóa là ǵ?

Rối loạn tiêu hóa là t́nh trạng không b́nh thường diễn ra ở đường tiêu hóa (từ miệng đến hậu môn). rối loạn tiêu hóa có thể là bệnh lư hoặc không phải bệnh lư.

Bệnh lư có thể xảy ra ngay tại đường tiêu hóa nhưng cũng có thể xảy ra ngoài đường tiêu hóa. Mọi lứa tuối đều có thể bị rối loạn tiêu hóa và t́nh trạng rối loạn tiêu hóa ở mỗi một cá thể thường không giống nhau.

Rối loạn tiêu hóa thường rất dễ nhận biết qua các triệu chứng như:

Đầy hơi : đây là triệu chứng dễ gặp nhất ở những người bị rối loạn tiêu hóa, bệnh nhân sẽ cảm thấy bụng căng, to hay ợ chua

Đau bụng: chủ yếu xảy ra ở vùng bụng bên trái, người bệnh có thể thấy đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Cũng có khi cơn đau lan sang các vùng khác hoặc lan cả ra sau lưng

Thay đổi thói quen đại tiện: Việc liên tục đau bụng, táo bón, tiêu chảy sẽ khiến bệnh nhân không giữ được thói quen đại tiện. Người bệnh có thể bị tiêu chảy nhiều hơn táo bón hoặc ngược lại.

Ngoài ra, rối loạn tiêu hóa cũng thường có nhiều biểu hiện khác như ợ đắng, buồn nôn, nôn, hôi miệng...

Cách chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất hiện nay :

Khi có những biểu hiện rối loan tiêu hóa, chúng ta thường có thói quen sử dụng các loại thuốc chữa triệu chứng để chữa đau bụng rối loạn tiêu hóa, cầm tiêu chảy, nhuận tràng và một số loại thuốc dân gian như: hồng xiêm xanh, búp ỏi non, chè mạn để cầm tiêu chảy, nếu bị táo bón th́ thường ăn những thực phẩm nhuận tràng như: khoang lang, khoai tây, đu đủ, rau mùng tơi, rau lang, bí ngô,…

Cách điều trị này sẽ chấm dứt các triệu chứng, nhưng chỉ là giải pháp cấp cứu tạm thời, v́ những cách chữa này không bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, mà lợi khuẩn chính là cán cân giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và chấm dứt rối loạn tiêu hóa tận gốc, không tái đi tái lại.

Việc cấp thiết giúp điều trị rối loạn tiêu hóa là: Bổ sung ngay lợi khuẩn cho đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifido, v́ đây là lợi khuẩn chính yếu, chiếm đến 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột.

Lợi khuẩn Bifido bám trên hệ lông nhung trên thành ruột hút các chất độc hại và phân hủy, đồng thời tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột để tạo lớp lá chắn ngăn không cho các tác nhân độc hại tấn công thành ruột.

Chính v́ vậy, điều trị rối loạn tiêu hóa bằng cách tăng cường bổ sung lợi khuẩn bifido là giải pháp thông minh nhất. Với những người rối loạn tiêu hóa lâu năm cần kiên tŕ bổ sung trong thời gian dài để tái tạo hệ lông nhung và chữa khỏi hoàn toàn.

Thêm : Bệnh noi me day do đâu ?
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
01-07-2016 12:37 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
01-04-2016 08:12 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
03-16-2015 01:11 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-18-2014 06:52 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh rối loạn tiêu hóa là ǵ ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.