Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn ǵ?

Thread Tools
 
Search this Thread
 
Old 06-11-2015, 02:39 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
QUANGDUC32's Avatar
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn ǵ?

Thực phẩm là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể chính v́ vậy mà khi chữa bất ḱ một loại bệnh nào thực phẩm cũng đóng một vai tṛ khá quan trọng . Khi canxi trong xương giảm dần là yếu tố thuận lợi để gây nên các bệnh thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau thấp khớp, thoái hóa đốt sống cổ…V́ thế bổ xung lượng canxi là điều cần thiết, mà cách tốt nhất để bổ sung canxi cho cơ thể đó chính là nguồn thực phẩm. Sau đay là những loại thực phẩm tốt cho người mắc các bệnh về thoai hoa dot song co, thoái hóa cột sống



1. Con hàu
Hàu là một loại hải sản sống dưới nước. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,… trong con hàu rất giàu chất tăng cường canxi giúp cho xương chắc khỏe giảm các bệnh do thoái hóa xương gây ra. Ăn hàu c̣n giúp tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, và chống ung thư tiền liệt tuyến. Hàu không phải món bạn có thể ăn đều đặn, nhưng hai lần một tuần nếu có thể, hăy thêm vào khẩu phần ăn của ḿnh năm con khi dùng bữa.

2. Quả chuối tiêu
Nhiều người không biết đến công dụng tuyệt vời của chuối tiêu. Đây là loại trái cây không những giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của đầu óc, mà lợi ích thực sự của nó c̣n hơn thế: Cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lư. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể.

3. Rau súp lơ xanh
Bông cải xanh rất giàu canxi, magiê, kẽm và phốt pho. V́ vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. Thường xuyên ăn bông cải xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi và phụ nữ mang thai, v́ những người này có nhiều nguy cơ bị loăng xương. Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó c̣n chứa nhiều vitamin A,C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu.

5. Rau cải chíp
Cải chíp là một loại rau rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó c̣n cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể. Chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Thêm vào khẩu phần ăn của bạn mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad nhé.

Bên cạnh đó, để giảm nhẹ các bệnh về thoái hóa đốt sống cổ, không nên ngồi một tư thế trong thời gian quá lâu, đồng thời mỗi lúc đau đốt sống cổ th́ nên nghỉ ngơi, thư giăn hoặc chườm nóng và xoa bóp tại chỗ để xoa dịu cảm giác đau. Nên kết hợp giữa ăn uống và điều trị hợp lư để mang lại kết quả tốt nhất.
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-19-2015 12:32 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-14-2015 09:39 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-19-2015 12:25 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-15-2015 01:14 AM



Quick Reply: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn ǵ?



All times are GMT -7. The time now is 10:12 AM.