Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây hôi miệng

Old 12-25-2015, 08:28 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây hôi miệng

Theo như chúng ta đă biết căn bệnh viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản là trong nhữ căn bệnh phổ biến. Lối sống không khoa học hiện đang là nguy cơ tiềm ẩn dễ mắc bệnh trào ngược dạ dày ở người lớn, Nếu chúng ta luôn duy tŕ được lối sống sinh hoạt lành mạnh th́ bệnh có thể gần như được ngăn ngừa được. Người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường có các triệu chứng như ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, buồn nôn, khó nuốt, cảm giác cồn cào, nóng rát ở trên rốn khi đói hoặc sau khi ăn quá no… và đặc biệt là hôi miệng gây ảnh hưởng tới đời sống của bệnh nhân khi giao tiếp :

Bệnh trào ngược thực quản dạ dày gây nguyên nhân gây hôi miệng

Bệnh trào ngược axit trong dạ dày là cơ thực quản bị suy yếu và cho phép axit dạ dày bị sao lưu và trào ngược thực quản. Khi bị bệnh trào ngược thực quản dạ dày, chứng ợ nóng, càm giác nóng trong ngực và cổ họng hay gây ra vị chua trong khoang miệng. Đặc biệt, khi bệnh nhân ăn các đồ chiên béo, đồ nóng, socola hay uống những đồ uống có ga sẽ làm cho dạ dày của bạn bị khó chịu.

T́nh trạng trào ngược dạ dày thực quản thường xuyên sẽ để lại những mùi trong khoang miệng, nếu để lâu, không súc miệng sạch sẽ, sẽ dần tích tụ thành mùi trong miệng.

Nguyên nhân gây hôi miệng c̣n xuất hiện ở một số căn bệnh khác

Như người bị bệnh viêm xoang: dịch thường bị chảy xuống cổ họng, làm vi khuẩn trong miệng gia tăng

Bệnh thận hư, có mùi tanh như cá, do chất dimethylamines và trimethylamines.

Ung thư máu (leukemia) hay những bệnh loạn tạo máu (blood dyscrasia) làm cho hơi thở có mùi như máu bị hư, tan ră (decaying blood).

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, thay đổi kích thích tố trong người, sinh ra chất hơi có lưu huỳnh bay qua đường phổi cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

Cách hôi miệng của trào ngược dạ dày gây ra

Cách 1:

Thay đổi thói quen ăn uống của bạn bằng cách chia nhỏ bữa ăn trong ngày không ăn nhiều cùng 1 lúc. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ mắc chứng trào ngược acid vào thực quản và gây ra hôi miệng.

Cách 2:

Nhai thức ăn kỹ lưỡng giúp cho khoang miệng tiết ra nhiều nước bọt có chất acid đẩy nhanh quá tŕnh phân hủy thức ăn. Trong quá tŕnh nhai, nước bọt trộn lẫn với thức ăn, nó giúp cho thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn. Điều này giúp thức ăn không bị lưu lại trong dạ dày và bị thối rữa, gây ra trào ngược mùi hôi vào thực quản đẩy lên miệng

Cách 3:

Uống trà rễ cam thảo. Cam thảo có vị ngọt, tốt cho thanh quản và trị ho. Cam thảo cũng giúp làm dịu dạ dày và thực quản.

Cách 4:

Dùng lá bạc hà tươi và húng quế trong bữa ăn của bạn, bạn cũng có thể nhai lá bạc hà sau bữa ăn. Ngoài ra, làm cho một trà húng quế bằng cách cho ba lá húng quế vào một chén nước sôi. Sau đó lọc lấy nước và uống nhâm nhi trong suốt cả ngày để khử mùi hôi từ dạ dày

Theo : bệnh noi me day măn tính
chichi90 is offline  
Old 03-28-2017, 03:02 AM
  #2  
Junior Member
 
Join Date: Mar 2017
Location: HCM
Posts: 1
Default

Ḿnh cùng từng bị trào ngược dạ dày gây hôi miệng, thực sự rất khó chịu, chữa măi mà không khỏi, sau này hết trào ngược nó tự hết, hjxhjx
viemviem is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-23-2015 01:18 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-21-2015 12:40 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-19-2015 11:21 PM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-19-2015 08:10 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây hôi miệng


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.