Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh trĩ ở bà bầu và phương pháp điều trị

Old 05-31-2016, 07:01 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bệnh trĩ ở bà bầu và phương pháp điều trị

Bệnh trĩ ngày càng phổ biến tại nước ta và là một trong những bệnh thường gặp đặc biệt là đối với dân văn pḥng và nhân viên bán hàng, tài xế những người ngồi nhiều đứng nhiều khiến cho máu huyết lưu thông tốt. Ngoài ra bệnh trĩ c̣n rất phổ hiến đối với phụ nữ mang thai, người phụ nữ bị trĩ khi mang thai tuy không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người mẹ. Nhưng nó lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và công việc của bà bầu. Nếu để lâu bệnh gây mất máu nếu để lâu hậu quả sẽ rất nghiêm trọng và hậu quả.


Trĩ là căn bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ mắc bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.
Xem thêm: Bà bầu bị benh tri nen kieng gi

Do quá tŕnh mang thai khiên cho áp lực của thai nhi đè nén lên vùng trực trang là cho máu khó khăn hơn trong việc trở về tim làm cho các tĩnh mạch bị dăn nở ra đặc biệt là ở vùng khung xương chậu do chịu áp lực từ trọng lượng của túi ối.

Táo bón cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Chính v́ vậy khi mắc bệnh người mẹ nên uống nhiều nước thường xuyên đi bộ để tránh bị táo bón.

Điều này khiến các tĩnh mạch dăn nở, đặc biệt là khu vực xương chậu do chịu áp lực từ trọng lượng của túi ối.
Một số cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu

Nếu bệnh trĩ của bạn c̣n nhẹ bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:
- Ngâm ḿnh trong nước ấm: Đây là cách làm và thói quen rất có lợi. Nó mang lại cảm giác thư thái, thả lỏng, máu được kích thích lưu thông và giúp cho các tĩnh mạch giăn ra làm giảm cảm giác đau đớn của bệnh trĩ. Nếu bạn có điều kiện ngâm ḿnh vài lần mỗi ngày, bạn có thể sẽ cải thiện đáng kể bệnh tật.

- Chườm lạnh bằng đá: Nếu bị sưng tấy vùng hậu môn, bạn có thể dùng đá hoặc khăn lạnh để chườm.

- Khi bị bệnh trĩ đau nhức, có thể dùng lá diếp cá nấu nước xông, ngâm rửa lúc c̣n nóng, c̣n bă dùng đắp vào chỗ đau. Đồng thời dùng diếp cá uống tươi hoặc sắc uống liên tục trong ba tháng.

- Bạn cũng có thể dùng vỏ củ ấu sấy khô, đốt tồn tính, tán bột, trộn đều với dầu vừng, bôi hoặc đắp.

- Trong trường hợp bị trĩ xuất huyết: dùng hoa mướp 20g, hoa hoè 10, hai thứ đem hăm với nước sôi trong b́nh kín, sau chừng 20 phút th́ dùng được, uống thay trà trong ngày, mỗi ngày dùng 1 thang, hăm uống vài ba lần.

- Phụ nữ mang thai không nên tự ư uống thuốc điều trị v́ phần lớn các loại thuốc đều ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến thai nhi (trừ thuốc kê đơn của bác sĩ). Chỉ nên dùng thuốc trị bệnh trĩ từ sau khi sinh, càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Cần kết hợp vừa chữa bệnh vừa pḥng bệnh:
Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả người bị bệnh trĩ nên vừa sử dụng thuốc vừa kết hợp với việc ăn uống và thể thao hợp lư. Người bệnh có thể ăn nhiều hoa quả, những thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, khoai lang, của quả. Tránh các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và các chất kích thích. Nên h́nh thành thói quen đi vệ sinh vào thời gian nhất định, uống nhiều nước đủ 2 lít nước mỗi ngày. Đi bộ và tập luyện thể dục thường xuyên
Đọc thêm: chua benh tri o dau tốt và hiệu quả
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-25-2016 07:58 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2016 01:58 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
05-07-2016 04:36 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-22-2015 02:59 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-09-2014 01:00 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh trĩ ở bà bầu và phương pháp điều trị


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.