Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh trĩ khi mang thai và cách pḥng ngừa

Old 08-04-2016, 07:38 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Bệnh trĩ khi mang thai và cách pḥng ngừa

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ tăng cân rất nhiều, cảm thấy nặng nề, họ ngồi nhiều hơn, rồi với sự ảnh hưởng của thai nhi khiến họ đi nặng khó khăn, nếu t́nh trạng đó kéo dài không có biện pháp điều chỉnh th́ khả năng bị trĩ là rất cao. Vậy phải làm sao để pḥng ngừa các biểu hiện của bệnh trĩ khi mang thai? cùng t́m hiểu nhé.

Thế nào là bệnh trĩ khi mang thai

Bệnh trĩ là giăn tĩnh mạch trong các nguyên nhân sưng hay chảy máu. Các bệnh gây ngứa và nhẹ khó chịu, nếu nặng hơn sẽ là đau đớn, thậm chí trực tràng chảy máu.
Bệnh trĩ là phổ biến trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng cuối hoặc cho những người lần đầu mang thai. Đây là một trong những triệu chứng sinh lư thường gặp khi mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn đă bị nhiễm v́ bệnh trước khi mang thai có xu hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo của thai kỳ, đây cũng là một mối đe dọa lớn cho sức khỏe của bạn cũng như mang thai trẻ em.

Lư do chính dẫn đến việc bà bầu bị bệnh trĩ có rất nhiều, nhưng lư do chính theo các bác sĩ, mang thai, sự phát triển của tử cung đặt áp lực lên tĩnh mạch vùng chậu cũng như tất cả các mô khác và làm cho các cơ quan mẹ làm chậm lưu lượng máu đường tĩnh mạch để trải dài tất cả các con đường xuống. Bên cạnh đó, sự gia tăng hoóc môn progesterone trong khi mang thai cũng đặt áp lực lên các mạch máu làm cho các khu vực dễ bị sưng, dilated và làm suy yếu. Cụ thể, progesterone là nguyên nhân gây táo bón bằng cách làm chậm quá tŕnh tiêu hóa ở ruột của mẹ.

Bệnh trĩ là phổ biến trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng cuối hoặc cho những người lần đầu mang thai. (H́nh minh họa)

Táo bón là một vấn đề phổ biến trong thời gian mang thai và nguy cơ mắc bệnh, gia tăng t́nh trạng bệnh. Một số nguyên nhân khác có nguồn gốc từ cuộc sống bên ngoài như mệt mỏi, căng thẳng...

Pḥng ngừa và điều trị bệnh trĩ khi mang thai

Mặc dù phụ nữ có thai có nguy cơ phát triển bệnh trĩ nhưng hoàn toàn không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn ngăn ngừa bệnh này:

- Bổ sung thực phẩm cao-chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa táo bón, chẳng hạn như ngũ cốc, đậu, trái cây và rau quả. Đặc biệt, uống nhiều nước và duy tŕ một thói quen tập thể dục nhẹ nhàng,

- Các bài tập kegel hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh. Kegels giúp tăng lưu thông máu trong khu vực trực tràng và tăng cường các cơ xung quanh hậu môn, làm giảm nguy cơ bệnh trĩ. Đây cũng là bài tập giúp bạn thu hẹp các cơ bắp quanh niệu đạo, am đạo, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau khi sinh.

- Tránh ngồi hoặc đứng trong thời gian dài. Nếu công việc của bạn phải ngồi nhiều, cố gắng đứng dậy và di chuyển nhiều hơn trong một vài phút mỗi giờ hoặc lâu hơn. Nếu bạn là nhà và nghỉ ngơi, xem TV, đọc một cuốn sách, bạn đang nghiêng sang một bên, tránh vị trí supine hoặc dễ bị.

- Quấn băng trong một miếng vải túi và thực hiện phương pháp băng hoặc mát-xa nhẹ nhàng cũng rất hiệu quả trong điều trị bệnh này.

Mặc dù bệnh trĩ không gây nguy hiểm cho cuộc sống, nhưng nếu không được điều trị trong thời gian cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé khi mang thai không phải là chỉ có giai đoạn sau sinh.

- Làm sạch khu vực nhẹ nhàng hậu môn sau khi đại tiện. Tránh sử dụng màu giấy vệ sinh hoặc có mùi thơm quá nhiều. Áp dụng các biện pháp chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại phù hợp theo lời khuyên của bác sĩ.

Nếu bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, đi đến bác sĩ của bạn để có được cách điều trị bệnh trĩ kịp thời. Tránh sử dụng thuốc hoặc kem bôi trơn tự trong khi mang thai bởi v́ họ có thể gây ra bạn phải thêm viêm.

Đối với một số trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể yêu cầu sự can thiệp là tiểu phẫu thuật để giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Trong thực tế, các biện pháp chống lại căn bệnh này chỉ giúp giảm nhẹ bệnh tật, khó chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ nói rằng sau khi sinh, các triệu chứng đă gần như biến mất và họ cảm thấy rất thoải mái.

Tham khảo thêm: Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1.

Last edited by thaiha119; 08-04-2016 at 07:41 PM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
07-29-2016 03:13 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
07-28-2016 02:03 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
06-15-2016 01:29 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-20-2015 10:38 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-10-2014 10:58 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh trĩ khi mang thai và cách pḥng ngừa


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.