Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh trĩ và phương pháp điều trị tốt và hiệu quả

Old 05-19-2016, 01:58 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bệnh trĩ và phương pháp điều trị tốt và hiệu quả

Bệnh trĩ là một trong những bệnh ngày càng phổ biến và rất thường gặp đặc biệt là đối với dân văn pḥng, nhân viên bán hàng và tài xế. Những người thường xuyên phải đứng nhiều ngồi nhiều. Bệnh trĩ là một trong những bệnh lư đứng đầu về các bệnh về hậu môn, thường có 2 loại trĩ nội trĩ ngoại. bệnh dẫn đến t́nh trạng chảy máu làm cho cơ thể suy nhược. Do tâm lư c̣n e ngại chính v́ vậy mà bệnh nhân thường ít khi đến khám và điều trị chỉ đến khi bị nặng mới đi khám. Lúc đó bệnh đă nặng thêm.


Nguyên nhân bệnh trĩ
Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh trĩ ? theo các bác sĩ th́ những nguyên nhân dưới đây có thể khiến cho bạn bị mắc bệnh trĩ.

Táo bón kinh niên: Táo bón khiến cho người bệnh khi đi ra ngoài thường xuyên phải rặn nhiều, đi ngoài khó áp lực khi rặn làm cho áp lực trong ḷng hậu môn tăng lên 10 lần khiến cho các mạch máu căng phồng lâu dần sẽ dẫn đến bệnh trĩ và ngàu một to ra.
Đọc thêm: bà bầu bị trĩ phải làm sao

– Hội chứng lỵ: Những bệnh nhân bị bệnh lỵ mỗi ngày đại tiện nhiều lần và mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều làm tăng áp lực trong ổ bụng.

– Tăng áp lực ổ bụng: Những bệnh nhân bị bệnh dăn phế quản, thường xuyên phải ho, những người làm việc nặng nhọc gây áp lực về phía ổ bụng cũng dễ làm cho bệnh trĩ xuất hiện.

– Tư thế đứng: Đứng làm cho áp lực của tĩnh mạch trĩ tăng lên khi đứng là 75cm H2O trong khi đó ở tư thế nằm là 75cm H2O chính v́ vậy mà tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở người thường xuyên phải làm việc văn pḥng phải ngồi nhiều, đứng nhiều, ít đi lại như nhân viên bán hàng, văn pḥng, tài xế. Là những người dễ bị bệnh trĩ nhất.

– U bướu hậu môn trực tràng và vùng chung quanh: như ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung, thai nhiều tháng… khi to có thể chèn ép và cản trở đường về tĩnh mạch hồi lưu làm cho các đám rối trĩ căng phồng lên tạo thành bệnh trĩ. Trong những trường hợp này, trĩ được tạo nên do những nguyên nhân cụ thể, rơ ràng nên được gọi là trĩ triệu chứng, khi điều trị ta phải điều trị nguyên nhân gây bệnh trĩ chứ không điều trị như bệnh lư.

Triệu chứng
Triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ thường là đi ngoài ra máu nhỏ giọt càng về sau để lâu nếu không điều trị kịp thời máu sẽ phun ra thành từng tia đẹp mắt. Khiến cho bạn mất máu nhiều
Đọc thêm: bị bệnh trĩ nên ăn ǵ

Sa búi trĩ:thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biếng chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.

Điều trị bệnh trĩ
Bệnh trĩ bạn có thể vệ sinh tại chỗ bằng phương pháo ngâm nước ấm khoảng 2-3 lần/ngày khoảng 15 phút

– Thuốc uống: Có tác dụng làm bền vững thành mạch như Oaflon, Ginkow procto,…. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

– Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Pḥng Bệnh trĩ
Để pḥng ngừa bệnh trĩ và cách bệnh liên quan đến tĩnh mạch th́ bạn nên sử dụng một số loại đồ ăn, thực phẩm có chứa nhiều chất xơ trong các bữa ăn hằng ngày để tăng cường khả năng của tĩnh mạch.

– Tập thói quen đi cầu hằng ngày vào đúng thời điểm đó sẽ làm cho bạn bớt được chúng táo bón.
- Hạn chế các chất kích thích như café, rượu, trà các loại gia vị như ớt tiêu
- Nên uống đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày
- Thường xuyên tập thể dục như đi bộ, bơi lội, kết hợp với việc điều trị các bệnh măn tính như viêm phế quản, bệnh lỵ.

Trên đó là những cách pḥng và điều trị bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng và điều trị chúc các bạn có một sức khỏe tốt.
Bạn có thể quan tâm: cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
05-07-2016 04:36 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-08-2015 11:54 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-22-2015 02:59 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-07-2015 02:40 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-09-2014 01:00 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh trĩ và phương pháp điều trị tốt và hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.