Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh viêm da cơ địa chữa bằng cây ṿi voi có tốt không ?

Old 08-07-2016, 09:09 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Bệnh viêm da cơ địa chữa bằng cây ṿi voi có tốt không ?

Bạn của tôi đang bị bệnh viêm da cơ địa ở chân đă rất lâu, mỗi khi thay đổi thời tiết hay uống rượu bia hút thuốc lá th́ bệnh ngày càng nặng thêm đặc biệt là vào mùa đông, thời tiết bị hanh khô.

Khi thấy bạn tôi bị căn bệnh này, tôi có lên mạng t́m hiểu th́ được biết rằng cây ṿi ṿi có công dụng điều trị bệnh này rất tốt và hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu cách chữa bệnh bằng cây ṿi voi này ạ ? và bệnh này có lây không ạ ?

Bệnh viêm da cơ địa là một trong những chứng bệnh viêm da măn tính và thường có triệu chứng như ngứa, bệnh thường gặp ở trẻ em là phổ biến, người lớn cũng dễ bị mắc căn bệnh này nhưng rất ít.

Cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng cây ṿi voi:
Theo cuốn sách đông y của cố giáo sư Đỗ Tất Lợi một trong những cuốn sách viết về các loại thuốc chữa bệnh bằng đông y Việt Nam. Theo đó th́ cây ṿi voi hay c̣n gọi là cây cẩu vĩ trùng, đại vĩ đạo. Là một loại cây mọc tự nhiên ở nước ta, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, tuy nhiên không phải ai cũng biết công dụng chữa bệnh của nó. Cây ṿi voi khi ra hoa có h́nh dáng giống chiếc ṿi của con voi lên được gọi là cây ṿi ṿi.

Ṿi voi có 2 công dụng là chủ yếu đó là sử dụng làm cao rượu ṿi voi có tác dụng rất tốt đối với những người bị tụ huyết nhưng chưa mưng mủ, làm dịu cơn đau, khiến cho bệnh nhân có cảm giác mát dịu và không c̣n cảm thấy nhức nhối nữa, đắp trong khoảng 3-4 ngày, đắp ướt liên tục. Cao ṿi voi không có tác dụng làm tan mủ nhưng nó là cho mủ không lan rộng ra và giảm bớt sưng tấy.

Tác dụng thứ 2 là chữa sưng đầu gối với triệu chứng: mỏi đầu gối sau vài ba ngày th́ đỏ và sưng to, sốt nhẹ, đau không đi lại được. Dùng cây tươi chặt thành đoạn nhỏ, giă dập bỏ vào nồi sao với dấm hoặc với rượu, gói vào miếng vải, buộc vào chỗ sưng. Trong nhân dân, ṿi voi là vị thuốc chữa tê nhức mụn nhọt, viêm họng mẩn ngứa.

Dùng uống trong hay xoa đắp bên ngoài. Ngày uống 15-20g tươi. Tuy nhiên cũng theo sách này th́ cây ṿi voi có tính độc. Tính độc này thường không thể hiện ngay mà thường xuất hiện một cách âm ỉ, kéo dài, khó phát hiện, v́ vậy Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo không nên dùng ṿi voi làm thuốc. Bộ Y tế (1985) cũng có chỉ thị thận trọng khi dùng ṿi voi chữa bệnh dù chỉ là dùng ngoài để đắp theo y học cổ truyền. Và không thấy nói đến tác dụng điều trị bệnh viêm da cơ địa của bạn.

Chính v́ vậy bạn nên khuyên bạn của bạn đến các bệnh viện hoặc lương y để khám và điều trị bệnh, điều quan trọng khi điều trị bệnh này đó chính là làm sao để cho da luôn được giữ ẩm đặc biệt là vào mùa đông khi trời hanh khô. Bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất, các chất tẩy rửa xà pḥng và các loại chất kích thích như bia rượu, thuốc lá những nguyên nhân khiến cho bệnh viêm da cơ địa ngày một nặng thêm:

Bệnh viêm da cơ địa có lây không ?
Bệnh này không lây nhiễm bạn nhé, bệnh phát do cơ địa của từng người yếu tố gia đ́nh, chính v́ vậy bạn có thể sống ḥa nhập với bạn của bạn được nhé, không nên có những dị nghị hay tránh xa khiến bạn của bạn lại có thêm những ghánh nặng về tâm lư.
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
08-04-2016 08:58 PM
nphong2016
Performance Tips and Shop Talk
0
07-25-2016 03:23 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
12-25-2015 02:02 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 03:20 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 03:07 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh viêm da cơ địa chữa bằng cây ṿi voi có tốt không ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.