Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh viêm gan b lây qua đường nào dễ dàng nhất

Old 05-18-2016, 12:55 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Bệnh viêm gan b lây qua đường nào dễ dàng nhất

Viêm gan b được xem là một bệnh cực kỳ nguy hiểm cũng bởi khả năng dễ dàng lây lan và gây nhiều thương tổn nghiêm trọng có thể dẫn tới ung thu gan cho lá gan của chúng ta vậy bệnh viem gan b lay qua duong nao là dễ dàng nhất? Theo các chuyên gia y tế viêm gan b chủ yếu được lây lan qua 3 con đường sau:

- Bệnh lây lan chủ yếu qua con đường máu bởi đây là môi trường mà virut viêm gan b có thể sống được và số lượng của chúng trong máu của người bệnh rất nhiều, những người bị lây nhiễm qua đường này thường do việc sử dụng chung các vật dụng có dính máu của người mang bệnh, do truyền máu, do xăm ḿnh, châm cứu hoặc xỏ khuyên,… mà những vật dụng đó chưa được vô trùng kỹ càng.

- Viêm gan b có thể lây qua đường mẹ sang con khi người mẹ mắc bệnh trong giai đoạn mang thai, v́ thế chúng ta có thể thấy trẻ sơ sinh bị vàng da do bệnh lư do nguyên nhân này

- Con đường cuối cùng là đường t́nh dục, virut viêm gan b có thể được lây truyền từ người này sang người kia qua đường t́nh dục không an toàn.

Ngoài ra c̣n hiện diện trong tinh dịch, dịch tiết âm đạo, sữa mẹ, và nước bọt, nhưng rất ít trong nước tiểu và không có trong phân.
Những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm gan siêu vi b

Viêm gan B có 2 dạng là viêm gan B cấp tính và viêm gan B măn tính. Tuy mỗi dạng có những đặc chung riêng, nhưng đa số đều có chung một số dấu hiệu viêm gan B như sau:

Ngoài các triệu chứng trên cũng có một số bệnh nhân không thể hiện những trieu chung benh viem gan b trên mà chỉ có hai triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng. Khi nhận thấy ḿnh có các triệu chứng trên nếu đi xét nghiệm mà kết quả HBsAg (+) dương tính và men gan tăng th́ chắc chắn là đă mắc bệnh viêm gan siêu vi B.

Các triệu chứng viêm gan siêu vi B thường xuất hiện 4-6 tuần sau khi nhiễm virut HBV có thể từ nặng đến nhẹ. Tổng hợp các dấu hiệu khi mắc viêm gan B bao gồm: chán ăn, buồn nôn và nôn, ốm yếu và mệt mỏi, đau bụng vùng gan, vàng da và vàng mắt, đau khớp, nước tiểu sẫm màu.

Ở người trưởng thành: có 80% trường hợp nhiễm HBV ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn, c̣n 20% chuyển thành nhiễm khuẩn mạn tính.

Ở trẻ em: nếu trẻ bị nhiễm HBV sau khi sinh trẻ sơ sinh bị vàng da th́ khoảng 91% số trẻ này sẽ bị nhiễm khuẩn mạn tính.

Người bị nhiễm HBV trong sáu tháng đầu được xem là viêm gan B cấp tính (acute hepatitis B). Một số trường hợp may mắn, gan có khả năng chống lại siêu vi mà không cần chạy chữa. Tuy nhiên có đến khoảng 16% trường hợp nhiễm HBV lá gan vẫn bị sưng măi. Trường hợp này gọi là kinh niên hoặc măn tính (chronic hepatitis B). Sau đó siêu vi HBV tiếp tục sinh sôi nảy nở và tàn phá gan trong nhiều năm sắp tới, cuối cùng dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Khi đă phát hiện trong người đang có những triệu chứng mắc bệnh viêm gan b chúng ta nhanh chóng đến các trung tâm y tế chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp ngăn chặn nguy cơ gây ung thu gan nguy hiểm tới tính mạng.
soibac91 is offline  

Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh viêm gan b lây qua đường nào dễ dàng nhất


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.