Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh viêm gan b lây qua đường nào dễ dàng nhất

Old 06-29-2016, 02:30 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Bệnh viêm gan b lây qua đường nào dễ dàng nhất

Viêm gan b là một bệnh có khả năng lây lan rất cao, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết bệnh viêm gan b lây qua đường nào dễ dàng nhất? Khi đă được xác định ḿnh đă bị nhiễm virus viêm gan siêu vi b th́ chính bản thân bệnh nhân đang mang trong người những nguy cơ lây nhiễm sang người thân và những người xung quanh khá là cao, v́ vậy những người thân nên được thực hiện các xét nghiệm để xem đă bị nhiễm viêm gan b hay chưa. Việc sớm biết các con đường lây bệnh sẽ giúp người bệnh hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cũng như giúp người lành có cách tránh bị lây nhiễm hiệu quả. Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật, bệnh viêm gan b thông thường được lây truyền qua ba con đường chính:
  • Con đường lây truyền phổ biến nhất là từ mẹ sang con tron quá tŕnh chuyển dạ
  • Bệnh viêm gan b lây qua đường quan hệ không an toàn đồng giới hoặc khác giới
  • Bệnh viêm gan b có thể lây sang đường máu, virus viêm gan b có trong máu và các chế phẩm từ máu thường lây nhiễm qua việc dùng chung tiêm chích, xăm ḿnh, châm cứu, xỏ lổ tai,… những dụng cụ có thể gây chảy máu dính máu của người bệnh.Bệnh viêm gan siêu vi b có nguy hiểm không?

Tuy nhiên không phải người nào bị nhiễm viêm gan siêu vi b cũng sẽ bị nhiễm siêu vi hoạt động suốt đời . Một số người có khả năng lọai sạch siêu vi trước khi chuyển thành viêm gan B mạn tính, t́nh huống này xảy ra trong 6 tháng đầu tiên của nhiễm trùng đôi khi gây ra triệu chứng viêm gan nặng như vàng da, sốt, mệt mơi… được gọi là viêm gan cấp, cũng có một số người không có triêu chứng trong giai đọan này. Trên 90% người lớn có hệ miễn dịch lành mạnh, khỏe sẽ phục hồi sau đợt nhiễm siêu vi cấp tính chỉ có 10% chuyển thành người mang siêu vi mạn tính. Tuy nhiên nếu bạn nếu bị lây nhiễm từ mẹ lúc sinh th́ 90% khả năng sẽ trở thành người mang bệnh mạn tính.

Để pḥng tránh xơ gan do viêm gan siêu vi b chúng ta nên làm ǵ?

Pḥng xo gan ngay từ khi gan c̣n khỏe mạnh là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và người thân. Cần làm tốt các điều sau:

Tiêm vaccine pḥng các bệnh viêm gan virus B, C

Loại bỏ rượu, bia, thuốc lá

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Pḥng tránh các bệnh giun sán

Hạn chế dùng các loại thức ăn chế biến sẵn, đóng hộp, hàng quán v́ chứa nhiều muối và ḿ chính (chứa nhiều natri).

Tránh dùng các thuốc gây hại cho gan.

Điều trị tốt khi bị các bệnh viêm gan cấp và mạn tính

Thăm khám sức khỏe định kỳ 1 – 2 lần / năm.


Viêm gan mạn tính là ǵ?

Viêm gan siêu vi B mạn: Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, hầu như không có triêu chứng, người bệnh luôn cảm thấy sức khoẻ b́nh thường hoặc đôi khi có mệt mơi, chán ăn thoáng qua nhưng cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, và các biến chứng như có nước trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hoá, ung thư. Một khi bệnh đă diễn tiến xơ gan thường khó hồi phục mặc dù t́nh trạng viêm gan được cải thiện. V́ vậy cần điều trị bệnh sớm nhằm ngăn ngừa họăc làm chậm quá tŕnh xơ gan

Khi biết ḿnh bị nhiễm siêu vi viêm gan B có thể bạn sẽ mang tâm trạng lo lắng nhiều, thường bị áp lực về tâm lư, tốt nhất nên gặp và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn chọn lựa cách điều trị viem gan man tinh nào tốt nhất để bảo vệ gan của bạn.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-24-2016 07:49 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-18-2016 12:55 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-08-2016 10:00 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-03-2016 09:42 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh viêm gan b lây qua đường nào dễ dàng nhất


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.