Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Bệnh viêm gan a là ǵ có nguy hiểm không

Old 07-15-2016, 08:01 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Bệnh viêm gan a là ǵ có nguy hiểm không

Bất kỳ những bệnh viêm gan nào cũng có khả năng dễ lây lan và bệnh viêm gan a cũng không phải ngoại lệ, nhiều người từng hỏi benh viem gan a là ǵ có nguy hiểm không. Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật giải đáp viêm gan a là bệnh truyền nhiễm cho gan do virus viêm gan a có tên viết tắt khoa học là HAV gây ra, viêm gan a khá dễ lây truyền từ người nay sang người khác qua đường ăn uống chung với người đang mang trong ḿnh virus HAV. Virus có thể được đào thải ra khỏi cơ thể ở thời kỳ cuối quá tŕnh ủ bệnh lên tới hàng tuần. Việc ăn uống những đồ ăn đồ uống không hợp vệ sinh hoặc có virus viêm gan a chính là nguyên nhân chính làm cho người ta dễ mắc phải căn bệnh này. Khác với viêm gan b bệnh viêm gan a không hề có giai đoạn măn tính v́ thế bệnh không có khả năng gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho gan. Ngay từ bên trong cơ thể bệnh nhân tự có thể tạo ra các kháng thể để chống lại virus và cũng chính kháng thể này sẽ tạo nên sự miễn dịch với các lần bị nhiễm sau này.
Nhận biết sớm triệu chứng viêm gan a

Một số người có các triệu chứng viêm gan rất nghiêm trọng c̣n những người khác lại hoàn toàn không có triệu chứng ǵ. Trẻ em thường không có triệu chứng ǵ. Nếu có các triệu chứng, bệnh thường khởi phát bất ngờ và bao gồm sốt, mệt mỏi, chán ăn

và buồn nôn. Triệu chứng nước tiểu xậm màu (màu nước trà hoặc cola), phân nhạt màu,

và da hoặc mắt vàng (bệnh vàng da) có thể xuất hiện sau vài ngày. Bệnh vàng da thường

hay xảy ra ở người lớn hơn là ở trẻ em.

Có nên tiêm pḥng vacxin viêm gan a hay không?

Cách pḥng ngừa tốt nhất đó chính là tiêm vắcxin pḥng ngừa viêm gan A. Hiện nay tại Việt Nam đă có vacxin viem gan a pḥng bệnh. Đối với trẻ em, liều đầu tiên tiêm lúc 12-23 tháng tuổi. Trẻ chưa được tiêm lúc dưới 2 tuổi có thể tiêm sau đó. Riêng với người trưởng thành có thể tiêm pḥng bất cứ khi nào.

Bệnh viêm gan a có nguy hiểm không?

Viêm gan A không gây nguy hiểm đến tính mạng. Trong trường hợp hiếm, viêm gan A có thể gây suy gan cấp tính, mất chức năng gan xảy ra đột ngột. Suy gan cấp tính đ̣i hỏi phải nhập viện để theo dơi và điều trị. Trong một số trường hợp, người bị suy gan cấp tính có thể yêu cầu được ghép gan.

Người đă nhiễm benh viem gan A chưa khỏi, không nên chế biến, nấu nướng thức ăn cho gia đ́nh hoặc nơi tập thể. Rửa tay bằng xà pḥng trước khi chuẩn bị nấu nướng hay ăn uống. Không dùng chung bát, đũa, khăn mặt, hay bàn chải đánh răng với người bệnh.. Không tắm ở nơi có nguồn nước bị ô nhiễm. Tại các vùng lũ lụt cần vệ sinh tốt nơi chứa nước sinh hoạt, tẩy uế và cho thuốc sát khuẩn. Chỉ sử dụng nước đă khử khuẩn cho sinh hoạt và nấu ăn.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-23-2016 07:43 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-15-2016 01:29 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-13-2016 09:59 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-15-2016 08:03 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Bệnh viêm gan a là ǵ có nguy hiểm không


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.