Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Các nguy cơ mắc bệnh trĩ cần biết

Old 03-24-2016, 07:11 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Các nguy cơ mắc bệnh trĩ cần biết

Bệnh trĩ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, điều quan trọng là hiện tại chưa có thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả, do đó việc t́m hiểu rơ các nguyên nhân để có cách pḥng ngừa bệnh sớm là rất cần thiết, đặc biệt ở phụ nữ mang thai và những người làm việc văn pḥng hoặc mang vác nặng.
1. Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ là do một áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn hoặc trực tràng. Áp lực có thể làm cho một phần yếu hơn của tĩnh mạch yếu, gây ra nó để bóng một chút, hoặc bên trong trực tràng hoặc bên ngoài cơ thể gần hậu môn. Nó được phổ biến cho phụ nữ mang thai để phát triển bệnh trĩ v́ trọng lượng và áp lực từ em bé.

- Mang thai cũng làm tăng nguy cơ táo bón, đó là một nguyên nhân bệnh trĩ.

- Hầu hết phụ nữ thấy rằng họ trĩ giải quyết sau khi sinh con, nhưng họ cần được chăm sóc và có thể tái diễn tuần sau đó.

2. Một số nguy cơ mắc bệnh trĩ khác

Sự gia tăng của bệnh trĩ thường được gây ra từ các áp lực. Yếu tố nguy cơ góp phần vào việc tăng áp lực lên những khu vực hậu môn là do đang mang thai, béo ph́, căng thẳng để có một phong trào ruột, táo bón, giao hợp qua đường hậu môn, nâng vật nặng, trọng lượng nâng, và ngồi trên nhà vệ sinh quá lâu. Những người tham gia vào các hoạt động này có thể sẽ xuất hiện những triệu chứng của bệnh trĩ. Để giảm khả năng của bệnh trĩ phát triển hay để giảm bớt triệu chứng, cần giảm bao nhiêu các hoạt động này.

- Đặc biệt chú ư để ngăn ngừa táo bón hoặc đứng trong thời gian dài ở một nơi trong khi mang thai. Không tăng quá nhiều cân trong thai kỳ theo khuyến cáo của bác sĩ sản khoa của bạn, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh cá nhân để làm điều đó bởi rất có thể bạn sẽ phải t́m cách chữa bệnh trĩ khi mang thai đấy.

- Đừng nhấc các vật nặng tại nơi làm việc hay ở nhà mà không cần sự giúp đỡ. T́m một người nào đó để giúp đỡ hoặc sử dụng hỗ trợ cơ khí tại nơi làm việc nếu có thể.

- Tránh giao hợp qua đường hậu môn. Nó trải dài trực tràng qua công suất b́nh thường và đặt thêm căng thẳng trên các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng.

Bạn cũng có thể t́m hiểu thêm: cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Last edited by thaiha119; 03-24-2016 at 07:15 PM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-19-2016 11:01 PM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-11-2016 08:28 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-26-2015 07:41 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-07-2015 10:30 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-01-2015 05:53 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Các nguy cơ mắc bệnh trĩ cần biết


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.