Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Các phương pháp chữa bệnh mề đay măn tính

Old 07-08-2016, 09:23 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Các phương pháp chữa bệnh mề đay măn tính

Bệnh mề đay mạn tính là một t́nh trạng phát ban ngứa kéo dài và tắt trong sáu tuần hoặc nhiều hơn. Nguyên nhân của sự phát ban thường không rơ ràng. Một số người cũng phát triển sưng môi, lưỡi hoặc các khu vực khác của cơ thể theo thời gian. Các triệu chứng có thể hết hoàn toàn sau một vài tháng, nhưng t́nh trạng này cũng kéo dài nhiều năm trong một số trường hợp. Trong khoảng một nửa số trường hợp, các triệu chứng đi trong ṿng 3-5 năm sau khi nó bắt đầu. Cũng có nhiều rường hợp các triệu chứng không giảm và khỏi trong hơn 10 năm. Một số phương pháp chữa mề đay măn tính dưới đây bạn có thể tham khảo nhé


Các phương pháp chữa mề đay măn tính là ǵ?

Các phóng histamin dưới da có liên quan đến gây nổi mề đay. Thuốc kháng histamin ngăn chặn các hành động của histamin. Người bị ảnh hưởng nhất có ít nhất một phần nhẹ nhơm, và đôi khi tổng số cứu trợ, các triệu chứng của họ với các thuốc kháng histamine.Có thuốc kháng histamine khác nhau:
 • Một số những người lớn tuổi có xu hướng gây ra buồn ngủ, nhưng có thể hữu ích để tận khi đi ngủ.
 • thuốc kháng histamin hiện đại ít có khả năng gây buồn ngủ. Nếu cần thiết, bạn có thể đưa họ thường xuyên.
 • Một số người có một kháng histamin tác dụng an thần lớn tuổi trước khi đi ngủ, và hiện đại không gây ngủ một vào ban ngày.
 • Một số người phản ứng với một kháng histamin tốt hơn người khác. Nếu một thuốc kháng histamin không giúp nhiều, một trong những khác nhau có thể phù hợp hơn.Nó thường là giá trị cố gắng một kháng histamin trong 1-2 tuần trước khi quyết định nếu nó giúp hay không.
 • Một số người đi kháng histamin 'theo yêu cầu' khi triệu chứng bùng lên. Tuy nhiên, nếu phát ban thường phát triển trên ba ngày hoặc hơn mỗi tuần, nó là tốt nhất để có các thuốc kháng histamin mỗi ngày cho dù phát ban là hiện tại hay không. Điều này là để ngăn chặn sự phát ban và ngứa từ phát triển chứ không phải dùng thuốc ngay bây giờ và sau đó để đáp ứng với một phát ban mà phát triển.
>> Có thể bạn quan tâm : cách chữa mề đay dân gian

Tránh gây nên hoặc t́nh tiết tăng nặng
Thỉnh thoảng một cầu nối như một loại thực phẩm được xác định gây phát ban. Sau đó bạn có thể tránh nó. Tuy nhiên, nó là bất thường để xác định một kích hoạt. Ví dụ, nếu một kích hoạt thực phẩm bị nghi ngờ, sau đó bạn có thể được yêu cầu để giữ một cuốn nhật kư thực phẩm để cố gắng xác định được những thực phẩm nào gây nên dị ứng để có cách pḥng tránh.

Nhiều yếu tố khác có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn (nhưng không phải là tín hiệu chủ yếu). Sau đây là những điều mà một số người đă t́m thấy hữu ích, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy họ làm việc trong tất cả mọi người:
 • Hăy thử tránh quần áo chặt chẽ, như weals đôi khi có xu hướng xảy ra tại các địa điểm của áp lực địa phương. Ví dụ, dưới thắt lưng, dưới bó sát giày dép, vv
 • Hăy cố gắng giữ mát mẻ, như nổi mề đay có thể có xu hướng bùng lên trong điều kiện ấm hơn. Đặc biệt, giữ cho pḥng ngủ mát mẻ vào ban đêm.
 • Một số điều đáng xem xét bao gồm: rượu, tắm nước nóng, ánh sáng mặt trời mạnh, và cảm xúc quá mức. Nếu bạn nghĩ rằng bất kỳ trong số này được làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn sau đó nó có thể hữu ích để tránh chúng.
 • Đi khám bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng một loại thuốc được làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn, như một sự thay đổi trong thuốc có thể là một lựa chọn.
Phương pháp điều trị mề đay khác
Nhiều phương pháp điều trị khác đă được thử nghiệm thành công biến. Một người có thể được tư vấn bởi một chuyên gia. Ví dụ:
 • chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tránh gây nên thức ăn.
 • Thuốc mà ức chế hệ thống miễn dịch (liệu pháp ức chế miễn dịch -eg, ciclosporin .) Đây không phải là thường được sử dụng như là có một nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng).
 • Các loại thuốc chữa bệnh mề đay khác mà có bằng chứng hạn chế về làm việc trong hầu hết các trường hợp, nhưng có thể làm việc trong một số trường hợp.
Lưu ư: Bệnh mề đay là một bệnh dị ứng nên rất dễ phát triển nặng nếu các bạn điều trị không đúng cách, đặc biệt là không nên tự ư sử dụng bất ḱ loại thuốc nào khi chưa có sự hướng dẫn và kê đơn của bác sĩ, v́ nếu sử dụng thuốc không đúng cách có thể làm cho bệnh nặng hơn và có thể nguy hiểm đến tính mạng

Bài viết bạn nên tham khảo : siro tiêu ban thủy có tốt không
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-09-2016 07:02 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-04-2016 12:50 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-16-2016 09:44 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-13-2016 12:48 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 12:35 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Các phương pháp chữa bệnh mề đay măn tính


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.