Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Các phương pháp chữa trị viêm xoang cấp tính măn tính

Old 06-09-2016, 07:02 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Các phương pháp chữa trị viêm xoang cấp tính măn tính

Nếu bạn bị nghẹt mũi, áp lực trên khuôn mặt, ho và chảy nước mũi dày, có nhiều chất nhầy trong xoang mũi thường được gọi là viêm xoang. xoang là khoang rỗng trong xương g̣ má, quanh mắt và phía sau mũi. Chúng chứa chất nhầy, giúp làm ấm, làm ẩm và lọc không khí bạn hít thở. Khi một cái ǵ đó ngăn chặn các chất nhầy từ thoát b́nh thường, nhiễm trùng có thể xảy ra. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh viêm xoang và các phương pháp chữa viêm xoang ở nhiều cấp độ như cấp tính, măn tính... bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nhé


Chữa trị viêm xoang như thế nào

Việc chữa trị viêm xoang phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng và thời gian của các triệu chứng.

Đối với viêm xoang cấp tính
lên đến 70% những người bị viêm xoang cấp tính phục mà không cần bất cứ loại thuốc theo quy định. Nếu nguyên nhân là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, điều trị bằng kháng sinh có thể rút ngắn thời gian viêm xoang cấp tính và cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Các tùy chọn khác để điều trị bao gồm:
  • Thuốc thông mũi hoặc thuốc xịt mũi có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn và thúc đẩy thoát nước của nhiễm trùng.
  • Nhiều người thấy nhẹ nhơm bằng cách sử dụng này công thức xoang mặn .
  • Nghỉ ngơi nhiều, và giữ cho cơ thể ngậm nước bằng cách uống vài ly nước một ngày.
  • Over-the-counter thuốc giảm đau như aspirin, acetaminophen (Tylenol, những người khác) hoặc ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác) có thể có ích. Không được dùng aspirin cho trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Ngoài thuốc, một số người bị viêm xoang t́m cứu trợ bằng cách hít thở không khí nóng, ẩm, sử dụng gói nóng hay rửa lỗ mũi với một rửa mặn.
Đối với viêm xoang măn tính
Viêm xoang mạn tính thường không gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn, v́ vậy việc chữa trị viêm xoang với các kháng sinh thông thường không mang lại hiệu quả. Tránh các hoạt động và những nơi có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bạn, đặc biệt nếu các triệu chứng liên quan đến dị ứng.

thuốc xịt corticosteroid đường mũi có thể thích hợp cho viêm xoang tái phát, nhưng chỉ dưới sự chăm sóc của bác sĩ. Nếu chẩn đoán liên quan đến một loại nấm, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng nấm.

Nếu dị ứng / nhà miễn dịch học đă chẩn đoán dị ứng, điều trị các dị ứng bằng cách tránh gây nên hoặc với các thuốc hay chụp dị ứng có thể giúp ngăn ngừa tái phát viêm xoang. Các biện pháp kiểm soát môi trường như tránh gây dị ứng là rất quan trọng đối với những người bị viêm mũi dị ứng bằng cách kích hoạt trong nhà như bụi, nấm mốc hoặc lông động vật . Chiến lược điều trị này có thể ngăn chặn sự cần thiết phải phẫu thuật hoặc ngăn chặn sự tái phát của bệnh sau khi phẫu thuật.

Khi điều trị bằng thuốc thất bại, phẫu thuật mổ viêm xoang có thể là một lựa chọn. Nếu bạn đang cân nhắc có phẫu thuật xoang, hăy chắc chắn phải cân nhắc nhiều yếu tố của t́nh trạng của bạn. Đây có thể là một quyết định rất phức tạp và bạn nên xin ư kiến của dị ứng của bạn / nhà miễn dịch học.

Phẫu thuật nên luôn luôn được xem như là một phương sách cuối cùng ở trẻ em. Trước khi bạn đồng ư phẫu thuật xoang thực hiện trên con bạn, hăy xem xét nhận được một ư kiến thứ hai từ một dị ứng / nhà miễn dịch học người đối xử với viêm xoang ở trẻ em.

phẫu thuật xoang không phải là một sửa chữa nhanh chóng. Hầu hết các bệnh nhân trải qua phẫu thuật xoang vẫn sẽ cần điều trị y tế để ngăn chặn sự trở lại của viêm xoang măn tính.

Bài viết có thể bạn quan tâm : cách chữa ngạt mũi vào buổi sáng khi thức dậy
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-04-2016 12:50 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-16-2016 09:44 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-13-2016 12:48 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 12:35 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-28-2016 01:09 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Các phương pháp chữa trị viêm xoang cấp tính măn tính


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.