Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách chữa bệnh dạ dày bằng gừng tươi

Old 09-06-2016, 02:49 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Cách chữa bệnh dạ dày bằng gừng tươi

Gừng tươi vốn được mệnh danh là vị vua chữa bệnh dạ dày vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Bằng chứng là nó có chữa chất kháng viêm, có thể đẩy lùi căn bệnh viêm loét dạ dày, đau dạ dày. Mới đây người ta c̣n phát hiện ra rằng, gừng c̣n giúp người bệnh trào ngược dạ dày có được cảm giác thoải mái trở lại với cách làm rất đơn giản ngay tại nhà. Cùng t́m hiểu xem nhé.
Nếu bạn bị đau dạ dày th́ việc đơn giản là chỉ cần dùng một ly trà gừng, cơn đau sẽ tan biến ngay tức khắc, kết hợp với việc ăn uống kiêng khem, chả bao lâu bạn sẽ đẩy lùi hoàn toàn căn bệnh này. Nhưng với hiện tượng trào ngược dạ dày sẽ phải khó khăn hơn một chút, nó cần sự kết hợp giữa gừng tươi và giấm, cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

½ kg gừng tươi.
250ml giấm áo, hoặc giấm gạo lên men. Ḿnh khuyến khích mọi người nên sử dụng giấm táo sẽ tốt hơn.
Đường cát trắng 50-100g tùy vào khẩu vị của từng người.

Cách làm:

Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút để cho ráo nước. Chuẩn bị lọ thủy tinh rửa sạch, lau thật khô.

Cho 250ml giấm vào nồi, nấu trên lửa nhỏ đến khi giấm sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt. Để nồi giấm nguội. Khi nồi giấm nguội bạn cho gừng vào lọ thủy tinh, cho nước giấm vào, đậy thật kín, để khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Hàng ngày khi ăn cơm bạn ăn chung với một ít gừng ngâm giấm này với những thực phẩm khác vừa ngon vừa tăng khẩu vị bữa ăn. Ăn liên tục trong vài ngày. Ḿnh th́ chỉ ăn 3 ngày là thấy không c̣n cảm giác ợ chua hay trào ngược dạ dày ǵ cả nữa.

Gừng đă được chứng minh là một loại thuốc giúp trung tiện tốt, v́ thế giúp bạn chống lại cảm giác đầy hơi. Nó cũng giúp chống lại các triệu chứng say tàu xe như buồn nôn, nôn và chóng mặt. Hiệu quả hơn hầu hết loại thuốc tây, gừng là một liệu pháp tự nhiên khi bạn đang cố gắng làm giảm bớt sự khó chịu của dạ dày.

Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ toàn bộ củ gừng có tác dụng ức chế tăng trưởng và hiệu quả tiêu diệt hàng loạt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh quanh chúng. Trong khi các thử nghiệm vẫn tiếp tục được thực hiện, gừng đă được chứng minh, không như nhiều loại thuốc chữa ung thư, nó không khiến khối u biến đổi theo kiểu xuất hiện trở lại to hơn và nguy hiểm hơn.

Với món ăn này bạn cứ an tâm sử dụng cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng gừng này mà không lo có tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng vài ngày đâu nhé.

Last edited by thaiha119; 09-14-2016 at 07:18 PM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
08-05-2016 09:15 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
07-06-2016 12:48 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
04-06-2016 08:00 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-21-2016 01:25 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-05-2015 01:14 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách chữa bệnh dạ dày bằng gừng tươi


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.