Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1

Old 05-30-2016, 11:58 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1

Gan là một bộ phận quan trọng nhưng cũng vô cùng dễ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm nhất là bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 đây là căn bệnh phổ biến thường gặp ở những ai có một chế độ ăn uống không hợp lư. Nếu cứ để kéo dài t́nh trạng bệnh sẽ chuyển sang các cấp độ cao hơn như gan nhiễm mỡ cấp độ 2, gan nhiễm mỡ cấp độ 3 và nghiêm trọng hơn nữa là dẫn tới t́nh trạng xơ gan và ung thư gan đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Nguy hiểm hơn ở chỗ những triệu chứng ban đầu của bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 diễn ra một cách âm thầm nên rất khó nhận biết và dễ bị người bệnh bỏ qua. Theo các chuyên gia nếu được phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ một không phải là căn bệnh nguy hiểm bởi ở giai đoạn đầu các tế bào gan chưa bị xơ hóa và hoại tử do mỡ. Thông thường việc phát hiện bệnh thông qua việc khám sức khỏe định kỳ như siêu âm và xét nghiệm… tại các trung tâm y tế uy tín.
Bệnh gan nhiễm mỡ có thực sự nguy hiểm hay không?

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh, hoàn cảnh sống và bệnh lư khác kèm theo mà gan nhiễm mỡ có thể gây ra những hậu quả ở nhiều mức độ khác nhau.

Khi mới mắc bệnh, tổ chức mỡ c̣n ít nên không gây ảnh hưởng ǵ tới cuộc sống người bệnh. Về sau, tổ chức mỡ xuất hiện ngày càng nhiều, gây chèn ép, gây viêm, thoái hóa và hoại tử tế bào gan mà h́nh thành quá tŕnh viêm gan mạn tính, hậu quả cuối cùng là xơ gan.

Nếu nguyên nhân do rượu th́ khả năng diễn tiến thành viêm gan măn và xơ gan rất cao (trên 50%), gây các biến chứng suy gan, xuất huyết tiêu hóa với tỷ lệ tử vong cao qua các thông tin được nêu bên trên th́ ta đă có câu trả lời cho câu hỏi bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không rồi.

Nếu do béo ph́, dư cân, tăng mỡ máu th́ theo quan niệm trước đây cho là khá lành tính không nguy hiểm. Tuy nhiên, ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy các hạt mỡ tích tụ quá nhiều ở gan vẫn có thể gây viêm gan măn tính do thoái hóa mỡ gan và dần dần dẫn đến xơ gan. Thống kê cho biết khoảng 10% t́nh trạng gan nhiễm mỡ do nhóm nguyên nhân này diễn tiến đến viêm gan măn và xơ gan.

Những người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn ǵ?

Người bệnh nên ăn các thực phẩm tốt có tác động cải thiện chức năng gan, giảm mỡ gan và mỡ máu như : nhộng tằm, nấm hương, lá trà xanh, rau cần, trái bắp, các sản phẩm từ sen,...Trong các thực phẩm tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ kể trên, đặc biệt nhấn mạnh các sản phẩm từ sen, bởi sen sẽ giúp đào thải mỡ khỏi gan hiệu quả.

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 ăn nhiều rau xanh giúp sạch độc tố trong gan làm mát gan. Ngoài ra, nên ăn bông cải (súp lơ), v́ nó có chứa glucosinolates, đây là enzyme tự nhiên bổ sung cho enzyme được gan sản xuất. Enzyme tự nhiên giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể do đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư, rất có ích trong việc giúp cải thiện chức năng gan.

Món cháo bổ gan dễ làm cho người bị gan nhiễm mỡ

Cháo gan dê hiệu quả không kém ǵ các loại thuốc bổ gan có trên thị trường hiện nay chuẩn bị một cái gan dê, 60g gạo và hành, muối vừa ăn. Khi chế biến, bạn có thể rửa sạch gan dê, thái miếng con ch́, đổ nước vào vừa đủ rồi đun chín. Sau đó, bạn chỉ cần cho gạo đă vo sạch vào xoong để ninh nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn khi cháo chín. Mỗi người ngày ăn một bát, ăn liền theo liệu tŕnh kéo dài 7 ngày.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-26-2016 08:18 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-25-2016 07:42 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-05-2016 02:14 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-04-2016 02:18 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-27-2016 09:48 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.