Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách chữa bệnh gan siêu vi b cấp măn tính

Old 06-09-2016, 01:51 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Cách chữa bệnh gan siêu vi b cấp măn tính

Viêm gan b là một căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ gây tử vong trên toàn cầu rất cao v́ thế rất nhiều người bệnh đang quan tâm các cách chữa bệnh gan siêu vi b cấp măn tính. Để t́m ra được phương pháp trị bệnh viêm gan b phù hợp ta phải biết được viêm gan siêu vi b là ǵ? Được liệt vào top những căn bệnh nguy hiểm bởi bệnh có khả năng lây lan cao qua con đường chính là đường máu và đường quan hệ t́nh dục không lành mạnh, nguy hiểm hơn ở giai đoạn đầu của bệnh người bệnh thường không dễ nhận ra được các triệu chứng của bệnh bởi các dấu hiệu của viêm gan siêu vi b thường không rơ ràng và dễ gây nhầm lẫn với các loại bệnh thông thường khác, dẫn tới người bệnh thường phát hiện và điều trị khi đă muộn, lá gan có thể bị xơ hóa và nếu cứ để bệnh kéo dài mà không trị dứt điểm sẽ dẫn tới ung thư gan. V́ thế chúng ta cần sớm nhận ra các dấu hiệu của bệnh viêm gan b hiểu được các nguyên nhân gây bệnh để có các biện pháp pḥng tránh và lựa chọn được các chữa trị phù hợp nhất.

Virus viêm gan b là ǵ?

Những người lành mang mầm bệnh là khi cơ thể nhiễm virus viêm gan b nhưng không có dấu hiệu hay triệu chứng viêm gan nào biểu hiện. Virus có thể ở trong cơ thể suốt đời, nhưng cũng có một lúc nào đó nó phát triển thành bệnh trong người và lây truyền cho người khác. V́ vậy cần cảnh giác bằng cách đến gặp bác sĩ mỗi 3-6 tháng tùy trường hợp để được kiểm tra.Tùy theo quyết định của bác sĩ, một số trường hợp cần điều trị sớm và tích cực để loại trừ hoặc giảm thiểu t́nh trạng viêm gan, do đó ngăn ngừa, làm chậm tiến triển sang giai đoạn xơ gan, ung thư gan. Bên cạnh đó, người bệnh nên đi khám bác sĩ định kỳ nhằm đào thải toàn bộ, hoặc một phần lượng virus B trong cơ thể, đặc biệt ở trong gan những người lành có mang mầm bệnh.

Triệu chứng bệnh viêm gan B cấp tính

Người bị viêm gan B cấp tính thường không có biểu hiện lâm sàng, hoặc nếu có cũng chỉ là những dấu hiệu không đáng kể. Người bệnh có thể lầm tưởng những trieu chung benh viem gan b giai đoạn đầu là dấu hiệu của những căn bệnh khác và dễ dàng bỏ qua hoặc điều trị không đúng cách. Những biểu hiện thường thấy trong giai đoạn này bao gồm:

Sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Bệnh nhân thường sốt vào buổi chiều. Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi.

Rối loạn tiêu hóa ở mức nhẹ là dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân viêm gan B cấp tính. Người bệnh cảm thấy khó tiêu, chán ăn, nước tiểu có màu hơi vàng.

Thời gian ủ bệnh của giai đoạn cấp tính là từ 1 đến 6 tháng. Trong thời gian này, 90% hệ miễn dịch của người trưởng thành sẽ sản sinh ra được kháng thể chống lại siêu vi B. Virus viêm gan B sẽ bị tiêu diệt sạch và người bệnh trở nên miễn nhiễm với virus. 10% c̣n lại sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính. Với hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, tỉ lệ miễn nhiễm với virus viêm gan B qua giai đoạn cấp tính ở trẻ em ít hơn người lớn rất nhiều. Chính v́ lư do này mà 90% trẻ bị nhiễm viêm gan B có khả năng bị suy gan khi lớn lên.

Rất nhiều người đang thắc mắc bệnh viêm gan b có nguy hiểm không?

Việt Nam là 1 trong 9 quốc gia ở khu vực Tây Thái B́nh Dương có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan cao, ước tính cả nước có hơn 10 triệu người nhiễm virus viêm gan B (chiếm 10% dân số). Khi xâm nhập vào cơ thể, HBV nhân đôi trong tế bào gan và kích thích cơ thể tạo ra các đáp ứng miễn dịch. Đáp ứng miễn dịch này giúp cơ thể tiêu diệt và ngăn ngừa HBV tái nhiễm nhưng đồng thời cũng gây tổn thương tế bào gan. Vi rút viêm gan B có thể được coi là một trong những vi rút nguy hiểm nhất, tốc độ lây lan gấp 100 lần so với vi rút HIV.

Bệnh viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ là mối nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe người bệnh, bởi nó có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan. Trên thế giới, bệnh viêm gan B là nguyên nhân khiến 1 triệu người tử vong mỗi năm. Tổ chức y tế thế giới đă xếp vi rút viêm gan B đứng hàng thứ 2 trong 58 tác nhân gây ung thư gan trên toàn thế giới chỉ sau thuốc lá gây ung thư phổi. 80% trường hợp ung thư gan có liên quan tới viêm gan vi rút B.

Đó là lư do người ta gọi bệnh viêm gan vi rút B là kẻ giết người thầm lặng bởi những hậu quả nguy hiểm mà chúng có thể gây ra.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-04-2016 12:50 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-26-2016 08:43 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-16-2016 09:44 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 12:35 AM
chichi90
Non-Motorcycle For Sale or Wanted
0
01-22-2016 10:30 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách chữa bệnh gan siêu vi b cấp măn tính


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.