Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả

Old 07-04-2016, 01:25 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Cách chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả

Bệnh trĩ tuy là một bệnh khó nói nhưng lại trở nên phổ biến trong khoảng thời gian gần đây vậy cách chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả là ǵ? Để t́m cách điều trị bệnh trĩ chúng ta cần phải biết bệnh trĩ là ǵ? Bệnh trĩ là do áp lực máu bị dồn xuống vùng hậu môn do việc ngồi quá lâu, do ráng sức rặng khi táo bón…. Dẫn tới sự căng dăn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn. Khi vùng tĩnh mạch này bị căng dăn quá mức sẽ hoạt động kém đi, lượng máu tới đây không thể lưu thông dẫn tới ùn ứ và làm t́nh trạng ph́nh dăn ngày một nghiêm trọng hơn. Theo các bác sĩ chuyên khoa , niêm mạc hậu môn của chúng ta đường phân chia giữa cuối ống tiêu hóa và vùng hậu môn được gọi là đường lược. Vùng niêm mạc nằm ở trên đường lược sẽ có những dây thần kinh cảm nhận và ngay cả ở dưới đường lược cũng có các dây thần kinh cảm giác truyền tới hệ thần kinh. V́ thế nếu chúng ta bị bệnh trĩ mà mắc vào bệnh trĩ nội th́ sẽ có cảm giác rất đau và c̣n đau hơn khi bị bệnh trĩ ngoại.
Cách chữa bệnh trĩ nhẹ bằng đông y

Trong Đông y sử dụng các dược liệu quư như diếp cá, đương quy, rutin, nghệ tinh chất làm cho khí huyết lưu thông, giải nhiệt, giải độc, điều trị táo bón, tiêu viêm, tăng sức bền cho thành mạch, làm co búi trĩ. Bài thuốc này có thể giúp cho bệnh nhân mắc trĩ nội mức độ 3 trở xuống chữa dứt điểm bệnh mà không cần phẫu thuật.

Rau Diếp Cá có thể xay sinh tố để uống cũng rất tốt. Ngoài ra có thể nấu trong nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa hậu môn, bă rau diếp cá c̣n lại th́ đắp lên vùng hậu mông khoảng nửa tiếng làm 1-2 lần/ngày.

Bị ngứa hậu môn dấu hiệu sớm của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại do viêm: Người bệnh thường đau thắt ở vùng hậu môn, ướt át và bị ngứa hậu môn gây nên khó chịu cho người bệnh. Phần da ở nếp gấp hậu môn bị sung huyết ứ máu, sưng tấy, và có dịch chảy ra.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại độ 2

* Các tĩnh mạch phát triển thành các búi trĩ ngoằn ngoèo ngoài hậu môn, có thể tự thụt vào sau khi đi vệ sinh.

* Người bệnh có cảm giác đau rát khi đi đại tiện, chảy máu hậu môn khi đi đại tiện, đau tức trong khi giao hợp.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại độ 1

* Đi ngoài ra máu tươi kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đau rát ở hậu môn.

* Đại tiện không hết, viền hậu môn bị sưng, tấy đỏ

* Các búi trĩ bắt đầu được h́nh thành nhưng chưa có biểu hiện rơ rệt chỉ khiến người bệnh có cảm giác hơi cộm cộm ở hậu môn.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Có nhiều cách khác nhau để điều trị trĩ và tùy theo t́nh trạng bệnh cụ thể của từng người bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Theo đó, bệnh nhân bị trĩ có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc, làm lạnh, phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp điều trị trĩ ngoại an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật HCPT.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-06-2016 02:52 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-17-2016 01:51 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
03-28-2016 12:03 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-07-2016 01:09 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
04-07-2015 02:36 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.