Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách chứng bệnh đau đầu nguy hiểm thường gặp

Old 07-21-2016, 02:57 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Cách chứng bệnh đau đầu nguy hiểm thường gặp

Đau đầu là chứng bệnh của nhiều nguyên nhân khác nhau, hiện nay có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu như các triệu chứng của cách bệnh liên quan đến mạch máu năo, u năo, viêm nhiễm vùng đầu mặt cổ, hội chứng giao cảm cổ sau, rối loạn tiền đ́nh, thiếu máu, mỗi chứng bệnh đều có những cách điều trị khác nhau. Dưới đây là một số liệt kê và các bệnh liện quan đến đau đầu và những nguyen nhan dau dau thường gặp.


Đau đầu do căng thẳng thần kinh
Đau đầu căng thẳng thần kinh là bệnh thường gặp và do tâm lư dẫn đến căng thẳng nguyên nhân chủ yếu do stress, áp lực công việc suy nghĩ nhiều dẫn đến căng thẳng thần kinh bệnh thường gặp ở phụ nữ và những người trung niên. Bệnh gây khó chịu đặc biệt là những lúc phải suy nghĩ nhiều.

Đau đầu từng chuỗi
Đau đầu từng chuổi nguyên nhân là do mạch máu chủ yếu là ở nam giới hoặc ở những người trung niên và cao tuổi những người thường xuyên hút thuốc lá là những đối tượng dễ bị bệnh này nhất. Những cơn đau này thường xuất hiện từ 1-3 giờ và khi tỉnh dậy sẽ có cảm giác đau đầu và nặng phía sau đầu. Bệnh có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tuần liền, thường xuất hiện ở khu vực phía sau đầu và thỉnh thoảng lan ra vùng thái dương đi kèm theo đó là một loạt các triệu chứng như ra mồ hôi nhiều, nước mắt nước mũi chảy nhiều. Hiện nay khoa học gọi đó là triệu chứng của bệnh rối loạn thần kinh

Đau nửa đầu
Đau nửa đầu hay c̣n gọi là bệnh đau nửa đầu sau margaine bệnh thường có biểu hiện xuất hiện từng cơn và những nguyên nhân chưa rơ rệt.

Bệnh đau đầu không có triệu chứng: Bệnh thường xuất hiện vào buổi sáng trieu chung dau nua dau thường là những cơn đau xuất phát từ từ sau đó đau nhức nhối về sau bệnh thường xuất hiện vào buổi sáng, hoặc vào ban đêm. Lúc đầu bệnh có thể chỉ nằm ở vùng phía sau tuy nhiên lâu dần nó sẽ phát triển và lan ra khắp vùng đầu. Đau theo nhịp đập của mạch và nặng lên khi hoạt động, nên bệnh nhân thường thích nằm trong buồng tối yên tĩnh. Triệu chứng kèm theo có thể là buồn nôn và nôn, mạch chậm, huyết áp cao và nhạy cảm với các mùi. Cơn đau thường kéo dài từ vài giờ tới vài ngày và để lại cảm giác ê ẩm trong đầu sau đó.

- Đau nửa đầu có triệu chứng báo trước: Thường khởi đầu bằng những triệu chứng thần kinh khu trú ở vỏ năo hoặc thùy năo rồi phát triển dần dần trong 5-20 phút, kéo dài ít hơn 60 phút. Tiếp theo đó là đau đầu, buồn nôn và sợ ánh sáng; có thể rối loạn thị lực cùng bên đau, có cảm giác như kiến đốt, kim châm, yếu nửa người, nói khó hoặc mất ngôn ngữ. Các triệu chứng kéo dài dưới 60 phút và bệnh nhân sẽ hồi phục hoàn toàn; đây là điểm khác biệt lớn nhất để phân biệt với những chứng đau đầu khác.

Trong lúc đang đau nửa đầu, nên tránh stress, kiêng ăn chocolate, phomat, cà phê, rượu, thuốc lá hay thuốc ngừa thai v́ chúng có thể tạo điều kiện cho bệnh dễ xuất hiện hơn. Để điều trị chứng đau nửa đầu, thường phải sử dụng đến các thuốc nhóm ergotamin. Pḥng bệnh đau nửa đầu bằng các thuốc chẹn beta, ức chế canxi và kháng serotonin.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, những người đau nửa đầu thường có nhiều nguy cơ bị hen.

Để pḥng và điều trị bệnh đau đầu một cách hiệu quả người bệnh bị đau đầu mạn tính hoặc những người có bệnh liên quan đến thần kinh, cao huyết áp, nên hạn chất sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, chocolate, thực phẩm có nhiều dầu mỡ. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm cay nóng, không nên để t́nh trạng stress ảnh hưởng đến sức khỏe của ḿnh nên có chế độ nghỉ ngơi thư giăn hợp lư.
Bài viết có liên quan: Cách điều trị bệnh dau dau khi mang thai
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
07-05-2016 01:42 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-24-2016 07:49 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-19-2016 08:23 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-04-2016 07:56 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
02-23-2016 01:19 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách chứng bệnh đau đầu nguy hiểm thường gặp


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.