Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách chữa rối loạn lo âu bằng thuốc đông y

Old 07-19-2016, 08:42 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Cách chữa rối loạn lo âu bằng thuốc đông y

Bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh ngày càng phổ biến hiện nay, nguyên nhân chủ yếu được cho là do căng thẳng mệt mỏi, stress kéo dài khiến cho hệ thần kinh bị tổn thương, hoặc do các trấn động về tâm lư từ phía gia đ́nh hoặc cuộc sống khiến cho người bệnh có một nỗi ám ảnh, dẫn tới chứng lo lắng, thường xuyên lo âu, hoặc cũng có thể do hệ thần kinh của người bệnh c̣n non kém dễ xúc động, hồi hộp.


Hiện nay có nhiều cách điều trị rối loạn lo âu hiệu quả bằng tây y, cho đến đông y kết hợp nhằm điều trị bệnh hiệu quả. Theo đông y th́ bệnh cần được điều trị theo thực thể của từng bệnh nhân như: Trị hoạt huyết, khử ứ, lư khí, chỉ thống, trị ứ huyết nội trở, uất lâu sinh nhiệt, nhiệt làm tổn thương kinh mạch, trị thấp tà phục ở phần huyết, uất nhiệt không thanh phiền toái.

Triệu chứng bệnh rối loạn lo âu:
Là t́nh trạng khi người bệnh có các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, tim đập nhanh, lo lắng quá mức một sự việc nào đó đă và đang sảy ra. Dễ bực bội và không kiểm soát được khả năng lo lắng của bản thân ḿnh, người bệnh thường xuyên mất ngủ, khó ngủ, có cảm giác buồn nôn và đau bụng măn tính.

Vậy làm thế nào để điều trị bệnh rối loạn lo âu hiệu quả bằng đông y hăy cùng tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh rối loạn lo âu lan tỏa hiệu quả dưới đây

Bài 1: Bách hợp liên tử thần định thang ( Thiên Gia Diệu Phương)
- Công thức: Sao táo nhân 18g, Thái tử sâm 9g, Bách hợp 45g, Trần b́ 6g, Phục linh 12g, Phù tiểu mạch 30g, Sinh long mẫu mỗi loại 18g, Nguyên nhục 9g, Thạch xương bồ 9g, Liên tử tâm 6g, Chích cam thảo 4,5g, Thần sa 1,8g.

Bài 2: Tiểu Hồi Hương Gia Giảm ( Những Bài Thuốc Thần Dược Của Trung Quốc)
- Công thức: Tiểu hồi hương, Thục địa, Long xỉ, Sơn thù du, Đản nam tinh: Mỗi vị 10g; Thục phụ tử, Ngô thù du, Trần b́, Long đản thảo: Mỗi vị 5g.

Những vị thuốc gia giảm phối hợp cùng hai bài thuốc trên gồm: Uất kim, Tía tô, Hậu phác, Đại phục b́, Bán hạ, Cam thảo, Sinh địa, Xích thược, Hoàng cầm, Mẫu đơn b́, Đang quy, Chu sa, Đại hoàng, Đại giả thạch, Long cốt, Đào nhân, Mộc hương, Hồng hoa, Đan sâm, Lộc giác, Mang tiêu, Thanh b́, Hương phụ, Sài hồ, Quế chi, Vỏ trắng cây dâu.

Căn bệnh thuộc thể măn tính, chủ trị phải hồi phục, điều ḥa các cơ quan cũng như khí huyết âm dương. V́ vậy thời gian điều trị dứt bệnh khá dài, nhưng sự chuyển biến bệnh cũng dễ nh́n thấy trong 1 - 2 tháng đầu.

Tùy theo tính chất của từng vị thuốc phối hợp gia giảm đối với t́nh trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, chúng tôi sẽ điều chế thuốc thành một trong các dạng như: Viên hoàn cứng, viên hoàn mềm, dạng bột tán, dạng bột cốm, hoặc dạng cao...đảm bảo cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất, thuận tiện dễ sử dụng, dễ bảo quản.

Điều trị bệnh nào cũng vậy nếu muốn hiệu quả cao cần sự phối hợp của người bệnh, chính v́ vậy bạn cần tuân thủ đúng với lời căn dặn của bác sĩ. Cũng như giảm căng thẳng và nỗi lo lắng của chính bản thân ḿnh không nên suy nghĩ nhiều, gây stress khiến bệnh ngày càng nặng thêm. Nếu bạn c̣n tâm lư hoang mang, căng thẳng chắc chắn sẽ rất khó để điều trị bệnh và dần sẽ gây trầm cảm.
Bài viết có liên quan: Một số loại thuốc chống lo âu hiệu quả
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
02-03-2016 08:57 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
11-27-2015 07:04 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-18-2015 01:07 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
03-10-2015 03:25 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách chữa rối loạn lo âu bằng thuốc đông y


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.