Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách điều trị bệnh gan bằng thuốc nam

Old 07-19-2016, 12:32 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Cách điều trị bệnh gan bằng thuốc nam

Ở thời buổi hiện nay số người mắc các bệnh về gan đă lên tới con số báo động do đó người người đang đổ xô đi t́m cách điều tri benh gan bằng thuốc nam. Viêm gan cũng có nhiều loại viêm gan như viêm gan a,b,c,d,e… tùy theo từng loại mà chúng ta có cách chữa trị khác nhau. Ngay từ thời xa xưa khi mà y học chưa tiến bộ ông bà ta đă biết dùng những vị thuốc thảo dược có trong tự nhiên để chữa các bệnh viêm gan. Những bài thuốc và cây thuốc ấy vẫn c̣n được lưu truyền tới hiện nay như cây Diệp Hạ Châu, cây Nhân Trần, bông Atiso… Những vị thuốc quư này không những dễ kiếm và các cách bào chế và làm bài thuốc đơn giản, chỉ cần chúng ta hăm với nước uống hàng ngày là có thể hỗ trợ bảo vệ và gia tăng khả năng thanh lọc chất độc và mát gan, hỗ trợ rất tốt cho người đang điều trị các bệnh viêm gan. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng quư bạn đọc thông tin chi tiết hơn về các bài thuốc đó.
Bông Atisô bảo vệ gan khỏe mạnh

Cây Atiso tên khoa học là Cynara scolymus. Atisô tính mát, vị đắng nhạt, hương thơm dịu; người ta thường dùng hoa và cụm lá Atiso làm rau ăn. Nấu canh hoặc hầm với xương lợn hay nấu với gan lợn, ăn rất bổ. Với bệnh nhân đái tháo đường, atiso có tác dụng giảm các trieu chung men gan cao hạ lượng đường trong máu, ngoài ra c̣n có tác dụng nhuận gan, nhuận tràng, lợi tiểu, tăng tiết mật, thông mật, hạ cholesterol máu, bảo vệ gan chống độc.

Nhân trần giúp mát gan

Nhân trần là một thức uống phổ biến vào mùa hè nóng nực của nhiều người. Nếu bạn hỏi men gan cao uống thuốc ǵ th́ chúng ta dùng Nhân trần so vị hơi đắng, tính hơi hàn có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lợi mật, được dùng để chữa các chứng hoàng đản, tiểu tiện bất lợi viêm loét da do phong thấp. Để trị hoàng đản dân gian dùng nhân trần 15g sắc uống. Nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy, nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá tŕnh bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa t́nh trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm. Nó có khả năng ức chế một số vi khuẩn như tụ cầu vàng, thương hàn, phó thương hàn, mủ xanh, e.coli, lỵ, song cầu khuẩn gây viêm năo, viêm phổi và một số loại nấm.

Pḥng bệnh hơn chữa bệnh ta phải biết bệnh viêm gan b lây qua đường nào?

Virus bệnh viêm gan b lây qua đường nào qua ba con đường chính, bao gồm:

– Qhtd: Nguy cơ lây nhiễm rất cao nếu không sử dụng biện pháp td an toàn, virus có trong tinh dịch hay tiết dịch âđ sẽ qua con đường này để xâm nhập vào bên trong cơ thể.

– Qua đường máu: Viêm gan B lây nhiễm qua đường máu khi dùng chung kim tiêm với người bị nhiễm viêm gan B, dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu và các vật dụng khác dễ gây tổn thương và dính máu.

– Lây từ mẹ sang con: Đây là con đường lây truyền phổ biết nhất và nguy cơ lây truyền cũng là cao nhất. Với người mẹ mang mầm bệnh viêm gan B th́ 90% con sinh ra sẽ bị viêm gan B nếu không có những biện pháp xử lư kịp thời. 70-80% trẻ sơ sinh bị nhiễm viêm gan B khi lớn lên sẽ bị viêm gan mạn tính.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2016 08:24 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-27-2016 02:14 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-23-2016 01:14 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
03-10-2015 03:25 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách điều trị bệnh gan bằng thuốc nam


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.