Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách điều trị căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Old 12-23-2015, 01:18 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Cách điều trị căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Hiện nay su hướng sống hiện đại hóa công nghiệp hóa ngày càng phát triển kèm theo sự phát triển đó là những căn bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày , viêm loét dạ dày , viêm đại tràng co thắt , trào ngược dạ dày.... v...v. Những căn bệnh đặc biệt biệt nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay là căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản .Căn bệnh nay đem đến cho người bệnh sự mệt mỏi nôn trớ , ợ hơi , ợ chua do các triệu chứng của bệnh gây ra . Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là t́nh trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên các chất từ dạ dày lên thực quản, bệnh không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà c̣n có nguy cơ gây ra những biến chứng nặng nề như viêm loét dạ dày, chảy máu thực quản, thậm chí c̣n dẫn tới ung thư. Việc phát hiện sớm và điều trị hợp lư giúp giảm thiểu biến chứng nguy hiểm.

Một số nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày:

Do di truyền, bẩm sinh:

Trẻ ngay khi sinh ra đă có hệ tiêu hoá yếu thường sớm mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ở t́nh trạng nhẹ, các biểu hiện thường thấy là: nôn trớ, kén ăn khi bé và bị hôi miệng vào tuổi mới lớn. Những người trong gia đ́nh thường có khả năng mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản giống nhau. Thêm khẩu phần ăn đồng nhất, tỷ lệ mắc bệnh do di truyền – bẩm sinh là khá cao.

Do chế độ ăn uống, sinh hoạt:

Ăn uống không điều độ, làm việc quá sức, căng thẳng – stress liên tục, ngủ không đủ giờ… là khởi đầu của việc “xuống cấp” của các cơ quan tiêu hoá. Kèm theo chế độ ăn uống “fast food” (thức ăn nhanh) nhiều dầu mỡ, chiên xào, nhậu nhẹt thường xuyên, dùng chất kích thích như cà phê, trà, thuốc lá liên tục. Ngoài ra, việc ăn uống, ngủ không điều độ (ăn quá no, quá đói, nằm xuống ngay sau khi ăn), chúng ta là mục tiêu hoàn hảo cho căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Đầu tiên mà người bệnh phải làm đó là thay đổi lối sống và nếp sống mỗi ngày. Việc thay đổi này sẽ giúp người bệnh giảm được các triệu chứng của bệnh lư 1 cách nhanh nhất và việc chữa trào ngược dạ dày thực quản sẽ có hiệu quả.

Một số thói quen người bệnh cần tuân thủ bao gồm:

Nên ăn cách giờ đi ngủ cỡ 3 tiếng nhằm làm giảm hàm lượng axit mà dịch vị tiết ra nhằm tiêu hóa thức ăn.

Tuyệt đối không nằm luôn sau khi ăn mà nên đi lại nhẹ nhàng để dạ dày có thể tiêu hóa được đồ ăn một cách đơn giản.

Nên ăn thành từng bữa nhỏ trong ngày để không làm tăng cường lượng acid mà dạ dày phải tiết ra

Tránh 1 số thức uống có cồn, các loại thức ăn không ít mỡ, 1 số loại gia vị gây kích thích dạ dày và một số đồ ăn ảnh hưởng đến lớp niêm mạc thực quản.

Nên gối cao đầu tầm 15 cm, điều này sẽ ngăn chặn sự trào ngược xảy ra.

Và sử dụng bài thuốc sau :

Nguyên liệu:

Mang tiêu, đại hoàng, chỉ thực, hậu phác mỗi vị lấy 30g.

Đổ khoảng 1,5 lít nước vào sắc chưng tất cả các thành phần trên. Đến khi thuốc sôi th́ chờ thêm 15 phút nữa, sau đó đổ nước ra bát để riêng. Tiếp tục đổ thêm nước vào đun sôi để lấy thuốc chắt lần hai. Hai bát thuốc này ḥa chung với nhau chia ra uống trong ngày.

Nếu bệnh nhẹ th́ uống 1 thang, nặng th́ ngày uống 2 thang. Không giới hạn thời gian dùng thuốc, cứ uống đến khi bệnh khỏi hẳn.

Tham khảo : Thuốc chữa noi me day măn tính hiệu quả
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-21-2015 12:40 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-19-2015 11:21 PM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-19-2015 08:10 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-15-2015 01:10 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách điều trị căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.