Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách điều trị trĩ nội-ngoại bằng quả sung

Old 05-10-2016, 12:34 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Cách điều trị trĩ nội-ngoại bằng quả sung

Sung là một trong những loại cây trồng phổ biến ở nước ta và được thường trồng đề làm cảnh hoặc để lấy lá để ăn chung với một số loại thực phẩm như nem, cuốn thịt. Qủa sung có nhiều công dụng vừa là món ăn chơi được nhiều bạn trẻ ở miền quê ưa thích vừa có công dụng nhuận tràng. Những người bị táo bón, tiêu chảy có thể dùng quả sung xanh hoặc lá sung để điều trị. Ngoài ra sung cũng là một vị thuốc chữa bệnh trĩ ngoại và trĩ nội rất tốt. Nhờ công dụng nhuận tràng chống táo bón. Cách dùng cũng rất đơn giản


Theo đông y th́ bên trong quả sung có nhiều chất sơ và vitamin, quả sung có tính b́nh và vị ngọt khi chín, chát khi xanh, giúp tăng cường hệ tiêu hóa làm sạch ruột, giải độc, điều trị các chứng bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện ra máu, nứt hậu môn…. Vậy nguyen nhan gay benh tri là ǵ và cách pḥng ngừa bệnh ra sao ?

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong quả sung có nhiều chất dinh dưỡng quư, nhiều loại đường và nhiều acid hữu cơ. Đặc biệt là, trong quả sung c̣n xanh c̣n chiết xuất được những thành phần có tác dụng chống ung thư.

Đúng là, từ xưa trong dân gian có lưu truyền kinh nghiệm dùng trái sung để chữa trị bệnh trĩ – cả trĩ nội và trĩ ngoại. Kinh nghiệm dùng trái sung, vỏ cây và lá sung để chữa bệnh trĩ, cũng thấy được đề cập trong một số sách thuốc Đông y. Cụ thể, bạn có thể sử dụng như sau:

Cách 1:
Trái sung xanh thường là những quả già chưa chín, trái tươ hay khô đều được tuy nhiên sung không phải lúc nào cũng có đặc biệt là vào mùa đông ở miền bắc cây thường không có quả. Chính v́ vây bạn nên hái sung vào mùa hè những quả sung xanh sau đó đem phơi khô cất đi để dự trữ dùng vào mùa đông
Đọc thêm: nhung bieu hien cua benh tri

Cách dùng bạn có thể dùng 15-20 quả hằng ngày nấu chung với ḷng lợn 1 đoạn, nấu canh ăn. Món ăn này có tác dụng điều trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại khá tốt. Bạn có thể ăn liên tục cho đến khi khỏi bệnh mà không cần ngắt quăng. Tuy nhiên trong quá tŕnh ăn bạn nên bổ sung nhiều loại rau và vitamin khác tránh suy dinh dưỡng . Đối với căn bệnh sa trực tràng bạn có thể dùng hằng ngày từ 5-10 quả sắc lấy nước uống rất tốt.

Cách 2:
Cách thứ 2 bạn cũng có thể sử dụng vỏ cây sung thay thế cho quả sung. Tuy nhiên vỏ cây bạn cần sắc uống để có công dụng tốt, v́ vỏ cây cứng nên không thể ăn sống hay nấu canh được. Cách dùng như sau bạn có thể lấy một miếng vỏ cây sung cỡ bằng 2 bàn tay, đẽo bỏ vỏ ngoài hoặc một nắm là sung to bạn nấu với 1,5l-2 lít nước. Buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút bạn nên nấu nước xông giang môn, khi nước đă nóng nhiệt độ giảm c̣n 37-38 độ th́ bạn lấy nước rửa. Mỗi ngày chỉ cần rửa 1 lần liên tục từ 8-10 ngày cho đến khi khỏi bệnh. Thông thường th́ một lộ tŕnh thường từ 8-10 ngày. Nhiều người đă làm và cho kết quả rất tốt trong việc điều trị bệnh trị nỗi và trĩ ngoại. có nhiều người đă điều trị khỏi bệnh này trong khoảng thời gian ngắn.

Trên đó là 2 cách giúp bạn điều trị bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại bằng quả sung đơn giản hiệu quả tại nhà. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và sớm điều trị được bệnh của ḿnh. Chúc các bạn mau khỏe
Bài viết có liên quan: cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-09-2016 01:26 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
11-16-2015 08:32 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-13-2015 08:06 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-12-2014 12:22 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách điều trị trĩ nội-ngoại bằng quả sung


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.