Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách điều trị viêm gan mạn tính

Old 07-01-2016, 08:45 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Cách điều trị viêm gan mạn tính

Viêm gan mạn tính là một bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong việc t́m ra cách điều trị viem gan man tinh đang được rất nhiều người quan tâm t́m hiểu. Để t́m ra phương pháp chữa trị viêm gan măn tính phù hợp chúng ta phải hiểu được bản chất của bệnh nguyên nhân cũng như triệu chứng hiện tại của bệnh là như thế nào th́ mới có cách chữa hiệu quả. Là một bệnh thường gặp ở người mắc bệnh viêm gan siêu vi b, khác với bệnh viêm gan cấp tính người mắc bệnh viêm gan b có thể tự khỏi bệnh sau thời gian đầu tuy nhiên vẫn c̣n một số người bệnh chuyển sang giai đoạn viem gan man tinh, bệnh có thể gây ra t́nh trạng xơ gan, suy gan, hoặc ung thư gan nếu để muộn. Đă có rất nhiều cách điều trị viêm gan mạn tính được phát hiện và chia sẽ trong thời gian hiện nay tuy nhiên trước khi áp dụng một phương pháp nào người bệnh cũng nên thông qua sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa gan mật để đạt hiệu quả cao nhất.
Điều trị viêm gan B măn tính

Đương quy - vị thuốc đông y chữa viêm gan siêu vi b, cách dùng: Bài thuốc dùng để sắc uống, cho các vị thuốc vào một chiếc ấm thuốc, sau đó cho nước ngập thuốc và đem sắc dưới lửa nhỏ tới khi nào c̣n khoảng 1 chén nước th́ chắt ra uống. Mỗi ngày dùng một 1 thang thuốc, uống được 5 thang liên tục th́ nghỉ 2 ngày rồi lại tiếp tục liệu tŕnh như vậy cho đến khi nào xét nghiệm virus viêm gan B mà cho kết quả âm tính th́ dừng lại.

Lưu ư: Trường hợp bệnh nhân bị trướng bụng, vùng gan đau nhức th́ có thể thêm các vị thuốc như: 10g viễn chí, 15g trạch tả, 20g trư linh.

Người lành mang mầm bệnh: khi cơ thể nhiễm viêm gan siêu vi b nhưng không có dấu hiệu viêm gan. Siêu vi có thể “chung sống ḥa b́nh” với bạn suốt cuộc đời, tuy nhiên cũng có một lúc nào đó trở thành thủ phạm gây bệnh cho chính bạn và lây truyền cho người khác. V́ vậy bạn cần cảnh giác bằng cách đến gặp bác sĩ mỗi 3-6 tháng tùy trường hợp để được kiễm tra.

Viêm gan mạn tính gây xơ gan

Xơ gan: Viêm gan B mạn tính có thể diễn tiến thành xo gan (sẹo hóa nhiều hay xơ hóa). Người bệnh có thể có dấu hiệu yếu người, mệt mỏi, dễ bị nhiễm khuẩn. Nhiều trường hợp không có các triệu chứng lâm sàng. V́ không có biểu hiện rơ rệt nên người bệnh chủ quan, không đi khám và điều trị sớm làm cho bệnh càng có cơ hội bùng phát mạnh ở giai đoạn tiếp theo.

Viêm gan b lây qua đường nào là chính?

Viêm gan B mạn tính là một căn bệnh phổ biến, gây tử vong cao trên thế giới. Viêm gan B mạn tính do virus HBV gây ra và lây truyền qua 3 con đường chính là truyền máu, quan hệ t́nh dục và từ mẹ sang con. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nặng nề.

Khi phát hiện ḿnh bị nhiễm viêm gan b lây qua đường nào trước tiên là bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ về quá tŕnh theo dơi và điều trị. Ngoài ra thay đổi lối sống cũng có thể một phần gíup bạn kiễm soát được viêm gan B v́ một lối sống lành mạnh cũng giúp bảo vệ gan của bạn và ngăn ngừa sự tiến triễn đến xơ gan:

Ăn uống hợp lư: Chế độ ăn tốt nhất chỉ chứa vừa đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu tuy nhiên cũng không nên kiêng khem quá mức mà là cần cân đối, đa dạng đủ chất đạm, hạn chế chất béo, giảm muối, uống nhiều nước.

Uống rượu khi đang bị viêm gan B có làm bệnh nặng hơn, càng uống rượu bạn càng đặt ḿnh vào t́nh trạng nguy hiểm gây tổn thương gan có thễ dẫn đến xơ gan kể cả ung thư gan
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-26-2016 08:43 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 12:35 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2016 07:50 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-18-2016 08:58 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách điều trị viêm gan mạn tính


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.