Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách nhận biết các bệnh về gan và triệu chứng

Old 07-10-2016, 08:37 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Cách nhận biết các bệnh về gan và triệu chứng

Các bệnh về gan rất dễ mắc phải do việc sống trong môi trường ô nhiễm cũng như lối sống không lành mạnh của một số người ngày nay. Mọi người cần biết cách nhận biết các bệnh về gan và triệu chứng của chúng để có biện pháp bảo vệ cho bản thân và chữa bệnh sớm. Trải qua nhiều công tŕnh nghiên cứu các bác sĩ chuyên khoa gan mật đă phát hiện được có các bệnh về gan a,b,c,d,e. Trong đó có bệnh viêm gan b là một bệnh lư vô cùng nguy hiểm có khả năng lây lan cao và gây tổn hại các tế bào gan rất lớn, hiện nay có rất nhiều người đă và đang mắc căn bệnh này và số lượng ngày một tăng chóng mặt, tiếp theo là bệnh viêm gan siêu vi c cũng nguy hiểm không kém khi bệnh nếu phát hiện trễ cũng có khả năng chuyển sang giai đoạn măn tính gây ra viêm gan tối cấp, xơ gan hoặc ung thư gan. Nhắc đến các bệnh về gan chúng ta không thể không nói đến bệnh viêm gan siêu vi a đây là một bệnh có khả năng lây truyền qua các đường sinh hoạt thông thường như đường ăn uống, tiếp xúc với chất thải của người mang bệnh,… Bệnh viêm gan a không có thể măn tính tuy không có khả năng gây tổn thương trầm trọng cho lá gan tuy nhiên bệnh có thể khiến gan bị suy giảm chức năng gan vốn có.
Những dấu hiệu khi bị nhiễm virus viêm gan b

Hepatitis B virus (viết tắt là HBV), thuộc chi Orthohepadnavirus, họ Hepadnaviridae. HBV thuộc loại siêu virus viêm gan b có khả năng sinh tồn cao. HBV tồn tại bền vững ở các mức nhiệt độ: 30 phút trong môi trường 100 độ C, ở nhiệt độ -20 độ C sống tới 20 năm. HBV mang kháng eter nhưng không thể hoạt động được trong fócmon. Thông qua xét nghiệm máu có thể thấy ba loại kích cỡ phổ biến của HBV gồm 22nm, 42nm và 22-200nm. Kháng nguyên HBcAg chỉ có ở virus kích thước 42nm. Trong máu bệnh nhân có cả hạt nhiễm và không nhiễm. Các hạt không nhiễm không có genome của virus (dsADN) nên không có khả năng ggây bệnh. Hạt không nhiễm có nồng độ 1010 virion/ml. Do đó có tới 65% bệnh nhân nhiễm HbsAg không có biểu hiện của bệnh, 35% có các triệu chứng của viêm gan như chán ăn, tiêu hóa kém, sức khỏe giảm sút, vàng da, vằng mắt, nước tiểu sậm màu th́ nên đi đến bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời.

Các biểu hiện của bệnh viêm gan a

Hầu như benh viem gan a không biểu hiện triệu chứng ǵ rơ ràng, đồng thời các triệu chứng này sẽ tự khỏi mà không cần biện pháp điều trị nào. Tùy vào lứa tuổi và mức độ bị bệnh mà viêm gan A có các triệu chứng sau:Cảm sốt, Mệt mỏi, Mất cảm giác ngon miệng, Buồn nôn và nôn, Nước tiểu sậm màu, Vàng da, vàng mắt, Đau bụng vùng hạ sườn bên phải, nhất là khi ấn vào, Phân bạc màu và lỏng hơn b́nh thường th́ nên đến các trung tâm y tế uy tín để chữa trị sớm.

Triệu chứng cảnh báo mắc bệnh viêm gan c

Nhiều người không có hoặc có một ít triệu chứng trong giai đoạn nhiễm benh viem gan c cấp tính. Phần lớn các người mang bệnh HCV kinh niên cũng không có triệu chứng nào và vẫn sống gần như b́nh thường. Tuy nhiên, những người khác có triệu chứng giống như bị cảm cúm nhẹ như buồn nôn, mệt mỏi, sốt, nhức đầu, ăn không ngon, đau vùng bụng, và nhức bắp thịt hay ở khớp. Một số người lại có những triệu chứng như bị cảm cúm nặng, cũng như vàng da và mắt bị đục, nước tiểu đậm. Sau một thời gian (thường là nhiều năm hoặc vài chục năm), người có bệnh HCV kinh niên có thể có những triệu chứng liên quan đến hư gan. Viêm Gan C kinh niên có thể liên quan đến nhiều triệu chứng khác.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-01-2016 08:59 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2016 01:20 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-04-2016 01:24 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
04-14-2016 01:43 AM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-19-2016 11:01 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách nhận biết các bệnh về gan và triệu chứng


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.